PC
Fan Liên Minh Huyền Thoại mâu thuẫn sau khi SAJ thắng giải vô địch GPL
12/04/2016 15:00:00

Cựu game thủ của Saigon Jokers cho biết mình "không còn chút cảm tình nào" sau khi xem video trả lời phỏng vấn của các thành viên SAJ mới đây.

Trên Facebook của nhân của game thủ Trần Văn Cường "Optimus", thành viên của đội tuyển LMHT Boba Marines và cũng là cựu thành viên của đội tuyển Saigon Jokers (SAJ) mới đây đã đăng tài bài viết chia sẻ cảm xúc cá nhân trước những phát biểu của các thành viên SAJ trong video có tên gọi Ngôi sao bị lãng quên.

"Ngôi sao bị lãng quên" là video phỏng vấn các thành viên của đội tuyển SAJ sau chiến thắng tại vòng Play-off để tìm ra đại diện tham dự GPL tại Malaysia. Đoạn video được thực hiện trước đó nhưng chỉ tung ra ngay trước thời điểm đội tuyển này giành chiến thắng trước Bangkok Titans để lên ngôi vô địch GPL và giành vé đi tham dự giải đấu Wildcard tại Mexico.

"Siêu Sao đâu nhất định phải là người vô địch" và "Người hâm mộ cũng cần phải được công bằng chứ sao (SAJ) lại nói họ như vậy?" là những quan điểm chính của Optimus về suy nghĩ và quan điểm của các thành viên SAJ từ đoạn video truyền thông liên quan tới giải đấu.

Fan Liên Minh Huyên Thoại mâu thuẫn sau khi SAJ thắng giải vô địch GPL
Bức xúc của Opitmus phát biểu trên mạng facebook

Trong bài viết của mình, Optimus cho biết anh cảm thấy các thành viên của SAJ đã "không công bằng với người hâm mộ" khi đòi hỏi đội mình phải được khán giả yêu quý khi họ vô địch các giải đấu gần đây. Theo game thủ này, người hâm mộ yêu quý game thủ chuyên nghiệp nào thì sẽ ủng hộ đội đó, khi người đó chuyển sang đội khác thì khán giả đi ủng hộ đội mới là hoàn toàn bình thường.

Anh cho rằng SAJ đang đòi hỏi quá mức khi muốn những người ủng hộ SAJ trước kia phải tiếp tục ủng hộ SAJ bây giờ dù các thành viên là dàn game thủ hoàn toàn mới. Game thủ này cũng thừa nhận trước đó rất cảm phục sự chăm chỉ của SAJ nhưng sau khi xem xong video phỏng vấn này thì đã chẳng còn chút cảm tình nào.

Fan Liên Minh Huyên Thoại mâu thuẫn sau khi SAJ thắng giải vô địch GPL

"Ừ thì SAJ vô địch Đông Nam Á nhưng không phải cứ vô địch Đông Nam Á hay thậm chí đi đến CKTG hay như nào đi nữa thì người hâm mộ phải ủng hộ SAJ. Bản thân mình ở giải vừa qua rất ngưỡng mộ sự chăm chỉ của những Row Warzone (curot) hay Jinkey, nhưng khi nhìn thấy cái cách mà một số thành viên trả lời phỏng vấn trong video Ngôi Sao Bị Lãng Quên thì mình chẳng còn tí cảm tình nào dành cho cái sự chăm chỉ đó cả.

Chẳng có người hâm mộ nào quay lưng với SAJ cả. Họ đã từng yêu mến SAJ là nhờ QTV-Archie-Nixwater-Violet-Junie hay ai vì những chiến công mà họ đã làm nên thì khi những người đó qua đội khác, họ chuyển qua hâm mộ đội đó là chuyện bình thường. Tự nhiên nói họ quay lưng?", Optimus nói.

Rất đông game thủ đã bày tỏ quan điểm đồng thuận với ý kiến của Optimus và cho rằng các game thủ SAJ đã "chém gió hơi quá" trong video tôn vinh chiến thắng của mình. Đồng thời, rất nhiều người cũng tranh thủ bày tỏ lòng mến mộ các game thủ hiện tại của Boba Marines,

Fan Liên Minh Huyên Thoại mâu thuẫn sau khi SAJ thắng giải vô địch GPL
"Tôi thích Boba bởi vì đơn giản tôi thích cuộc sống gia đình vui nhộn của các bạn", thành viên Phan Duy cho biết.

"Khi xem clip trả lời phỏng vấn của SAJ hiện tại tôi thấy thảm hại kinh khủng. Từ phong cách tới cách phát âm, và tất nhiên là cả độ 'trẩu' nữa. Hiện tại nói về lượng thu hút fan chỉ có thể là BM, nói đúng là 5 thành viên của BM", game thủ Duy Khương chia sẻ.

"SAJ ra được tầm thế giới thì đúng là tự hào cho Việt Nam mình thật... Nhưng cái cách mà thành viên trong đội vừa vô địch GPL phát biểu với những người từng là anh em sát cánh cùng nhau lúc còn trog SF5 thì... khinh. Boba Marines hiện giờ mới là gia đình thật sự mà tôi đã gặp, những người coi nhau là anh em thật sự", thành viên Tạ Văn Hậu nói.

Tuy nhiên đoạn clip trên đã được thực hiện trước đó một thời gian, bài phỏng vấn chủ yếu nói về sự áp lực của một đội tuyển với những thành viên hầu như chưa có thành tích nổi bậc nào, chưa được chú ý của cộng đồng game thủ. Cái bóng của những thành viên cũ ra đi trước đó quá lớn, vô hình khiến cho sự đánh giá của mọi người đối với SAJ không được nhiều thiện cảm.

Loading the player ...

Tình yêu dành cho những game thủ QTV-Archie-Nixwater-Violet-Junie… quá lớn vô hình đã khiến cho nhiều người trở nên đánh giá thấp SAJ khi các thành viên này đầu quân qua đội khác.

Fan Liên Minh Huyên Thoại mâu thuẫn sau khi SAJ thắng giải vô địch GPL
Nếu các fan game tinh ý đều phát hiện ra, hầu hết trang các nhân của thành viên đội tuyển Boba Marines đều không quan tâm tới chiến thắng của SAJ.

Trong cộng đồng LMHT Việt Nam hiện nay, Boba Marines được xem là đội có nhiều fan nhất so với phần còn lại. Tuy nhiên, không phải vì thế mà đội tuyển này tránh khỏi việc bị các cổ động viên của đội khác chê trách hay nói xấu. Việc SAJ giành chiến thắng trước Bangkok Titans để lên ngôi vô địch GPL, như châm dầu vào lửa cho cuộc chiến giữa fan hâm mộ của cả hai đội tuyển, thay vì mừng rỡ cho thành công của Esport Việt Nam tại đấu trường quốc tế.

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"