PC
DotA 2: 6 kiểu đồng đội đi mid mà bạn thường gặp nhất

Chào mừng bạn đến với hệ thống matchmaking của DotA 2, nơi mà mọi người chơi lúc nào cũng muốn tranh đi mid. Và một số người solo mid sẽ dẫn bạn đến với chiến thắng, một số khác thì dẫn bạn đến với thất bại. Và đây là những kiểu đồng đội đi mid mà bạn thường gặp nhất khi chơi:

1. Những người bo bo giữ gà cho riêng mình

Nói cho cùng thì ở một số trận đấu tại thời điểm đầu thì việc điều gà giao item hợp lý cho người solo mid sẽ giúp họ kiểm soát và đì lane tốt hơn. Song tiếc rằng trong DotA 2 vẫn còn những kẻ bo bo giữ gà cho riêng mình và không share cho bất kỳ ai khác. Thậm chí ngay cả khi chú gà đấy vẫn đang ngồi ngủ ngật ở hồ máu và khoảng trống các ô chứa đồ vẫn chưa sài hết. Gặp phải những kẻ chuyên “thẩm du gà” kiểu này thì cách giải quyết tốt nhất của bạn là nên tự mua gà sài thôi, thay vì ngồi chat chit xin xỏ hay thậm chí là buông lời chửi rủa!

Và có lẽ dạng người chơi này họ “yêu gà” của mình hơn bất cứ tình yêu nào khác. Chịu thôi bạn ơi.

2. Những kẻ nhát chết

Đành rằng việc chơi ở vị trí mid luôn cần có một sự phòng bị và kỹ năng kiểm soát lane nhất định. Tuy nhiên với những người chơi non tay, tranh đi mid xong thì dấu hiệu tiếp theo của họ là sợ chết. Họ có thể ngồi viện cớ, suy diễn ra hàng chục lý do dẫn đến việc tại sao họ không ra ăn creep hoặc đẩy lane lên cao mà chỉ khư khư ôm trụ rồi ngồi quan sát, chat hỏi đồng đội: Có ai thấy tướng địch nó đi đâu rồi không?

Cho nên gặp những kẻ yếu bóng vía thế này thì cách giải quyết của bạn là cắm mắt dùm hắn hoặc không thì tiến ra mid hỗ trợ bắt kẻ địch kiêm bảo kê hắn luôn cho khỏe!

3. Những kẻ hoang tưởng

Mới vào game hắn đã quát lớn: Mid là của tôi nhé, tôi cầm tướng này đi mid bá đạo lắm. Hay đại loại kiểu: Các ông đã xem clip...hay coi cách đi mid của gosu này nọ chưa? Nếu chưa thì giờ tôi sẽ mở mắt giúp cho nhé!

Và y như rằng kể từ đợt creep thứ nhất chui ra anh ta đã làm kiểu này, chém gió kiểu nọ rất khác người để cố khẳng định mình là một tay solo mid cứng cỏi. Tuy nhiên kết quả lại không như mong đợi. Chỉ số last hit creep cực thấp, số deny lại càng tệ và kết quả anh ta nhụt chí để kẻ địch dễ dàng giết trong rất nhiều đợt giao tranh.

Cho nên nếu chẳng may bạn gặp phải những tay chơi hoang tưởng dạng này thì cách tốt nhất hãy im lặng, đừng cổ vũ cũng như đừng nhục mạ hắn. Hãy để hắn từ từ sáng mắt ra và tự ổn định lại lối chơi của mình.

4. Những kẻ nghiện đi gank

Mang danh phận solo mid để nhanh chóng up lv6 rồi đi gank tướng địch cho hiệu quả, song đối với những kẻ “thích đánh đấm” ngay từ đầu thì họ bất cần biết lv của mình đang ở con số mấy và có cần phải bám lane mid cho tới thời điểm phù hợp hay không. Miễn là hễ thấy có pha giao tranh ở lane top hay bot là lại cong chân phi tới, rình núp, đi quanh quẩn...đợi thời cơ đẹp mới nhay vào đánh phụ. Nhưng hỡi ơi, trong lúc chầu chực như vậy thì kẻ địch ở mid đã up lv6 mất rồi! Thật là phí phạm khi giao mid cho một kẻ không biết nắm bắt.

5. Những người đi mid rồi chết dí tại một chỗ

Đây là loại người nghiện đẩy đường, hám chỉ số lính và lượng tiền thu về. Tức cho dù tướng của mình đã có đủ đồ, đủ cấp độ để hỗ trợ đồng đội trong các pha combat tổng hay đi gank lẻ kẻ địch vừa tầm thì hắn lại chết chân tại một chỗ, cứ cặm cụi farm creep rồi đẩy trụ. Gặp phải kẻ địch phòng thủ cứng thì lại lùi về, rồi lại bò lên lane mid và push tiếp, trong khi đồng đội đang thét gào kêu gọi sự hỗ trợ của hắn ở đâu đó xa xa đằng kia.

Vì vậy gặp phải những kẻ tự kỉ kiểu này thì bạn hãy xác định là team đang 4vs5 cho khỏe, đỡ phải để tâm đến hắn chi cho mệt.

6. Những người không được chỉ định đi mid

Có 2 dạng người trong kiểu này đó lànhững người kêu cho đi mid hoặc không sẽ feed cho nát team và thứ dạng thứ 2 là người bị bắt đi mid vì không ai trong đội muốn đi. Tất nhiên những điều đó không chỉ ra được việc anh ta hay cô ta có thành công hay thất bại trong việc đi mid hay không. Nhưng bù lại chúng sẽ dấy lên nhiều hoài nghi, lo sợ về tính ổn định của team trong giai đoạn đầu.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"