MOBI
Nên chơi hay nghỉ game ngày Tết?

Chơi game hay vui Tết, đây quả là sự lựa chọn khó khăn đối với nhiều game thủ Việt.

1 năm chỉ có 3 ngày Tết, trong khi game thì chơi được cả năm


Đây là điều hiển nhiên, cả năm chỉ có một ngày Tết và đây cũng là dịp bạn có thể gặp gỡ đám bạn cũ của mình. Đừng ngại dành vài ngày để tụ họp, đi chơi với lũ bạn bởi nếu vào trong năm, chúng ta sẽ chẳng còn cơ hội để gặp lại nhau. Thậm chí, một chuyến du lịch xa cũng sẽ giúp cho bạn có được những kỉ niệm đẹp về quãng đời học sinh, sinh viên, thay vì việc chỉ có suốt ngày cắm đầu vào màn hình máy tính.

Quãng thời gian nghỉ Tết cũng là dịp để chúng ta dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và người thân. Cố gắng làm một chút công việc nhà, dọn dẹp nhà cửa hay cùng gia đình đi thăm thú một vài địa điểm đẹp cũng sẽ đặc biệt giúp cho bạn cảm nhận được không khí Tết ấm áp. Hơn thế nữa, thời tiết đã ấm dần lên, trời quang và không mưa, rất thuận tiện cho những hoạt động ngoài trời.

Nghỉ Tết sẽ đánh mất cơ hội kiếm phần thưởng quý từ sự kiện

Cũng nhân dịp Tết Nguyên Đán này, chắc chắn, các NPH sẽ liên tục tung ra những sự kiện để vừa hỗ trợ người chơi, vừa kích cầu nạp thẻ với hàng loạt vật phẩm đáng mơ ước làm mồi nhử. Lợi ích thu được từ những hoạt động này thì khỏi phải nói, thay vì cực khổ ngồi cày kéo hàng ngày như mọi khi, chúng ta có thể dễ dàng kiếm được những lượng điểm kinh nghiệm khổng lồ cũng như những món vật phẩm quý giá mà không phải tốn quá nhiều công sức.

Chính vì vậy, nếu bạn không phải là người có nhiều bạn bè thì tốt nhất là ta nên dồn sức vào công cuộc cày kéo cho nhân vật trong game. Chắc chắn, những nỗ lực của bạn trong dịp Tết này sẽ được đền bù xứng đáng khi nhân vật trong thế giới ảo sẽ gia tăng sức mạnh một cách đáng kể.

Hãy để cho nhân vật ảo lẫn con người thật được nghỉ dưỡng để duy trì sức khỏe

Nói vậy thôi chứ trên thực tế, rất ít người có thể ngồi im ở nhà để dồn sức vào cày kéo trong dịp Tết này. Mỗi ngày, bạn có thể dành vài tiếng để chơi game nhưng thử hỏi, liệu ai có đủ kiên trì để ngồi cả ngày bên chiếc máy vi tính, làm đi làm lại cùng một thao tác nhất định, đặc biệt là khi dòng game Trung Quốc vốn phụ thuộc vào auto vẫn đang chiếm số lượng áp đảo trên thị trường.

Chắc chắn, chỉ sau vài ngày cắm đầu vào chơi game, bạn sẽ thấy chán ngấy. Tại sao lại phải khổ sở như vậy trong khi chúng ta hoàn toàn có thể tìm được những niềm vui thực sự ở các hoạt động ngoài trời? Tết là quãng thời gian để vui chơi và đừng cố ép mình phải làm những việc mà ta không thích. Đừng quá bận tâm đến nhân vật trong game để mất đi một cái Tết vui vẻ.

Chỉ nên ở nhà chơi game nếu như đã nhẵn túi

Đây cũng là một vấn đề rất quan trọng mà giai cấp “vô sản” nên lưu ý. Nếu không phải là một người có ví tiền to thì những hoạt động vui chơi ở bên ngoài rất dễ tước đi nốt những đồng tiền cuối cùng của bạn. Năm 2013, nền kinh tế nước nhà gặp nhiều khó khăn, và do đó nó sẽ khiến cho các chi phí phát sinh trong dịp lễ trở nên đắt đỏ hơn.

Thế nên trong dịp Tết này, dù đi chơi ở ngoài sẽ khá vui nhưng chúng ta cũng không nên quá đà mà phải méo mồm vì hết nhẵn tiền. Hãy chú ý cân đối thu chi để sau khi qua đợt Tết này, chúng ta vẫn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá, từ đó chi tiêu dần dần cho những tháng sau Tết.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"