PC
"Aces Gaming khát khao chấn hưng eSports Việt Nam"

Đó là câu khẩu hiệu mạnh mẽ được CLB TTĐT chính quy đầu tiên ở Việt Nam - Aces Gaming đưa ra trong buổi họp báo vào sáng ngày 6/8/2014 tại Nhà tập Thi Đấu Phú Thọ, Tp. Hồ Chí Minh.

Loading the player ...

Thể thao điện tử (TTĐT) hiện đã được Việt Nam công nhận là một bộ môn thể thao chính thức, nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Các giải đấu TTĐT luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm người yêu thích và của các vận động viên đam mê bộ môn này. Tại Việt Nam, TTĐT vẫn chưa được sự quan tâm đúng mức cũng như chưa có những trung tâm tập luyện, thi đấu đúng chuẩn quốc tế vì những quan niệm chưa đúng về TTĐT, các nhà đầu tư còn khá dè dặt, không chỉ bởi kinh phí đầu tư cho các CLB TTĐT rất lớn mà còn vì việc đảm bảo cho TTĐT phát triển đúng như tên gọi của nó là một thách thức.

Trước nhu cầu thiết thực này, Công ty cổ phần eSports đã phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Tp. HCM, Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ quyết định xây dựng CLB TTĐT Aces Gaming theo quy chuẩn quốc tế với kinh phí đầu tư lên đến hàng tỷ đồng để tạo một sân chơi chuyên nghiệp, lành mạnh cho những người yêu thích môn thể thao này. CLB TTĐT Aces Gaming bao gồm:

  • 6 khu vực với tổng diện tích trên 300 m2 được chia thành 1 phòng tập luyện chung 70 máy tính, 4 phòng tập luyện và 1 phòng thi đấu. Các máy tính ở đây được trang bị CPU Intel Xeon E3 1230 v3, RAM Kingmax 8GB, SSD 120GB, VGA Gigabyte GTX 760 OC 2GB DDR5 cùng màn hình Asus VG248QE 144Hz 1ms đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế cùng với 5 đường truyền băng thông rộng của 4 nhà mạng (VNPT, Viettel, FPT, CMC) nhằm đảm bảo điều kiện thi đấu tốt nhất.
  • 1 thư viện TTĐT gồm các tư liệu cần thiết để tham khảo, học hỏi, trau dồi kiến thức giúp các đội TTĐT có thể phát triển nâng cao kỹ năng để đạt được thành tích tốt hơn trong thi đấu, tại đây các vận động viên có thể tìm hiểu, học tập kinh nghiệm thi đấu của các đội tuyển, vận động viên trên toàn thế giới.
  • Vì sức khỏe của VĐV cũng như những người yêu thích môn thể thao này, CLB TTĐT Aces Gaming đảm bảo một môi trường "sạch", hoàn toàn không khói thuốc và văn minh.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Giáo sư - Tiến sĩ Dương Nghiệp Chí, phó chủ tịch hiệp hội TTĐT và giải trí Việt Nam cho rằng: "TTĐT không chỉ là một môn thể thao tập luyện và thi đấu, những người đến với TTĐT đặc biệt là thế hệ trẻ còn được "học" để có những kĩ năng trong cuộc sống và công việc. Đó là điều kiện để đưa TTĐT vào cuộc sống của người dân. Và Aces Gaming là một câu lạc bộ có thể đáp ứng được các yếu tố đó".


Ông Dương Vi Khoa trả lời phỏng vấn báo chí, truyền hình.

Ông Dương Vi Khoa – Giám Đốc Công ty cổ phần eSports hy vọng việc ra đời của CLB TTĐT Aces Gaming hứa hẹn sẽ đưa TTĐT Việt Nam lên một tầm cao mới, đánh dấu một sự thay đổi trong cách nhìn nhận của xã hội đối với một lĩnh vực thuộc ngành công nghệ nội dung số. TTĐT tại Việt Nam đã phát triển một thời gian dài theo hình thức tự phát nhưng đã đến lúc hoạt động này phải chuyên nghiệp và ổn định theo quy luật tất yếu của hội nhập phát triển. Xã hội nên nhìn nhận TTĐT là một môn thể thao non trẻ cần được ủng hộ, hỗ trợ. Hiện nay chưa có nhiều đơn vị tâm huyết, có tầm nhìn, sẵn sàng đầu tư cho lĩnh vực này thì sự tiên phong của CLB TTĐT Aces Gaming sẽ là bước ngoặc lớn trong sự phát triển nền TTĐT Việt Nam. Đồng thời ông cũng mong muốn có được nhiều hơn nữa các nguồn lực đầu tư từ xã hội, những chính sách phát triển và những hỗ trợ tích cực từ các cơ quan quản lý để giúp TTĐT Việt Nam vươn lên sánh ngang với các khu vực trên thế giới.


Là nhà đầu tư chính, với 66% cổ phần tại eSports, đại diện Mắt Bão Group, ông Lê Hải Bình - chủ tịch HĐQT chia sẻ: "Trên thế giới TTĐT phát triển mạnh, được đầu tư quy mô, bài bản và đóng góp rất lớn cho ngành công nghiệp nội dung số. Khi theo dõi thông tin về các cuộc thi TTĐT quốc tế, chúng tôi thấy sự thiệt thòi của các vận động viên Việt Nam khi thiếu các điều kiện tập luyện theo chuẩn quốc tế. Chính vì thế khi gặp được đối tác phù hợp, Mắt Bão đã mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực khá mới mẻ này, với hy vọng giải quyết được "cơn khát" nhu cầu một sân chơi và rèn luyện cho vận động viên người hâm mộ TTĐT. CLB TTĐT Aces Gaming được xây dựng với cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế và được điều hành bởi đội ngũ huấn luyện viên TTĐT dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết”.

