MOBI
Người cười, kẻ khóc chỉ vì sự kiện Tết trong game online
02/02/2014 17:35:12

Gamer luôn mong muốn NPH chú ý nhiều hơn bằng việc có những sự kiện dành cho họ, tuy nhiên không phải lúc nào sự kiện cũng khiến gamer hài lòng. Có 2 dạng sự kiện trong làng game Việt. Một dạng có thể hiểu là "ngân bảo cân tất tần tật", hay hiểu đơn giản hơn là cứ nạp tiền là sẽ có được quà. Thông thường sự kiện này chỉ đơn giản là nạp tiền, mua 1 vật phẩm, và mở nó ra để nhận quà ngẫu nhiên, với hy vọng sẽ ra được siêu phẩm nào đó. Hay thậm chí đơn giản hơn là nạp tiền vào quay số. Đây là sự kiện có thể làm quanh năm suốt tháng, nhưng gamer thường rất dị ứng với dạng sự kiện này, và chỉ có tầng lớp đại gia trong game mới hưởng ứng nhiệt liệt.

http://picture.dzogame.vn/Img/eventetets_pp_921.jpg

Dạng sự kiện thứ hai mà gamer mong ngóng đó là dựa vào việc đánh quái hoặc làm nhiệm vụ đặc biệt để đổi quà thưởng. Đối với dạng sự kiện này, sự chênh lệch của túi tiền không tạo nên sự khác biệt quá nhiều, vì gamer phải dành thời gian làm nhiệm vụ, hoặc cắm máy tại bản đồ nào đó để farm vật phẩm sự kiện. Gamer rất thích sự kiện này, vì theo đó đó là cách mà "dân nghèo" có thể cần cù chăm chỉ để dí kịp "dân giàu".

Tuy rất được hoan nghênh, nhưng nếu sự kiện mà ra vào dịp tết thì với gamer, đó thật là thảm họa. Tết nhất gamer không thể dành nhiều thời gian cày cuốc, làm nhiệm vụ, đánh quái, săn boss,... theo yêu cầu được, mà phải dành thời gian dọn dẹp nhà cửa, đi chúc tết họ hàng nội ngoại. Chính vì thế quỹ thời gian chơi game bị hạn chế rất lớn và một sự kiện cày cuốc như thế rõ ràng không thể khiến gamer tập trung hết thời gian vào đó. Quả là khó khăn khi có sự kiện nhưng gamer vẫn không hài lòng với NPH...

Về mặt đòi hỏi thì gamer Việt chắc là khó chiều nhất thế giới này rồi.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"