MOBI
Heroes of the Storm hé lộ clip gameplay mới

Đoạn clip mới của Heroes of the Storm đã cho thấy Blizzard thật sự muốn chinh phục thị trường game MOBA bằng một sản phẩm có nhiều đổi mới.

Vừa qua, dự án MOBA đầy tham vọng của Blizzard là Heroes of the Storm (HotS) đã tiếp tục gởi đến người hâm mộ những đoạn clip mới ghi nhận lại gameplay của trò chơi này. Đây là một trận đấu hoàn chỉnh được thực hiện và ghi nhận lại bởi đội ngũ phát triển HotS. Mặc dù vẫn chưa hoàn chỉnh, nhưng HotS thật sự khiến cho người chơi phải choáng ngợp trước nhiều thay đổi trong lối chơi lẫn hình ảnh.

Bên cạnh dàn tướng được tổng hợp từ các tựa game danh tiếng của Blizzard thì hãng này cũng rất chịu khó chăm chút cho phần hậu cảnh. Do đó cũng dễ hiểu vì sao môi trường trong HotS trông thu hút hơn, góp phần gia tăng cảm hứng cho người chơi bên cạnh việc xây dựng nên các cuộc combat đi kèm nhiều hiệu ứng hoành tráng. Các nhân vật được thiết kế theo đúng nguyên mẫu, mang lại trải nghiệm chân thực cho những fan hâm mộ StarCraft, WarCraft hay Diablo.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất qua đoạn clip này, đó là Blizzard đã chủ động thay đổi lối chơi ở thể loại MOBA truyền thống. Bạn sẽ không còn thấy kiểu bố trí bản đồ 3 lane theo đường xéo nữa mà sẽ là theo phương ngang, khá giống với bản đồ Dday nổi tiếng ngày nào. Tất nhiên, mục tiêu chính thì vẫn là tướng của hai phe sẽ lần lượt đẩy cửa, tiêu diệt phe địch và phá hủy những công trình trọng yếu. Cũng cần nói thêm là quái rừng trong HotS không chỉ đơn thuần cung cấp vàng để mua trang bị, mà còn có thể được thu phục để hỗ trợ quân số cho phe mình.

Một chế độ chơi khác cũng rất thú vị ở HotS là Blackheart's Bay (tạm gọi là Vịnh Hải Tặc). Tại đây, hai phe sẽ cùng tranh giành chiếc rương kho báu, tấn công chúng hay những bộ xương hải tặc để thu thập các đồng vàng. Khi thu thập đủ 10 đồng vàng, đội bạn sẽ được quyền nhờ hải tặc Blackheart thực hiện đợt oanh tạc vào cầu cảng của đối phương. Có thể xem đây là một biến thế của chế độ Cướp cờ nhưng hấp dẫn và gay cấn hơn.

Ngoài ra bạn phải cố gắng tìm tới vị trí các điểm xuất hiện phép hỗ trợ (sau một khoảng thời gian nhất định), đánh quái đẩy các đường lên và xử lý quái rừng để tăng thêm quân viện trợ. Đặc biệt, giữa các nhân vật có một hệ thống gắn kết đặc biệt để tạo sợi dây ràng buộc giữa các thành viên trong đội với nhau. Yếu tố làm việc theo nhóm được đẩy lên và đề cao một cách mạnh mẽ thông qua từng góc cạnh của sản phẩm.

Hệ thống kỹ năng của game vẫn đi theo xu hướng chung hiện nay là sử dụng 4 phím Q, W, E, R. Tuy nhiên người chơi sẽ có thêm phím Z để cưỡi ngựa, một tính năng rất hay ở HotS, giúp tăng tốc độ di chuyển cho nhân vật. Khi bước vào giao tranh thì bạn sẽ buộc phải xuống ngựa và đồng thời, sẽ có thời gian hồi trước khi có thể leo lên lưng ngựa lần tiếp theo. Đây là giải pháp khá hay trong tình huống cần di chuyển nhanh ra mặt trận, hoặc bỏ chạy khỏi sự truy đuổi mà vẫn duy trì được sự cân bằng bởi không cho phép người chơi “spam” phím Z liên tục.

Yếu tố cân bằng giữa những vị tướng, vật phẩm hay bố cục bản đồ luôn là yếu tố sống còn với những game MOBA. Và dựa trên thành công từ những tên tuổi đã đi vào huyền thoại của làng game như StarCraft, WarCraft hay Diablo thì chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự cân bằng mà Blizzard sẽ duy trì trong HotS.

Trang chủ: http://www.heroesofthestorm.com/


 
Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"