MOBI
Thế vận hội Olympic riêng cho eSports chuẩn bị diễn ra

Cũng giống như thế vận hội thể thao Olympic, đây là giải đấu mà các game thủ sẽ thi đấu vì vinh quang của quốc gia mình chứ không phải vì tiền thưởng.

Thế vận hội Olympic riêng cho eSports chuẩn bị diễn ra

Hiệp hội thể thao eGames Quốc tế (IEGC) vừa đưa ra một sáng kiến rất độc đáo dành cho thể thao điện tử eSports: Niềm tự quốc gia. Họ sẽ tiến hành tổ chức một giải đấu eSports quốc tế phi lợi nhận. Tại đây, các game thủ đại diện thi đấu cho các trò chơi eSports của quốc gia mình để tranh giành những tấm huy chương. Giải đấu sẽ diễn ra tại Rio de Janeiro – nơi cũng diễn ra Thế Vận Hội Olympic 2016. Thời gian là một tháng sau khi Olympic 2016 kết thúc và diễn ra trong 2 ngày. Hiện nay đã có 4 quốc gia được mời tham dự là chủ nhà Brazil, Mỹ, Anh và Canada. Đây sẽ là một kỳ Thế Vận Hội đầu tiên dành cho thể thao điện tử thế giới.

Thế vận hội Olympic riêng cho eSports chuẩn bị diễn ra

“Chúng tôi có kế hoạch để mang lại một giải đấu tốt nhất cho thể thao điện tử. Tham vọng của chúng tôi là mạng lại sự tín nhiệm cho lĩnh vực này, chân giá trị cho các game thủ và nguồn cảm hứng cho khán giả” Giám đốc makerting IEGC Chester King chia sẻ.

Thế vận hội Olympic riêng cho eSports chuẩn bị diễn ra

Giải đấu này hiện đang nhận được sự ủng hộ của chính phủ anh, bộ trưởng Văn hóa nước này ông Ed Vaizey đã lên tiếng ủng hộ sự kiên này.

Thế vận hội Olympic riêng cho eSports chuẩn bị diễn ra

Hiện tại, thể thức tham dự, các môn thi đấu cụ thể vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất được chia sẻ bởi một host DOTA 2 nổi tiếng - SirActionSlacks, thì DOTA 2 chắc chắn sẽ có mặt tại kỳ Olympic này.Theo IEGC thì nhưng thông tin này sẽ được công bố vào cuối tháng. Họ cũng sẽ cố gắng giữ cho giải đấu “không lấn sân với các môn thể thao truyền thống” nhằm tránh xung đột với các sự kiện eSports quy mô khác mà cụ thể là: LCS, Dota Majors và Call of Duty World League.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"