5 mẹo để làm chủ Riven trong Liên Minh Huyền Thoại

Sử dụng Riven tạo nên cảm giác như chơi một game đối kháng như Street Fighter hay Samurai Shodown, với các kĩ năng liên hoàn tạo nên những combo khác nhau theo ý muốn.

Loading the player ...

Tuy nhiên, Riven rất khó sử dụng, không chỉ đơn giản là Q > Q > Q nữa, để chơi được Riven một cách tinh tế cần sự kết hợp giữa nhiều yếu tố khác nhau đặc biệt là kĩ năng micro, kĩ năng cá nhân của người chơi. Chúng ta từng thấy Faker dùng Riven đi mid và hạ gục đối phương ngay từ level 1, từng thấy những video montage của các game thủ xuất sắc thế giời, từng thấy những pha leo đèo vượt suối của họ và tự hỏi họ làm như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn qua các hình ảnh trực quan.

Với Riven dù đi đường trên hay đường giữa, trang bị thường được ưu tiên đầu tiên là Rìu Mãng Xà (Hydra) với khả năng kích hoạt nội tại khá tốt. Việc kết hợp giữa kích hoạt nội tại của Rìu Mãng Xà và bộ kĩ năng của Riven khả năng dồn sát thương liên tục vô cùng khủng khiếp.

Combo 1: Thứ tự E -> Kích hoạt Rìu Mãng Xà -> W -> Q

Combo 2: Thứ tự E -> R -> Q. Lưu ý Q lúc này nên là phát chém thứ 3, phát cuối cùng có thể hất văng kẻ địch. Combo này cần một thao tác khá nhanh và khó sử dụng nhưng có thể khiến đối phương bất ngờ. Lưu ý phải kích hoạt R trước đó mới có thể "Chém Gió" được.

Combo 3: Thứ tự E -> Kích hoạt Rìu Mãng Xà -> R -> Q. Khi vừa kích hoạt Rìu Mãng Xà bạn có thể thực hiện một đòn đánh thường ngay lúc đó để thêm sát thương, cũng tương tự Q nên ở lần thứ 3 để hất tung kể địch.

Về vấn đề “Leo tường vượt núi” của Riven, tôi đã thấy nhiều trường hợp rất khó khăn để có thể băng tường. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp việc này dễ dàng hơn.

Combo 4: (Vượt tường): E -> Q lần thứ 3. E để lướt tới và dĩ nhiên Q để nhảy, combo này giúp bạn vượt tường rất dễ dàng khi đi Rừng hoặc bắt lẻ, chạy trốn. Khéo tay hơn bạn có thể cắm một con mắt trong lúc đó, nhưng thực sự thao tác phải cực nhanh.

Ngoài ra combo 4 giúp bạn băng trụ với khoảng cách xa hơn bình thường một chút. Hoặc bạn có thể kích hoạt Rìu Mãng Xà ngay lúc nhảy qua/đáp xuống.

Combo 5: Cuối cùng đây là một trong những combo khó thực hiện nhất của Riven. Thứ tự là E -> Q -> R -> Kích hoạt Rìu Mãng Xà. Nếu trong giao tranh và bạn có tầm nhìn, khả năng vượt tường của Riven cùng chiêu cuối và Rìu Mãng Xà sẽ khiến đối phương không kịp trở tay.

Lưu ý rằng nên R nên được kích hoạt trước và khi Riven đang trên không trung cần phải tung R ngay lập tức mới phát huy được hết hiệu quả.

+