PC
Những bí ẩn xung quanh những tựa game gây chết người ngoài đời thực
14/06/2016 10:30:00

Dưới đây là những tựa game đã từng nổi lên một thời vì nhiều hung tin bên lề, đặc biệt chính là những tựa game này được cho là có khả năng giết chết người chơi cực kì cao.

Những bí ẩn xung quanh những tựa game gây chết người ngoài đời thực
Có những cái chết đã rõ nguyên nhân, những cũng có cái chết đến bây giờ vẫn là một ẩn số.

Berzerk – Hung thủ giết người bằng cơn đau tim

Những bí ẩn xung quanh những tựa game gây chết người ngoài đời thực

Berzerk là một ví dụ điển hình về “điển cố” giết chết game thủ. Vào tháng 4 năm 1982, một game thủ có tên là Peter Bukowski sau khi kết thúc màn chơi với số điểm tương đối cao của tựa game thùng Berzerk đã qua đời ngay sau đó vì cơn đau tim, hệ thống tim mạnh của game thủ này được khám xét là bị tổn thương nặng và không có khả năng phục hồi.

EverQuest – cái chết bí ẩn bên bàn máy tính

Những bí ẩn xung quanh những tựa game gây chết người ngoài đời thực

Hay còn biết đến với cái tên khác là EverCrack hay NeverRest, đây là một tựa game MMORPG dễ nghiện và khá nổi tiếng ở thời điểm lúc bấy giờ. Nó lan truyền và dễ nghiện đến nổi có một nhóm hỗ trợ dành riêng cho những game thủ bị nghiện tựa game này. Shawn Woolley, một game thủ có niềm đam mê to lớn với EverQuest và không thể dừng việc chơi nó trong một thời gian dài vào năm 2002 thậm chí là từ bỏ công việc chỉ để chơi EverQuest. Sau đó, gia đình của Shawn Woolley đã tìm được xác của ông bên cạnh chiếc máy tính của mình trong khi trò chơi vẫn còn đang hoạt động. Cái chết của ông vẫn chưa thể xác định nguyên nhân, nhiều người cho rằng vụ việc này liên quan một cách bí ẩn với tựa game EverQuest mà ông đang chơi.

Legend of Mir 3- một thanh kiếm, một mạng người

Những bí ẩn xung quanh những tựa game gây chết người ngoài đời thực

Một tai nạn khác liên quan đến các vấn đề quan hệ giữa game thủ và game thủ, câu chuyện xoay quay 2 game thủ Qiu Chengwei và Zhu Caoyuan khi 2 người chơi này cùng kiếm được 1 thanh kiếm rồng Dragon Sabre. Sau đó Zhu đã quyết định vật phẩm này trên eBay với giá $870 vào năm 2005 nhưng chưa được sự đồng ý của Qiu. Vì không thể đi đến thỏa hiệp về vấn đề tiền bạc nên nhân lúc Zhu ngủ say Qiu đã đâm Zhu đến chết. Qiu nhận án tù chung thân nhưng sẽ được hưởng ân xá vào năm 2020.

FarmVille – kẻ biến bà mẹ trở thành ác quỷ

Những bí ẩn xung quanh những tựa game gây chết người ngoài đời thực

Thật bất ngờ đúng không, nhưng hoàn toàn là sự thật khi một tựa game như FarmVille lại trở thành hung thủ giết người, nhiều người cho rằng FarmVille có thể sẵn sàng trở thành một con dao khi rơi vào tay của một ác quỷ (game thủ có động cơ xấu). Theo đó, Alexandra Tobias - một bà mẹ 22 tuổi vô cùng nghiện tựa game này đã “ratay” với đứa con trai 3 tuổi của mình vào năm 2011 vì nó khóc và làm phiền cô trong lúc chơi. Khi thú nhận hành vi của mình, Alexandra Tobias nói rằng cô đã sử dụng màn hình máy tính để đánh vào đầu đứa con trai của cô để nó không còn khóc nữa.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"