PC
Những phong tục ngày tết đang có trong game online

Tết Nguyên Đán không chỉ đơn thuần là thời khắc tiễn đưa năm cũ, mà đây còn là lúc để bao thế hệ trong gia đình sum họp nghỉ ngơi và vui chơi sau một thời gian dài làm việc và học tập.  Song song với không khí ấp cúng ấy là những phong tục thú vị đặc trưng riêng cho ngày Tết.

Sau đây Playpark mời các bạn cùng điểm qua một số phong tục mà NPH Game đang sử dụng làm sự kiện Tết cho game:

Đưa ông Táo

Theo truyền thống, vào ngày 23 tháng Chạp (tức 23/12 Âm lịch), mỗi gia đình đều cúng tiễn ông Táo về trời để báo cáo tình hình trong năm qua của gia chủ. Trong dịp này, người ta thường thả cá chép kèm theo để ông Táo có thể đi nhanh hơn, báo cáo tốt hơn.

Tương tự như thế, không khí trong game sẽ nhộn nhịp hơn với sự kiện đơn giản như câu cá chép ở bất cứ đâu, mang đến địa điểm nhất định để thả cá và nhận quà. Thật đơn giản và tạo điểm nhấn thú vị cho game.

Những phong tục ngày tết đang có trong game online

Dựng cây Nêu

Cây Nêu thường được dựng lên vào buổi tối, trước giao thừa nhằm báo hiệu cho ma quỉ biết đất này đã có chủ, không được quấy nhiễu. Trên ngọn cây Nêu thường được treo những túi nhỏ đựng trầu cau và ống sáo. Ngoài ra vào buổi tối người ta còn treo thêm đèn lồng để thắp sáng và dẫn lối ông bà về ăn Tết cùng con cháu.

Tục trồng cây Nêu hiện tại không còn thấy nhiều tại các thành phố lớn, nhưng nếu được đưa vào game sẽ vô cùng hấp dẫn. Có thể chia làm 2 sự kiện liên quan đến cây Nêu như là “Trồng cây Nêu” và “Trang trí cây Nêu ngày Tết”. Sau khi game thủ tìm được cây Nêu và mang đến trồng tại địa điểm nhất định, game thủ cần tìm thêm những vật phẩm để gắn lên cây Nêu. Cây Nêu có thể kết trái và “rụng” xuống những món quà giá trị.

Những phong tục ngày tết đang có trong game online

Gói bánh chưng – bánh tét

Tập tục Gói bánh chưng – bánh tét là để nhớ về cội nguồn cũng như cầu mong cho mọi thứ sinh sôi nảy nở, no đủ, thành công, vuông tròn, vạn sự tốt đẹp. Đây là phong tục cực kì đơn giản có thể trở thành sự kiện mừng Tết dân tộc trong thế giới game online.

Game thủ chỉ cần tìm các nguyên liệu để làm nên bánh chưng (hoặc bánh tét) như nếp, đỗ xanh, thịt, lá chuối…rồi mang đến NPC để đổi các loại bánh phù hợp. Sau khi “ăn” bánh sẽ nhận được những phần thưởng tương xứng.

Những phong tục ngày tết đang có trong game online

Chưng mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả ngày Tết mang ý nghĩa nói lên ước vọng của gia đình bước sang năm mới được no đủ. Tùy các game thích hợp có thể tìm được 5 loại ngũ quả khác nhau để tạo thành mâm ngũ quả độc đáo của game.

Dĩ nhiên, các game thủ sẽ nhận được phần thưởng giá trị với mỗi mâm ngủ quả hoàn thành sau quá trình lao động gian nan và vất vả. Đây cũng là một sự kiện đơn giản để nhắc nhở những phong tục truyền thống đẹp đẽ của dân tộc ta.

Những phong tục ngày tết đang có trong game online

Chúc Tết – Nhận lì xì

Tết đến, trẻ nhỏ thường gửi đến ông bà, cha mẹ, anh chị và những người thân quen những lời chúc tốt đẹp cho một năm mới vạn sự như ý. Đi kèm với những lời chúc, người lớn sẽ mừng tuổi trẻ con một ít tiền nhỏ trong một phong bao đỏ để “tặng lộc” cho bé.

Các game thủ, dù bé hay lớn cũng luôn mong muốn được sống lại những ngày tháng tuổi thơ trong dịp năm mới này. Với sự kiện đơn giản như “Chúc Tết – Nhận lì xi”, game thủ cần sưu tập đủ các chữ ghép thành một câu hoàn chỉnh, trao cho NPC để nhận lại bao lì xì mừng tuổi.

Trên là một số phong tục thích hợp để sử dụng làm sự kiện Tết cho game online. Ngoài những phong tục đã giới thiệu ở trên, bạn còn biết phong tục nào có thể đưa vào game làm sự kiện nữa? Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"