MOBI
VTC Mobile chối bay khi VTV vào cuộc làm sáng tỏ về game Top Eleven?

Sự việc xảy ra khi chương trình Chuyển động 24h của đài truyền hình quốc gia Việt Nam - VTV vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc gian lận trong quy trình nạp thẻ vào webgame Top Eleven (có hỗ trợ phiên bản mobile) trên mạng Facebook.

Loading the player ...

Được biết tỉ giá quy đổi bình thường của webgame quản lý bóng đá Top Eleven (TE) vốn là 10.000/4 Token (đơn vị tiền tệ trong game), tuy nhiên khi game thủ Đỗ Đức Long đã nạp vào game 10.000 đồng liền bất ngờ nhận được 240 Token.

VTC Mobile chối bay khi VTV vào cuộc làm sáng tỏ về game Top Eleven?

Theo game thủ này có thể nhà mạng đang khuyến mãi, liền nạp thêm 1.500.000 đồng vào tài khoản nhưng chưa đến một ngày sau toàn bộ Token của anh bỗng dưng biến mất (bao gồm cả tài khoản) một cách khó hiểu.

Lúc này game thủ có thể làm việc trực tiếp với NPH để được giải đáp những thắc mắc nói trên. Nhưng tiếc rằng với TE người chơi thực sự chẳng biết phải kêu cứu với ai, bởi đây là một sản phẩm game do NPH nước ngoài vận hành và đối tượng duy nhất có liên hệ gần gũi với tựa game này ở Việt Nam là VTC Mobile cũng đã thẳng thừng phủ nhận mọi trách nhiệm liên quan.

Trong khi trước đó ông Đào Quang Tuấn, Giám đốc Trung tâm Giải trí di động VTC (tức VTC Mobile) đã xác nhận: “Chúng tôi đã thương thảo và bắt tay vào chuẩn bị TE bản Việt hóa trong một thời gian khá lâu. Và từ bây giờ chúng tôi đã có thể tự tin khẳng định sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt nhất cho game thủ đam mê Top Eleven ở Việt Nam”.

Loading the player ...

Bên cạnh đó trong các hoạt động truyền thông cũng như tổ chức sự kiện, VTC Mobile luôn nhấn mạnh bản thân là đơn vị duy nhất phân phối Token tại Việt Nam. Ngoài ra VTC Mobile đã xây dựng xong hình thức thanh toán thuận tiện hơn cho game thủ trong nước.

VTC Mobile chối bay khi VTV vào cuộc làm sáng tỏ về game Top Eleven?
VTC Mobile chối bay khi VTV vào cuộc làm sáng tỏ về game Top Eleven?

Về phía mình, ngay sau khi tiếp nhận sự việc từ chương trình Chuyển động 24h thì đại diện VTC Mobile đã đưa ra những thông tin mới sau: "Qua tìm hiểu của VTC Mobile sự việc trên xuất phát từ việc nhiều người chơi nạp tiền vào tài khoản thì bất ngờ được nhận nhiều Token (một loại tiền ingame) hơn số lượng quy đổi từ giá trị thẻ nạp. Lúc này người chơi cho rằng đang có sự kiện khuyến mại nên cùng nhau nạp rất nhiều vào tài khoản, nhưng sau đó không thấy Token đâu. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người chơi cho rằng có dấu hiệu lừa đảo trong game, song sự thật đây chỉ là lỗi nạp thẻ.

Điều quan trọng là hiện tại VTC Mobile không có bất cứ quan hệ thương mại nào với Nordues – Nhà sản xuất game quản lý bóng đá Top Eleven. Trước đây khi chứng kiến những thành công của Top Eleven trên thị trường nước ngoài, chúng tôi đã từng kỳ vọng được hợp tác với Nordues và trở thành đại diện độc quyền cho tựa game này tại Việt Nam. Nhưng sau nhiều lần trao đổi, hiện việc hợp tác vẫn chưa thành công
"

Tạm không bàn về hành động cũng như những lời giải thích của VTC Mobile, bởi bản thân mỗi game thủ hẳn đều có đáp cho việc làm này.

Tuy nhiên qua trường hợp của người chơi Đỗ Đức Long một lần nữa cho chúng ta thấy sự tham lam và thói khôn lỏi của game thủ Việt lại một lần nữa hại chính bản thân họ!

Đồng thời nếu đây là một lỗi thẻ nạp thì tại sao lúc được lợi người chơi này chỉ im lặng hưởng thụ, đến khi bị khóa tài khoản để điều tra vì nghi vấn gian lận mới vội tìm đến các cơ quan truyền thông để làm rùm beng mọi chuyện?

Thực tế mà nói sau khi sự việc này diễn ra, NPH TE ở nước ngoài đã có những biện pháp kịp thời khắc phục như đền bù và mở khóa cho những tài khoản trong sạch.

Do đó từ cách làm việc của "người ta", ngẫm lại thấy cách mà "người mình" đối xử với nhau mới thật lạ lùng lắm thay...Và cái thiệt, cái thòi lúc nào cũng "ưu ái" dành trọn cho người chơi!

Thể loại: Thể thao
NPH: Nordeus
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!