PC
Làm thế nào để chơi game được tốt hơn?

Trong mỗi con người, dù là ai đi chăng nữa khi làm bất cứ việc gì thì cũng điều mong muốn việc đó được trôi chảy, xuông xẻ, và hoàn thành tốt. Khi chúng ta chơi game cũng thế, dù chỉ là một trò chơi giải trí những lúc nhàn rỗi, nó lại quá đơn giản với nhiều người, và cũng chẳng ảnh hưởng gì đến mọi người xung quanh. Như vậy làm thế nào để việc chơi game và cuộc sống thường ngày được dung hòa với nhau, và đạt đến đỉnh điểm của trò chơi dưới sự nổ lực của bản thân thì thật sự là không dễ dàng chút nào.

Biết được giá trị đích thực của một trò chơi đến từ đâu

Ai trong chúng ta cũng điều biết, mỗi trò chơi được phát hành ngoài việc giúp người chơi được thư giãn sau những bộn bề của cuộc sống, nó cũng mang theo biết bao nguyện vọng về doanh thu, số lượng người chơi, sự quan tâm của cộng đồng của nhà phát hành. Với những ai yêu thích một tựa game nào đó họ có thể thẳng tay vung tiền để nhân vật trong game trở nên “ bá đạo” cho “ bằng chị bằng em”. Song, cũng chính vì nhiều game thủ có sở thích dùng “ đô la thần chưởng” để trấn áp quần hùng như thế đã dẫn đến nhiều hệ lụy, game lậu mọc lên như nấm, mua bán trao đổi bất cân đối trong game, nhà phát hành đau đầu với những phi vụ lừa đảo trong game.

Như vậy giá trị đích thực của một trò chơi liệu có còn khi nó bị đồng tiền chi phối quá nhiều. Mục đích giải trí của người chơi đã bị “ đè bẹp” bởi đồng tiền, cộng đồng ngày càng vắng bóng bởi không phải ai cũng nhiều mạnh tay vung tiền như thế. Tâm lý người chơi game là phải vượt mặt tất cả giành được thứ hạng cao chiếm được sự ngưỡng mộ của nhiều người trong thế giới ảo này. Thử hỏi, sĩ diện ảo của một con người có quan trọng đến thế không? Tại sao chúng ta không biến những niềm vui cá nhân thành nụ cười chung để tạo nên một cộng đồng game vững mạnh. Xét đến cùng, thế giới game cũng chỉ là một nơi để chúng ta trải nghiệm những cảm giác được thăng hoa trong từng sản phẩm, nơi chúng ta kết bạn, và nó cũng là nơi thể hiện bản lĩnh cá nhân mà thôi.

Biết chứng tỏ bản thân

Tâm lý chung của nhiều người khi tìm đến game online ngoài việc thư giãn mà còn muốn chứng tỏ bản thân của chính mình. Do đó, ngoài việc người chơi phải nắm bắt được các tình tiết trong game một cách chi tiết mà phải luôn trao dồi kinh nghiệm chơi game thông qua các diễn đàn, video, báo chí. Tạo nên một môi trường năng động cho các game thủ có thể giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

http://picture.dzogame.vn/Img/choigame_2_pp_027.jpg

Người chơi game cũng cần phải biết khiêm tốt khi được người khác khen ngợi, tâng bốc, hay những lời nói đùa của người khác. Hơn nữa, bản thân gamer cũng phải biết thế hiện thế mạnh của mình trong trò chơi, vai trò lãnh đạo trong những trận chiến, hoặc chỉ đơn giãn là giúp đỡ đồng minh để đội hình được vững chắc hơn, những việc tuy nhỏ nhưng nếu làm tốt thì chắc chắn bạn sẽ nhận được sự tôn trọng nhiều hơn, hay gì quát tháo hay tự cao về bản thân của mình trong những vai trò to lớn hơn. Song, với bất cứ ai đều có một lối chơi riêng của mình, cho dù là thế nào đi chăng nữa thì “bạn chính là bạn” thì vẫn hơn là bạn cố gắng thể hiện mình là người khác.

Nơi nào thuộc về bạn

Trong một trò chơi ai cũng luôn có những nguyện vọng cao vời như trở thành một bang chủ của một tựa game kiếm hiệp, leader của một sản phẩm esport, hay trở thành một chủ clan trong các thể loại bắn súng. Điều đó sẽ mang lại cho bạn được những gì khi bản thân người chơi chưa đủ bản lĩnh đễ dẫn dắt giúp thành viên của mình, ngoài việc bị chê trách, lạm dụng quyền lực, không có kỹ năng, càng làm bạn thất vọng nhiều hơn đối với bản thân. Do đó, để chơi game được tốt hơn thì bất cứ ai trong chúng ta dù là giữ vai trò gì đi chăng nữa thì ở đúng vị trí của mình vẫn hơn.

http://picture.dzogame.vn/Img/choigame_3_pp_657.jpg

Đừng cố ép mình vào những vị trí không phù hợp, nó sẽ khiến bạn mệt mỏi và vất vả hơn khi chơi game. Không gian trải nghiệm game sẽ bị “co rút” lại khi tất cả mọi người quay lưng lại với bạn. Trò chơi sẽ là thú vị hơn gấp nhiều lần khi chúng ta được người khác tôn trọng, và tìm kiếm được những người bạn tâm giao và cũng bớt đi một kẻ thù trong game. Thế giới ảo là vậy, chúng ta đừng quá chú trọng nhiều vào cái hào nhoáng bên ngoài mà hãy “soi” vào tận bên trong giá trị thật của một con người.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"