PC
Krafton thắng kiện NetEase về bản quyền PUBG

Cuộc chiến pháp lý 5 năm giữa 2 ông lớn của ngày game Hàn Quốc và Trung Quốc đã kết thúc với chiến thắng cho chủ sở hữu PUBG.

Cuối tuần trước, tòa án cấp cao hạt San Mateo bang California ra phán quyết cho rằng các trò chơi di động “Knives Out”, “Rules of Survival” và “Survivor Royale” của NetEase tương tự như game bắn súng PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) Krafton.

Krafton thắng kiện NetEase về bản quyền PUBG

Tòa án cho biết: “Các trò chơi của NetEase tương tự như PUBG, bao gồm cả lối chơi như người chơi bắt đầu bằng cách nhảy dù từ máy bay, giao diện tổng thể và việc sử dụng rộng rãi các tòa nhà trong suốt trò chơi”. “Vì sự giống nhau của chúng, các trò chơi của NetEase đã gây nhầm lẫn trên thị trường khi một số game thủ ở Nhật Bản nghĩ rằng Knives Out là phiên bản di động của PUBG.”

Tòa án nói thêm rằng vì NetEase có được lợi thế ra mắt sớm trên di động di động dựa trên các trò chơi được sao chép từ PUBG nên Krafton rất khó thu hút được người chơi với phiên bản PUBG Mobile của mình.

Krafton thắng kiện NetEase về bản quyền PUBG

Krafton lần đầu tiên đệ đơn kiện NetEase vào tháng 5 năm 2018, cho rằng nhà sản xuất trò chơi Trung Quốc đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của họ. Hai nhà phát triển trò chơi đã đạt được thỏa thuận khi họ đồng ý ký một hợp đồng bí mật vào tháng 3 năm 2019. Một năm sau, Krafton tìm kiếm một quyết định khác của tòa án vì khẳng định rằng NetEase đã vi phạm các điều khoản trong thỏa thuận của họ. Phiên tòa thứ hai bắt đầu vào ngày 1 tháng 5 năm nay tại Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Quận Bắc California.

Tòa án kết luận rằng Krafton đã thắng thế khi chứng minh rằng NetEase đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng của họ, lưu ý rằng NetEase đã không thực hiện những thay đổi cần thiết và tiếp tục sử dụng các yếu tố bị xâm phạm trong quảng cáo và khuyến mãi.

Sau phán quyết của tòa án, phía Krafton cho bết, hai công ty game Hàn Quốc và Trung Quốc đã đồng ý không theo đuổi thêm vụ kiện và chấp nhận tuyên bố quyết định cuối cùng sửa đổi của tòa án. Cả hai đã có những thỏa thuận bồi thường và khắc phục không tiết lộ. Như vậy, vụ kiện kéo dài 5 năm của hai bên đã đi đến hồi kết.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"