MOBI
Cận cảnh "DotA" của ông lớn Blizzard

* Thông tin ghi nhận từ BlizzCon 2013
* Hướng dẫn đăng ký thử nghiệm Heroes of the Storm

Bắt đầu bằng đoạn phim cinematic tuyệt đẹp và lôi cuốn đúng với phong cách Blizzard Entertainment. Sau đó, lần lượt các nhà phát triển game bước lên sân khấu để giới thiệu về trò chơi. Nhìn chung Heroes of the Storm (HoS) vẫn được phát triển dựa trên bộ công cụ thiết kế game Starcraft II (SC 2 Editor), nhưng được đầu tư rất nhiều yếu tố nghệ thuật mới, liên quan đến tất cả các game của Blizzard.

Nhận diện 16 tướng góp mặt trong Heroes of the Storm (cập nhật mới nhất từ ngày 8/11/2013):

 1. Falstad (World of Warcraft)
 2. Illidan (World of Warcraft)
 3. Kerrigan (StarCraft)
 4. Nova (StarCraft)
 5. Valla
 6. Naziba
 7. Raynor (StarCraft)
 8. Gazlowe (World of Warcraft)
 9. Uther (WarCraft)
 10. Malfurion (WarCraft)
 11. Tassadar (StarCraft)
 12. Arthas (WarCraft)
 13. Sonya (Diablo)
 14. Diablo (Diablo)
 15. Tyrael (Diablo)
 16. Stitches (WarCraft)

Các nhà phát triển còn cho biết, game bài ma thuật Hearth Stone rất quan trọng đối với HoS, bởi vì Hearthstone hội đủ những yếu tố vui nhộn và độc đáo của riêng thế giới Warcraft. Nhóm phát triển muốn nâng HoS lên một tầm cao mới bằng cách tụ họp tất cả những vị anh hùng trong các game Blizzard trong một trò chơi đối kháng trí tuệ.

Về cách chơi, có rất nhiều điểm khác biệt giữa HoS và game MOBA truyền thống như DotA, Liên Minh Huyền Thoại...Game thủ có thể tự chọn kỹ năng heroic cho tướng của mình. Đặc biệt mỗi tướng có một kỹ năng độc đáo riêng gắn liền với cốt truyện của trò chơi. Ví dụ như Arthas có thể hút linh hồn của kẻ bại trận và chúng sẽ theo anh ta ra trận, Elite Tauren Chieftain (tướng trong Warcraft III) có thể di chuyển khá nhanh và có thể tự trị thương, kỹ năng Heroic của anh (Stage Dive) cho phép game thủ nhảy vào kẻ địch từ rất xa, đồng thời còn có khả năng khiến mọi người dừng lại và...múa. Abarhur trong Starcraft II cũng xuất hiện trong HoS. Anh có thể "nhập hồn" vào đồng đội từ xa và sử dụng kỹ năng của người đó. Tuy nhiên bản thân tướng Abarhur thì hầu như vô dụng.

Về mặt trang phục của tướng thì nhìn chung khá đa dạng nhờ sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau từ màu sắc cho đến nguyên mẫu tướng. Ví dụ như Diablo kết hợp với Murloc, Starcraft Uther, Judgement Armor Uther.

Một trận đấu trong HotS sẽ kéo dài khoảng 20 phút. Ngoài ra thay vì game thủ lên cấp độ tướng như game MOBA truyền thống thì ngược lại HoS sẽ tính theo cấp độ của đội. Điều này giúp cho vai trò của những người chơi ở các vị trí như hỗ trợ sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Các bản đồ thi đấu (Battleground) có rất nhiều cách chơi khác nhau. Ví dụ bản đồ Blackheart's Bay yêu cầu người chơi phải tìm rương báu, thu thập tiền, sau đó đem về cho NPC Blackheart. Những người chơi khác sẽ hóa thân thành nhân vật Goblin đeo bao tiền, cố gắng lẩn trốn bạn.

INFO GAME

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Tên game: Heroes of the Storm
http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Trang chủ: heroesofthestorm.com

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Thể loại: MOBA

Haunted Mines yêu cầu game thủ phải tiêu diệt quân Undead dưới lòng đất và thu thập đầu lâu của chúng trong các hầm ngục PVE/PVP. Trong hầm ngục sẽ có trùm cất giữ rất nhiều đầu lâu và người chơi cần phải có đủ một đội hình để chiến đấu. Sau khi thu thập tất cả đầu lâu, người đá Golem sẽ hiện lên bên mỗi đội. Kích thước của Golem phụ thuộc vào số lượng đầu lâu mà team đó thu thập được. Các Golem sẽ bắt đầu di chuyển khắp bản đồ và phá hủy căn cứ của đối phương. Nếu Golem chết, chúng sẽ hồi sinh lại tại căn cứ.

Cũng theo nhóm phát triển Blizzard, HoS sẽ không theo trường phái cá nhân mà tập trung vào tính đồng đội rất cao. Trong game còn có thú cưỡi, giúp cho người chơi và đồng đội di chuyển nhanh hơn trong lẫn ngoài giao tranh.

HoS cũng hướng đến trở thành một game thi đấu, nhưng để trở thành một tựa game eSports đúng nghĩa nó còn phụ thuộc rất nhiều vào cộng đồng game thủ chúng ta.

Hình ảnh chất lượng cao về Heroes of the Storm (click vào hình để xem kích thước chuẩn)

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"