PC
Những tín hiệu vui cho làng game Việt trong năm 2013

Dù có khá nhiều mất mát trong năm 2013 nhưng ở góc độ ngược lại thì làng game Việt đã nhận được những điều đáng khích lệ.

Game cài đặt đang trở lại


Làng game Việt đã chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của mảng game cài đặt trong năm 2013 với số lượng gia tăng đáng kể. Đáng chú ý hơn, đa phần chúng đều là các tên tuổi lớn, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người chơi như Ngạo Kiếm Vô Song, Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D, Cửu Âm Chân Kinh, Warface, Thiện Nữ U Hồn,... Dù trên thực tế đây mới chính là thế mạnh trước giờ của các NPH kinh doanh game lớn tại Việt Nam. Đồng thời nó cũng là mong muốn lớn nhất nơi cộng đồng game thủ nước nhà chứ không phải hàng mớ webgame chất lượng kém như hiện nay.

Sự phát triển mạnh mẽ ở nhiều phân khúc khác nhau

Webgame không còn là những sản phẩm độc tôn trên thị trường nữa. Thay vào đó người chơi sẽ có thể lựa chọn thêm nhiều tựa game trên các nền tảng khác như điện thoại di động, máy tính bảng hay thỏa mãn mong muốn “nhanh, gọn, lẹ, tính kết nối cao” với hàng loạt game mạng xã hội vẫn đang được cập nhật đều đặn trên các cổng game. Tuy nhiên mặt trái là sản phẩm mới còn đặt nặng yếu tố số lượng hơn là chất lượng, vì vậy không có nhiều trò chơi thật sự ấn tượng và đủ sức tạo nên một làn sóng mới trong cộng đồng về lâu dài.

Webgame chất lượng nối tiếp nhau về nước

Khuyết điểm dễ thấy nhất ở webgame chính là lối chơi và hình ảnh, cốt truyện liên tục bị trùng lắp. Do đó làm cho người chơi luôn phải mang nặng cảm giác là mình chỉ đang chơi một phiên bản copy chứ chẳng phải game mới. Thật may mắn, cùng với sự phát triển của các công nghệ tiên tiến như Unity3D hay HTML5 thì chất lượng webgame đang dần được nâng cao hơn.

Đến nay người chơi đã có thể trải nghiệm kha khá webgame 3D như Tiên Kỷ, Hoành Tảo Thiên Hạ, Tân Tiên Kiếm. Song song đó hiện tại công nghệ phát triển webgame cũng đang gia giảm lại phần plugin hỗ trợ, nhằm hạn chế tối đa những sự cố mà người chơi có thể gặp phải khi cài đặt gói công cụ này và bảo đảm rằng quá trình trải nghiệm game sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.

Viễn cảnh tươi sáng cho thể thao điện tử

So với năm 2012 thì 2013 dường như không mang lại cú hích quá lớn nào cho nền thể thao điện tử nước nhà. Với sự phát triển mạnh mẽ của Liên Minh Huyền Thoại, những tên tuổi lớn ở bộ môn này chưa gặt hái được thành công như mong đợi. Bù lại đẳng cấp giữa các đội giờ đây đã đồng đều hơn, không còn chuyện một đội bá đạo trong suốt thời gian dài nữa. Qua đó mở ra hy vọng rằng Việt Nam vẫn còn cơ hội rất lớn để cạnh tranh với bạn bè quốc tế. "Phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi", mong rằng điều này sẽ được các đội tuyển eSport Việt thể hiện rõ hơn trong năm 2014.

Bên cạnh đó sự xuất hiện của FIFA Online 3Warface tiếp tục mở ra hướng phát triển mới cho thể thao điện tử. Nếu như FIFA Online 3 là truyền nhân xứng đáng của thể loại bóng đá thì Warface, với lối chơi đòi hòi kỹ năng cùng sự phối hợp, phân chia vai trò giữa các thành viên trong đội chính là ứng cử viên sáng giá nhất để bước vào đấu trường eSports.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!