PC
Nỗi lòng game thủ khi Xuân về

Game thủ ngày Tết cũng có nhiều niềm vui nỗi buồn mà không phải ai cũng hiểu.

Luyện game một cách hợp pháp


Các dịp tết là lúc NPH tung ra nhiều sự kiện rất hấp dẫn để đánh vào túi tiền của game thủ. Tất nhiên, chẳng ai lại phải đắn đo quá nhiều cho việc đó cả. Với những ai chơi game tại nhà, có máy tính riêng thì Tết là thời điểm khá thuận tiện cho việc cày cuốc. Đặc biệt hơn, khi kỳ nghỉ Tết được kéo dài ra thì dù là học sinh, sinh viên hay người đang đi làm đều có dư thêm thời gian để tập trung vào niềm yêu thích của mình mà không phải đau đầu về bài vở hay việc kiếm tiền.

Trong dịp này, không chỉ NPH có lãi lớn mà chính các game thủ cũng tiến được nhiều bước đáng kể. Bởi vậy, Tết không chỉ đơn thuần là ngày vui của cuộc sống thật mà còn là dịp thế giới ảo có thêm nhiều sự cải thiện tích cực hơn. Sau tết, khi mọi chuyện đã dần trở lại bình thường, những anh tài nào có điều kiện đầu tư vào các sự kiện lớn sẽ giành được nhiều lợi thế đáng kể mà khó có sự kiện nào trong năm làm được.

Trăn trở chuyện xa nhà và xa game

Đây là trường hợp của rất nhiều game thủ đang còn ngồi trên giảng đường. Ở xa nhà, người chơi tự quản lí bản thân và cũng được tự do tận hưởng niềm yêu thích của mình. Tuy nhiên, ngoại trừ một số người có máy tính riêng ra thì có khá nhiều chơi ở các tiệm net. Điều này sẽ dẫn đến rất nhiều tình huống éo le khi người chơi không đành lòng tạm chia tay game.

Mặt khác dịp Tết với người đi học ở xa thì chính là lúc họ trở về nhà và dành thời gian cho gia đình. Thăm hỏi, họp mặt,… ở trường hợp này, tất nhiên ai cũng phải đặt một vé cho thế giới thực là trên hết. Bởi vậy mới có trường hợp vừa ăn tết vừa lo khi vào lại được game đã thấy mình thua thiệt hơn đồng bạn rất nhiều.


Nếu chỉ có 2 lựa chọn: chơi hoặc nghỉ thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi Tết đến mọi chọn lựa tỏ ra ngang bằng với nhau và khó khăn gấp bội. Lựa chọn game, bạn bè, gia đình, người yêu,…và băn khoăn giữa việc phải làm sao cho đúng cũng khiến game thủ đứng ngồi không yên.

Và nếu như đã chọn lựa một bên thì không biết những gì mình đánh mất sẽ có giá trị thế nào. Điều này đặc biệt nguy hiểm với các mối quan hệ bình thường. Nếu bạn quá chú tâm vào thế giới ảo, những người ở bên sẽ cảm thấy mình không được quan tâm và thất vọng. Còn nếu dành hết thời gian cho việc củng cố các mối quan hệ thì mãi mãi không có được tiếng nói trong game.

Và nỗi buồn một mình một cõi

Với rất nhiều hoàn cảnh khác nhau, không khí ảm đạm là điều khó tránh khỏi trong ngày Tết. Đặc biệt là ở thời điểm từ 30 đến ngày mồng ba. Game thủ đăng nhập vào thời gian này thì dễ gặp một khung cảnh rất yên bình khi đã ít hơn các tài khoản auto, bãi quái rộng rãi tha hồ tung hoành. Tất nhiên, đi kèm với điều này là bạn chẳng có ai để bắt chuyện hay bắt nạt. Với tính cộng đồng cao của game, dễ dẫn đến việc người chơi tạm không vào game để tận hưởng không khí mùa xuân.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"