MOBI
Phải chăng NPH càng lớn thì game càng dở?

Hiện nay có khá nhiều game thủ than thở rằng NPH lớn thì mua game dở, trong khi NPH không có tên tuổi lại nắm trong tay toàn game hay.

Nhận xét này hoàn toàn không phải không có cơ sở và nó khiến cho cộng đồng mạng trở nên phân vân vì phải lựa chọn giữa NPH hay game. Vậy nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên xuất phát từ đâu?

Như đã biết do sự phát triển mạnh mẽ của game online, các đơn vị kinh doanh thế giới ảo cũng đồng thời mọc lên ngày càng nhiều và gia tăng theo thời gian. Chỉ cần số vốn rất nhỏ với tờ giấy phép, sau đó tìm một văn phòng cho thuê hoặc thậm chí làm ngay tại nhà là đã có một công ty ra đời.

Nguồn mua game về phát hành

Địa chỉ quen thuộc mà thị trường Việt thường hợp đồng mua bán là Trung Quốc. Những yếu tố như game giá rẻ, nhiều mối làm ăn và dễ dàng đàm phán trở thành lý do thuyết phục NPH nội địa thích thú và gắn bó với đối tác này. Có nhiều loại game khác nhau phân chia theo chất lượng đẳng cấp, từ đó giá tiền cũng như thủ tục pháp lý sẽ tỷ lệ thuận với chúng. Vì vậy mặc dù game bom tấn không phải hàng hiếm nhưng chưa chắc ai cũng mua về được. Các NPH lớn sẽ thể hiện khả năng của mình vào những thời điểm như thế. Họ muốn đầu tư theo hướng lâu dài nên sẵn sàng chi trả cho cái được gọi là chất lượng, bền vững.

Tuy nhiên chẳng phải tự nhiên mà người ta nói không có điều gì là không thể xảy ra. Có một số ít NPH nhỏ và trung bình không cam lòng với việc chạy sau thời đại và muốn chơi chiêu bài “được ăn cả ngã về không” nên quyết định chịu chơi đầu tư hẳn một sản phẩm có tiếng mang về vận hành. Những nghi kị, chê cười diễn ra xung quanh với mức độ diện rộng “ốc không mang nổi mình ốc”. Điều này cũng khó trách bởi phương án trên là quá mạo hiểm, thậm chí mang tính điên rồ không tưởng khi nắm trong tay một củ khoai lang nóng. Game thủ biểu hiện thái độ còn rõ ràng hơn với sự thất vọng và lo lắng khi vừa muốn chơi tựa game mong đợi từ lâu vừa lo game ra mắt vài tháng đã sập.

Ngoài ra không chỉ đối với những sản phẩm game 3D chất lượng mà ngay cả khi NPH mua về webgame nhỏ lẻ cũng không tránh khỏi việc lựa chọn game không phù hợp sở thích thay đổi từng ngày của người chơi. Sự hay dở của bản thân game cũng khó có một căn cứ chính xác để đánh giá mà tùy thuộc cảm nhận của mỗi cá nhân. Thế nên nhiều khi NPH lớn và nhỏ cùng nhập webgame nhưng cộng đồng mạng lại thích sản phẩm bên NPH nhỏ hơn và cho rằng nó hay. Sự nuối tiếc khi trình độ của NPH và chất lượng game nảy sinh là điều dễ hiểu.

Đánh giá khả năng vận hành của NPH

Hiển nhiên quy mô công ty là thước đo đầu tiên của người ngoài nhìn vào để đánh giá khả năng và trình độ của NPH. Hầu hết thành tựu mà họ có được ngày này do sự cố gắng không ngừng, phát triển cả về vật chất cũng như đội ngũ từ thời còn là tổ hợp nhỏ yếu kém. Thời gian và khó khăn diễn ra liên tục xoay vòng khiến NPH lớn có sự đúc kết kinh nghiệm thật sự hữu ích, quý báu. Có lẽ vì vậy nên chuyện vận hành trơn tru với họ không có vấn đề và hình thành uy tín trong cộng đồng mạng.

Với NPH nhỏ thì có khi game thủ chẳng bao giờ nghe qua tên tuổi dẫn tới nảy sinh những nghi ngờ vì nguồn vốn hạn hẹp cùng nhân viên hạn chế thật khó làm nên thành công. Tuy nhiên những nghi ngờ này không hề ngăn cản việc người chơi tìm đến bởi đối với game thủ, họ sẵn sàng trao cho đơn vị kinh doanh cơ hội thể hiện miễn là game đáng chơi và đáng ở lại. Thế nhưng cho tới thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có NPH nhỏ lẻ nào đáp ứng được yếu tố trên.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"