PC
Nguyên nhân nhà phát hành thường sử dụng hotgirl để câu khách game thủ
02/03/2016 16:30:00

Nghiên cứu khoa học gần đây tại Mỹ cho thấy kết quả rất chân thật về việc sử dụng hình ảnh mỹ nữ tác động thế nào với game thủ

Trước đây, nhiều tranh cãi về việc ngắm nhìn một khuôn mặt xinh đẹp sẽ gây xao nhãng hay tăng sự tập trung trong công việc đã diễn ra nhưng chưa hề đi đến kết luận cuối cùng. Mặc dù vậy, một nghiên cứu của các nhà khoa học tại đại học East Carolina đã kết thúc cuộc tranh luận này. Nó khẳng định những người có vẻ ngoài bắt mắt sẽ kích thích những người xung quanh làm việc tốt hơn nhờ khả năng tăng trí nhớ và động lực làm việc của họ.

Nguyên nhân nhà phát hành thường sử dụng hotgirl để câu khách game thủ
Thí nghiệm tại trường đại học khi các đối tượng khác giới giúp việc thư giãn cơ thể tốt hơn

Cụ thể, chuyên gia tâm lý học Michael Baker - tác giả của nghiên cứu này - cho biết mặc dù trực giác của con người luôn khiến chúng ta nghĩ rằng ngắm nhìn những vẻ đẹp đến từ người khác giới sẽ làm bản thân bị xao nhãng nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Ông Baker khẳng định rằng chính mục tiêu duy trì nòi giống sẽ khiến các cá thể trong một loài trở nên có nhu cầu hoàn thiện bản thân mình tốt hơn nhằm thu hút sự chú ý từ những cá thể khác giới, đồng nghĩa với việc những bộ não sẽ hoạt động tốt hơn, khả năng ghi nhớ và tập trung sẽ được nâng cao một cách rõ rệt.

Nguyên nhân nhà phát hành thường sử dụng hotgirl để câu khách game thủ

Nguyên nhân nhà phát hành thường sử dụng hotgirl để câu khách game thủ
Khi gank team cùng đồng đội là hotgirl nóng bỏng vẫn hấp dẫn, khích lệ hơn rất nhiều

Để kiểm chứng lý thuyết này, Michael Baker đã tiến hành một thử nghiệm khi ông và kết quả là những người đàn ông ngắm nhìn hình ảnh phụ nữ hấp dẫn trong thời gian ngắn thì có bộ nhớ tốt hơn so với các ông nhìn chằm chằm vào một gương mặt trung bình. Trong thí nghiệm đầu tiên, 58 sinh viên tâm lý nghe một câu chuyện trong khi đối mặt với người khác giới trong 7 giây, một nửa trong số họ sẽ được thoải mái ngắm nhìn những người có khuôn mặt xinh đẹp trong khi số còn lại phải nhìn chằm chằm vào những cô gái có vẻ ngoài không quá đặc biệt. Họ phải trả lời 6 câu hỏi về câu chuyện vừa được nghe sau khi kết thúc 7 giây ngắn ngủi này.

Kết quả cho thấy những người tiếp xúc với các cô gái khuôn mặt được đánh giá là rất hấp dẫn nhớ được nhiều chi tiết hơn hẳn so với những người khác. Khi đổi vai trò của nam và nữ thì kết quả cũng cho thấy điều tương tự đối với việc các nữ sinh là người ngắm nhìn các bạn nam trong cùng khu vực thử nghiệm. Tiếp đó, một thí nghiệm khác đã được tiến hành với sự tham gia của 123 sinh viên được chia thành 3 nhóm để nghe cùng một câu chuyện.

Một nhóm sẽ nhìn những khuôn mặt "đẹp trai, xinh gái" trước khi nhìn những khuôn mặt bình thường, một nhóm sẽ đi theo quy trình ngược lại và nhóm cuối cùng chỉ được nhìn những khuôn mặt bình thường.

Kết quả thí nghiệm cho thấy chỉ có nhóm đầu tiên nhớ được những chi tiết của câu chuyện, trong khi 2 nhóm còn lại cho kết quả không khác nhau là mấy. Điều này đã khẳng định rằng những người thấy khuôn mặt hấp dẫn trước khi nghe kể có trí nhớ tốt hơn.

Nguyên nhân nhà phát hành thường sử dụng hotgirl để câu khách game thủ
Một cách vô thức game thủ vẫn thích những nhân vật có ngoại hình cool, “đẹp trai xinh gái“ hơn là những tướng dị hình, xấu xí …

Như vậy chiến lược của các nhà phát hành không chỉ sử dụng tên tuổi người nổi tiếng để kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng game thủ, mà một cách vô thức tự chúng ta dễ bị thu hút bởi yếu tố ngoại hình theo nhu cầu sinh học con người. Thế nhưng, một sản phẩm game chất lượng không thể nào chỉ đưa các hình ảnh mát mẻ là có thể mang lại thành công, bởi game thủ cũng là một người tiêu dùng thông minh, họ không dễ dàng rút tiền túi của mình một khi không tìm thấy giá trị xứng đáng.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"