4 vấn đề 'sống còn' game thủ cần lưu ý khi chơi Thời Đại Anh Hùng
21/10/2014 11:42:00

Trong các tựa game MOBA nói chung và Thời Đại Anh Hùng nói riêng thì việc tìm hiểu kỹ các vấn đề cốt lõi trong game sẽ giúp ích rất nhiều cho người chơi.

Nó không chỉ giúp họ tiết kiệm thời gian mày mò, tìm kiếm cách chơi đúng đắn mà còn nhanh chóng cải thiện và nâng cao trình độ. Sau đây là 4 vấn đề “sống còn” mà người chơi cần chú ý để có thể chơi tốt Thời Đại Anh Hùng (TDAH).

Am hiểu các vị tướng

Có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” và trong TDAH thì tướng chính là một yếu tố nền tảng đóng vai trò rất quan trọng. Việc tìm hiểu từng chỉ số thuộc tính, loại tướng, chiêu thức… sẽ giúp cho người chơi phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng mình điều khiển. Mặt khác, khi có sự am hiểu về các vị tướng thì người còn có thể tùy cơ ứng biến lựa chọn các nhân vật để khắc chế tướng bên phe địch. Qua đó, khả năng giành chiến thắng trong các trận đấu sẽ cao hơn.

Am hiểu các vị tướng – Chìa khóa vàng để giành chiến thắng trong TDAH

Lựa chọn trang bị phù hợp

Không quá khó để nhận ra tầm quan trọng của các loại trang bị trong bất kỳ tựa game nào, nhưng để lựa chọn loại “đồ chơi” phù hợp và tối ưu nhất cũng không phải là một công việc dễ dàng. Đặc biệt là khi mỗi vị tướng đều có những đặc tính riêng nên vấn đề về trang bị theo đó cũng cần có sự đầu tư tìm hiểu và phân tích kỹ lưỡng.

Dở khóc dở cười với những tình huống “lên đồ” không phù hợp

Thật may mắn là trong TDAH, hệ thống đã tự động “dọn sẵn” các loại trang bị cần thiết, phù hợp với các loại tướng để người chơi dễ dàng tham khảo. Tuy nhiên, việc này cũng chỉ góp phần giúp người chơi nhanh chóng làm quen với các loại trang bị trong game và tránh việc mua nhầm các vật dụng không cần thiết. Kết quả trong các trận thi đấu sẽ có sự biến đổi tùy theo phong cách chơi và thứ tự ưu tiên khi “lên đồ” mà game thủ lựa chọn.

Cắm mắt để kiểm soát bản đồ

Đặc trưng của thể loại game MOBA đó là các tình huống giao tranh thường diễn ra khá nhanh và chớp nhoáng. Theo đó, công việc tưởng chừng như đơn giản và nhẹ nhàng như cắm mắt lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Khi bạn có thể cắm/ phá mắt tốt thì việc để kiểm soát bản đồ và bày binh bố trận sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Thậm chí, có thể nói đây là một trong những vấn đề quan trọng nhất, có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trong một trận đấu.

Cắm mắt kiểm soát bản đồ là vấn đề cơ bản trong game MOBA TDAH

Rèn luyện kỹ năng “last hit”

“Last hit” là một cụm từ khá phổ biến đối với dòng game MOBA. Nó ám chỉ hành động tung cú đánh kết liễu lên đối phương nhằm trực tiếp hưởng tiền và kinh nghiệm. Điều này có nghĩa là với việc “last hit” chính xác và farm được nhiều lính hoặc tướng của phe địch thì người chơi sẽ lên cấp nhanh và có nhiều tiền để mua trang bị cần thiết hơn. Cơ hội giành chiến thắng theo đó cũng được nâng lên rõ rệt. Dù vậy, để “last hit” tốt và thành thục, người chơi chơi sẽ cần rèn luyện nhiều. Đó là chưa kể đến việc vừa phải né tránh các đòn tấn công, gây rối của kẻ địch vừa phải tung đòn kết liễu thật chuẩn.

Last hit - Kỹ năng quan trọng đối với các game thủ TDAH

Tuy chưa phải là tất cả nhưng có thể nói để có thể chơi tốt TDAH thì việc tìm hiểu và rèn luyện thuần thục 4 vấn đề trên sẽ giúp ích rất nhiều. Và con đường thoát khỏi kiếp “gà”, nâng cao trình độ để được mọi người trầm trồ khen ngợi là game thủ xuất sắc của người chơi sẽ ngày càng rộng mở. 

+