MOBI
Cách cắm mắt hiệu quả trong Thời Đại Anh Hùng
25/08/2014 08:00:00

Cắm mắt là một hành động quen thuộc và vô cùng cần thiết trong các tựa game MOBA như Thời Đại Anh Hùng, việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng thật ra lại là cả một nghệ thuật.

Việc cắm mắt đúng chỗ và đúng thời điểm sẽ giúp bạn kiểm soát tốt bản đồ, giành về nhiều lợi thế. Nhằm giúp các anh hùng dễ dàng hơn trong việc cắm mắt tăng tầm nhìn, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách cắm mắt và một vài vị trí cắm mắt hiệu quả.

Ai sẽ là người cắm mắt?

Câu trả lời là tất cả các tướng tham gia trận đấu chứ không chỉ riêng tướng hỗ trợ. Mặc dù trên thực tế, tướng hỗ trợ sẽ là vị trí chịu trách nhiệm chính cho việc cắm mắt tăng tầm nhìn, tuy nhiên một mình họ thì không thể làm nên mùa xuân. Hãy tự chủ cho mình từ 1 đến 2 mắt trong những giai đoạn cần thiết để góp phần giúp cả đội kiểm soát bản đồ hiệu quả.

Cắm mắt ở các khu vực gần đường đi

Đây là các vị trí cắm mắt cần thiết cho bộ đôi đi đường dưới (xạ thủ và hỗ trợ) hoặc tướng đi đường trên vì là nơi dễ dàng để các tay đi săn của phe địch ẩu náu và tiến hành các cuộc đi săn bất ngờ.

Để cắm mắt an toàn mà không phải di chuyển sang khu vực nghi ngờ có địch tập kích, bạn có thể chọn cách đứng sát tường và nhấp chuột tại thành vòng tròn phạm vi như đánh dấu bên dưới, như vậy sẽ giúp mắt được cắm phía bên kia tường mà bạn cũng không phải mạo hiểm.

Một số vị trí cần cắm mắt khi farm tại đường dưới:

Cắm mắt kiểm soát quái rừng, boss sông

Các quái rừng cung cấp bùa xanh, bùa đỏ và 4 boss đường sông sẽ là những tài nguyên quý giá mà đội nào cũng cần sở hữu để nâng cao lợi thế, vì vậy việc cắm mắt giúp kiểm soát tình hình ở các vị trí này cũng đóng vai trò quan trọng. Ắt hẳn sẽ chẳng ai muốn phe địch hết ăn Bạch Hổ rồi lại ăn Thanh Long và nẫng luôn Chu Tước khi mình thì chẳng biết gì chỉ vì không có mắt.

Nếu bạn là 1 tướng đi rừng thì vào giai đoạn đầu game, việc có mắt ở các quái rừng cung cấp bùa xanh, bùa đỏ sẽ khá quan trọng, việc này sẽ giúp bạn kiểm soát được tài nguyên của rừng mình và cả cướp rừng của địch ngay khi có thể.

Ngoài rừng mình thì nếu có điều kiện, hãy cắm mắt kiểm soát và cướp luôn rừng của đối phương.

Việc tạo nên lợi thế ngay từ đầu game khá quan trọng, vì vậy nếu bạn là 1 tướng đi rừng linh động thì hãy tự chủ cho mình một vài mắt xanh để thu về lợi thế thay vì chỉ dựa dẫm vào tướng hỗ trợ đường dưới. Đơn giản là trong giai đoạn khởi đầu với hầu bao không mấy rủng rỉnh, các tướng hỗ trợ chỉ có thể tập trung chăm lo mắt tốt cho phần đường của mình và xạ thủ.

Những mục tiêu cao hơn tiếp theo sẽ là các boss sông. Trong giai đoạn đầu, Bạch Hổ luôn là "miếng mồi ngon" cho các tay farm với phần thưởng là lượng kinh nghiệm kha khá cùng 250 đến 300 vàng cho người đánh bại. Nếu bạn thuộc phe Ngụy (từ trên xuống) thì khá đơn giản, chỉ cần đứng ở vị trí như ảnh dưới và cắm mắt qua tường để đảm bảo an toàn. Còn nếu ở phe Thục (từ dưới lên), hãy chịu khó thực hiện cắm mắt ở vị trí gần đường giữa trước khi mạo hiểm ra sông cắm mắt.

Từ giai đoạn giữa game trở đi, Huyền Vũ và Thanh Long sẽ là boss tiếp theo được "dòm ngó" nhiều nhất, hãy nhanh chóng cắm mắt để kiểm soát tình hình.

Nhìn chung, các vị trí cắm mắt sẽ được linh động biến chuyển tùy vào tình thế của trận đấu. Ví dụ nếu đội bạn đã bị ép đến không thể ra khỏi nhà thì mắt ở các vị trí xa xăm không còn cần thiết mà thay vào đó là cần mắt xung quanh nhà, mạo hiểm hơn là mắt trong rừng gần đó để có thể kiểm soát hướng di chuyển của địch mà đưa ra đối sách phù hợp.

Phát triển thêm tầm nhìn cùng kỹ năng

Có thể bạn chưa biết, một vài vị tướng cũng sở hữu kỹ năng hỗ trợ tầm nhìn hiệu quả, ví dụ:

  • Định Ảnh Trảo của Bộ Luyện Sư có thể giúp kiểm soát tầm nhìn khá hữu hiệu. Ví dụ khi cô ta đặt bẫy ở bụi cỏ gần Trụ đường dưới thì khi địch lăm le vào bụi phục kích sẽ đạp trúng bẫy, chịu sát thương phép và lộ tầm nhìn.
  • Lôi Đình Nộ Hống của Chu Thái có tác dụng lấy tầm nhìn cho cả đội và thêm hiệu quả làm chậm trên toàn bản đồ.
  • Kiếm Khí Tiêu Tâm của Tuân Úc có khả năng lấy tầm nhìn trên một đường thẳng.
  • Ám Ảnh Tuyệt Sát của Phan Chương có thể lấy tầm nhìn toàn bản đồ và nhanh chóng tiếp cận kẻ địch.
Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"