PC
Tứ trụ ngành game Trung Quốc từ giã cuộc chơi
24/03/2016 14:10:00

Tập đoàn Shanda vừa công bố hoàn tất bán toàn bộ cổ phần của Shanda Games Limited (Shanda Games)

Sau khi hoàn tất bán cổ phần, Shanda - tập đoàn đầu tư trị giá 8 tỉ USD của Trung Quốc, sẽ không còn can dự gì đến hoạt động kinh doanh, vận hành hay quản lý của Shanda Games và không liên quan đến các tranh chấp, cáo buộc của các cổ đông.

Tứ trụ ngành game Trung Quốc từ giã cuộc chơi

Shanda Games được quyền giữ thương hiệu “Shanda Games” cho đến thời hạn 31/12. Với mục tiêu trở thành công ty cổ phần đầu tư hàng đầu thế giới, tập đoàn Shanda tiếp tục chủ động xác định và đầu tư vào các ngành kinh doanh triển vọng như chăm sóc sức khỏe, CNTT - Viễn thông, cũng như bất động sản…

Shanda Games được thành lập vào năm 1999, có trụ sở chính tại Thượng Hải, Trung Quốc. Nếu xét về doanh thu, Shanda (Shanda Interactive Entertainment Limited) là một trong 4 doanh nghiệp phát hành game online lớn nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, Shanda được biết đến nhiều hơn với vai trò là một trong những nhà phát triển game online đầu tiên và lớn nhất tại Trung Quốc. Đây cũng là nhà phát triển đi đầu ở Trung Quốc trong mô hình chơi miễn phí (Free-to-play).

Tứ trụ ngành game Trung Quốc từ giã cuộc chơi

Dự án game đầu tiên của Shanda là The World of Legend được khởi động từ năm 1999, sớm hơn rất nhiều so với Perfect World (2004), Changyou (2009) hay kẻ giữa đường nhập cuộc Tencent (mạnh về phân phối game hơn là làm game trong quá khứ). Những trò chơi nổi tiếng của Shanda có thể kể tới như Dragon Nest, Tinh Thần Biến (Legend of Immortal), Bàn Long Online, Linh Thế Giới (World Zero), Magic World I, II...

Tứ trụ ngành game Trung Quốc từ giã cuộc chơi
The World of Legend không cứu được doanh số cho Shanda Games

Sự kiện này khiến game thủ liên tưởng đến việc FPT Online “khai tử” mảng game online trong năm 2014 tại Việt Nam. Từng là một trong 3 công ty game lớn nhất Việt Nam, tuy nhiên sau một thời gian dài tuột dốc, FPT Online đã chính thức “chấm dứt sứ mệnh hoạt động” của mình, mà tập trung vào những lĩnh vực nội dung, giải trí số khác.

Tứ trụ ngành game Trung Quốc từ giã cuộc chơi

 

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"