Với kỳ vọng trở thành trung tâm tập luyện TTĐT hàng đầu về quy mô cũng như chất lượng cao trong khu vực Đông Nam Á, Aces Gaming đã ký kết với các đơn vị là nhà cung cấp, phân phối chính hãng về phần cứng như Công ty Viễn Sơn (nhà phân phối Gigabyte, Kingmax), Công ty Nhất Tiến Chung (nhà phân phối SuperMicro, QNAP), Công ty Chuyển Mạchtập đoàn NVIDIA…nhằm mang đến chất lượng tốt nhất theo đúng cam kết của CLB TTĐT Aces Gaming “hệ thống chuyên nghiệp, phục vụ lợi ích tối đa cho VĐV”.

Cũng nhân dịp này CLB TTĐT Aces Gaming đã trao chứng nhận đồng hành cùng TTĐT Việt Nam cho các đơn vị như Công ty Viễn Sơn (nhà phân phối Gigabyte, Kingmax), Công ty Nhất Tiến Chung (nhà phân phối SuperMicro, QNAP) Công ty Chuyển Mạch và tập đoàn NVIDIA và công bố chương trình tặng thẻ ưu đãi Tiện Nghi Cuộc Sống. Đây là kết quả của quá trình hợp tác với Công ty TNHH truyền thông 2D nhằm mang lại nhiều quyền lợi cho hội viên và vận động viên khi tham gia CLB TTĐT ACES Gaming. Hội viên sẽ nhận được những ưu đãi, giảm giá trực tiếp từ 10% đến 50% tại tất cả các điểm liên kết với chương trình từ giải trí, ẩm thực, du lịch, giáo dục,...v…v...Chương trình kéo dài đến năm 2016.

Thông tin thêm về CLB TTĐT Aces Gaming: Được thành lập từ tháng 7/014 song CLB TTĐT Aces Gaming do Công ty cổ phần eSports đầu tư đã tạo được tiếng vang trong cộng đồng TTĐT khi có dịch vụ tốt nhất, có tầm nhìn chiến lược đúng đắn với mục đích mang đến cho TTĐT nước nhà không chỉ những CLB TTĐT đạt chất lượng mà còn là sự cam kết đầu tư lâu dài cho TTĐT Việt Nam.

Góc nhìn của Playpark về sự kiện trên: Như chúng ta thấy, TTĐT đã hình thành và phát triển ở Việt Nam trong suốt nhiều năm qua trong sự âm thầm, lặng lẽ cống hiến bởi những cá nhân và đoàn thể xuất sắc. Tuy nhiên để được thừa nhận và phát triển vươn tầm quốc gia thì TTĐT vẫn cần sự quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ đặc biệt từ phía Nhà nước cũng như các Ban ngành liên quan. Bởi vậy mà trong khoảng thời gian gần đây dù có nhiều CLB TTĐT tự phát được ra đời, hay có nhiều đội tuyển thi đấu trong nước và quốc tế được hình thành song hầu như tất cả đều chỉ ở ngưỡng tự phát, không chính quy, kéo theo tính hoạt động và định hướng về đường dài rất bập bênh. Đặc biệt là khi ngành TTĐT nước nhà đang bị bó gọn trong một số bộ môn thi đấu như Liên Minh Huyền Thoại, FIFA Online 3, Đột Kích,.. từ chính các công ty game đang phát hành.

Do đó việc Aces Gaming ra đời không chỉ là một nước cờ thông minh về bài toán kinh doanh trên cái gọi là TTĐT - lãnh địa được ví vọn là "khó nhằn" của dân làm game, mà còn mở ra nhiều hướng phát triển mở cho ngành TTĐT nước nhà. Vì đã đến lúc chúng ta cần rũ bỏ đi sự gò bó, o ép từ nhiều phía và cùng bắt tay hướng đến mục tiêu chung đó là sự hưng thịnh của nền TTĐT nước nhà cũng như đưa hình ảnh game thủ Việt lên một tầm cao mới, nơi được xã hội đón nhận như những nhân tài thứ thiệt. Ngoài ra Aces Gaming còn là tiền đề để các mô hình CLB TTĐT chính quy về sau được ra đời. Và tại đây cũng sẽ chính là nơi đào tạo, tuyên truyền những giá trị cốt lõi nhất từ văn hóa cho đến con người khi tham gia vào nghiệp TTĐT nói riêng cũng như mảng game nói chung.

Playpark tin rằng với những con người có bề dày kinh nghiệm, góp công đầu định hình lên cái gọi là TTĐT ở Việt Nam thì CLB Aces Gaming sẽ nhanh chóng được cộng đồng đón nhận, cổ vũ. Thay mặt đội ngũ BTV Playpark, YThienLong xin chúc HLV Trưởng đội TTĐT Quốc Gia, kiêm Giám đốc Công ty cổ phần eSports - ông Dương Vi Khoa cùng toàn thể anh chị em trong CLB Aces Gaming có sức khỏe, lý tưởng để đưa mô hình TTĐT chuyên nghiệp này ngày càng phát triển. Cũng như sớm tung ra nhiều giải đấu mang quy mô trong nước cũng như quốc tế để những "con dân" TTĐT nước nhà có dịp so tài, cọ sát!

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"