PC
Hàn Quốc đăng cai giải đấu eSports Quốc tế cho người khuyết tật
Thể thao điện tử (eSports) đang ngày càng phát triển và có chỗ đứng nhất định trên toàn thế giới. Và cũng giống như các môn thể thao truyền thống, eSports cũng đang dần tạo điều kiện cho những con người có số phận kém may mắn có dịp tranh tài và giao lưu với nhau.

Năm 2011, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã quyết định thành lập Liên đoàn eSports dành cho người khuyết tật vào ngày 19/4/2012. Trách nhiệm chính của Liên đoàn là phát triển hướng đi, tạo ra sân chơi và các hoạt động quảng bá thể thao điện tử dành cho người khuyết tật trên thế giới.

Chính sự quan tâm của Chính phủ Hàn Quốc tới người khuyết tật đã tạo điều kiện cho Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế (International eSports Federation - IeSF) tổ chức một giải đấu eSports mang ý nghĩa đặc biệt dành cho những người khuyết tật vào mùa thu tại xứ Kim Chi.

Những người khuyết tật không có đủ khả năng về thể chất để sử dụng các thiết bị chơi game thông thường như chuột, bàn phím và tay cầm... Thế nên, BTC đã và đang thiết kế ra những thiết bị chơi game phù hợp với đặc tính và khả năng sử dụng thành thạo của những người khuyết tật.

Thực tế đã chứng minh những người khuyết tật vẫn có thể cạnh tranh sòng phẳng ở đẳng cấp cao nhất trong các bộ môn thể thao điện tử eSports thông dụng.

Giải đấu đặc biệt này sẽ được tổ chức tại một trường Đại học dành cho nữ sinh ở Hàn Quốc bắt đầu từ ngày 8 tháng 10 năm nay và sẽ kéo dài trong vòng 4 ngày. Giải đấu năm nay sẽ có sự góp mặt từ các đội tuyển đến từ 10 Quốc gia khác nhau trên toàn thế giới thi đấu các bộ môn eSports thông dụng như: Liên Minh Huyền Thoại, Starcraft 2, và FIFA Online 3

IeSF không chính thức thông báo tên các đội tuyển sẽ tham dự giải đấu lần này nhưng theo thông tin bên lề được biết châu Á sẽ đóng góp phần lớn các đội tuyển thi đấu ở giải này.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!