MOBI
Sony bị chất vấn vì ngăn cản game thủ PC và PS4 đến được với nhau
26/07/2016 12:30:00

Hứa thật nhiều nhưng liệu Sony có tiếp tục thất hứa khi vẫn chưa có động thái triển khai hỗ trợ cross-platform?

Tháng 3 vừa qua, Microsoft đã tuyên bố hỗ trợ cross-platform (chơi multiplayer giữa hai nền tảng) Xbox One và Windows 10. Trong tuyên bố đó có thêm đoạn: “Các mạng console và PC khác” đã khiến cộng đồng game dậy sóng khi mong chờ có thể kết nối tất cả các nền tảng trong tương lai gần.

Sony bị chất vấn vì ngăn cản game thủ PC và PS4 đến được với nhau

Một đại diện của Sony đã từng chia sẻ với GameSpot:

PlayStation từ lâu đã hỗ trợ chơi cross-platform với PC trên một số tựa game như Final Fantasy 11 trên PS2 và PC từ năm 2002. Chúng tôi sẵn lòng hợp tác với các nhà phát triển và phát hành game có ý định hỗ trợ cross-platform.”

Tuy nhiên, từ đó đến nay, Sony có vẻ như đã thay lòng đổi dạ, không còn mặn mà mấy với điều này. Điều này đã dẫn đến rất nhiều nhà phát triển games yêu cầu công ty này phải có những động thái với lời hứa của mình. Nhà phát triển của Rocket League và The Witcher 3 gần đây đã phải liên hệ với Sony để yêu cầu một lời giải thích về việc chần chừ trong việc hỗ trợ cross-platform giữa console và PC. Sony đã từng tỏ ra tích cực với ý tưởng này nhưng dần cho thấy sự lạnh nhạt với nó.

Sony bị chất vấn vì ngăn cản game thủ PC và PS4 đến được với nhau

Jeremy Dunham, chủ tịch của Psynoix, studio phát triển Rocket League, trả lời IGN:

Về cơ bản, hiện tại chúng tôi chỉ cần một cái gật đầu từ phía Sony. Và từ đó, chỉ cần một ngày, chúng tôi có thể cho cross-platform của Rocket League lên sóng. Thông tin này chỉ cần vài tiếng đồng hồ là có thể lan tỏa khắp thế giới. Mọi thứ đã sẵn sàng nên chúng tôi chẳng cần gì ngoại sự cho phép của Sony.”

Nhiều nhà phát triển khác cũng đồng tình với phát biểu trên bởi công nghệ vốn đã sẵn sàng và họ chỉ cần sự hợp tác của Sony mà thôi.

Sony bị chất vấn vì ngăn cản game thủ PC và PS4 đến được với nhau

Công bằng mà nói, Sony không có mấy động lực để thúc đẩy cross-platform. Tuy có lợi cho cộng đồng gaming, nó không giúp tăng nhiều doanh số cho PS4. Hãy cùng chờ xem liệu tính năng cross-platform có được xuất hiện trên PS4 Neo vào ngày 13 tháng 10 tới đây không.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"