PC
Heroes of Newerth – từng là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của LoL, ngừng update sau 10 năm

Mặc dù sẽ không update thêm nôi dung mới trong tương lai nhưng các tín đồ của HoN có thể giúp tựa game này tiếp tục tồn tại.

Heroes of Newerth – từng là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của LoL, ngừng update sau 10 năm

Quay ngược thời gian trở về với thời điểm hơn 10 năm trước, tại thời điểm này custom map Defense of the Ancient (DotA) của Warcraft 3 cực kỳ thịnh hành và được yêu người trên toàn thế giới yêu thích. Dưới sự phát triển mạnh mẽ của DotA thì các nhà phát triển bắt đầu những ý tưởng về việc tạo ra các tựa game độc lập lấy cảm hứng từ custom map này. Năm 2019, đánh dấu bước khởi đầu cho kỷ nguyên game MOBA khi lần lượt Heroes of Newerth (HoN) và League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) bắt đầu tiến hành ra mắt phiên bản beta. Với đồ họa 3D đẹp mắt, lối chơi cùng với các tướng có nét tương đồng nhiều với DotA, HoN nhanh chóng được rất nhiều người yêu thích. Tại Việt Nam, HoN được Garena phát hành và cộng đồng phát triển mạnh mẽ. Chúng ta có những đội game, những player HoN xuất sắc và được các nước trong khu vực và trên thế giới nể phục…

Heroes of Newerth – từng là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của LoL, ngừng update sau 10 năm

Tuy nhiên, thời kỳ vàng son của HoN không kéo dài quá lâu, khi với những chiến thuật makerting hiệu quả và lối chơi dễ tiếp cận, Riot Games đã đưa Liên Minh Huyền Thoại chiếm lĩnh thị trường game MOBA trên toàn cầu. Không chỉ vậy, Valve sau đó chính thức ra mắt Dota 2 tựa game chuyển thể từ custom map DotA của Warcraft. LMHT và Dota 2 đã nhanh chóng trở thành đối trọng của nhau trong cuộc chiến game MOBA bỏ lại sau lưng HoN. Rất nhiều game thủ HoN đã chuyển sang chơi Dota 2 và LMHT sau đó vì vậy chúng ta không quá khó khi tìm ra những cao thủ, những game thủ xuất chúng ở Dota 2 và LMHT trước đây đã từng là pro player HoN. Tuy giảm sút số lượng người chơi nhưng trong 10 năm qua, HoN vẫn còn duy trì và nhà phát triển vẫn tung ra các phiên bản update mới. Nhưng mọi chuyện sẽ kết thúc vào ngày 26/02 tới đây.

Heroes of Newerth – từng là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của LoL, ngừng update sau 10 năm
4.7.3 sẽ là bản udpate cuối cùng của HoN

“Tại thời điểm này, bản 4.7.3 được lên kế hoạch là bản update cuối cùng chứa nội dung chính và những thay đổi lớn. Các bản cập nhật HoN trong tương lai thường sẽ bao gồm một phần nhỏ việc cân bản và sử lỗi, nếu chúng được coi là cần thiết”. Đây là thông báo về bản update tiếp theo của HoN vừa mới được bố. Bản update này sẽ được thêm vào game ngày 26/02 tới đây. Như vậy, sau 10 năm ra đời và tồn tại, HoN sẽ không cập nhật thêm nội dung mới nữa sau ngày 26/02. Điều này nghĩa là các nhà phát triển đã không còn mặn mà với HoN, việc tựa game này tiếp tục mở server sẽ dựa vào số lượng các tín đồ tiếp tục gắn bó với game. Khi game không còn được quan tâm, không cập nhật thêm nội dung mới thì những tín đồ sẽ tiếp tục gắn bó với game được thêm bao lâu? Có lẽ số phận của HoN đã được định đoạt.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME