PC
Bình luận tiếng Việt trong FIFA Online 3 sẽ cất tiếng vào ngày mai

Với việc cho ra mắt tính năng bình luận tiếng Việt, FIFA Online 3 Việt Nam vinh dự trở thành quốc gia thứ thứ 2 có phần bình luận trận đấu bằng ngôn ngữ mẹ đẻ và chỉ sau Hàn Quốc.

Được biết chế độ bình luận tiếng Việt đã được đội ngũ VED thai nghén từ trước cả lúc ra game FIFA Online 3 (FO3). Trải qua khoảng thời gian dài phát triển, cơ sở dữ liệu của tính năng này đã được hoàn thiện với hơn 30.000 câu thoại tiếng Việt sẵn sàng đưa vào trong trận đấu ở từng khoảnh khắc, từng tình huống một cách hết sức cẩn thận, kỹ càng. Theo đó vào sáng ngày 18/12/2013, tính năng trên sẽ chính thức ra mắt người chơi đi kèm nhiều hoạt động thú vị ở cả trong và ngoài game.

http://picture.dzogame.vn/Img/ff2_pp_102.jpg

Anh Lê Thành Lương - Phóng viên của phòng Thể thao - Văn hóa, Trung tâm Tin, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), người đã trực tiếp tham gia vào xây dựng tính năng bình luận tiếng Việt cho FO3 chia sẻ: "Vai trò chủ yếu của mình là đọc lại các câu bình luận, tường thuật đã được biên dịch sẵn, hình dung và thể hiện cảm xúc của mình trong các câu tường thuật có sẵn. Tuy nhiên trong quá trình làm việc mình cũng phải trực tiếp tham gia chỉnh sửa lại những câu biên dịch không phù hợp với hoàn cảnh, chưa chính xác với thực tế trên sân, không đúng thuật ngữ chuyên môn...

Và trong quá trình làm việc do không có một địa điểm thu âm cố định nên mình đã phải di chuyển và làm việc ở nhiều nơi khác nhau. Mặt khác do quy định về thu âm, phòng studio không được phép bật điều hòa vì có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng thu âm nên không ít buổi làm việc chúng tôi vừa một tay lật trang văn bản một tay vuốt mồ hôi chảy ròng ròng trên mặt.

http://picture.dzogame.vn/Img/ff1_pp_757.jpg

Về phương diện cá nhân thì mỗi một sản phẩm khi lên sóng hay được phát hành dưới dạng game online thì mình cũng tâm niệm đó là một sản phẩm gắn liền với lợi ích của người nghe, người xem và trong trường hợp này là với FIFA Online 3. Đó là người chơi có quyền được trải nghiệm cảm xúc cùng với các BLV trong từng đường bóng, từng diễn biến cuộc chơi, từng bàn thắng hay thậm chí cả pha phạm lỗi. Đó cũng là sản phẩm gắn liền với tên tuổi, uy tín của cá nhân mỗi BLV như chúng tôi. Do đó dù có nhiều lần phải tiến hành thu âm lại, nhưng tôi đều quan niệm đây là một phần của công việc và đòi hỏi có tính chuyên nghiệp và duy trì cảm xúc tốt nhất trong lúc làm việc. Nên thực tế là dù điều kiện làm việc khá khắc nghiệt, nhưng chính sự thách thức của công việc làm tôi càng thêm hiếu thắng, muốn chinh phục và vượt qua mọi thách thức".

Trang chủ: http://fo3.garena.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!