PC
Không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới đều cấm chọn Yasuo

Theo một trang thống kê về Liên Minh Huyền Thoại thì cứ 2,5 trận sẽ bị cấm 1 trận.

Như các bạn đã biết, hệ thống cấm mười đã ra mắt được một vài tuần, và chính nó cũng đã làm mọi thứ thay đổi khá nhiều. Tại các trận đấu hạng, số lượt cấm Yasuo đã tăng đột biến lên hơn 40% theo như số liệu từ LoLalytics, một trang web chuyên số liệu về Liên Minh Huyền Thoại.

Không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới đều cấm chọn Yasuo
Tỉ lệ cấm đang tăng mạnh

Đúng vậy, theo như chỉ số thì cứ trung bình hai trận sẽ có một trận Kẻ Bất Dung Thứ bị cấm. Và mặc dù là một vị tướng khó để tận dụng sức mạnh, nhưng ở giai đoạn cuối trận đấu thì khó vị tướng nào có thể tay đôi lại Yasuo, hoặc rất khó để ngăn cản vị tướng này liên tục đẩy lẻ. Cũng giống như khi bạn đi vào quán KFC gọi đồ vậy, khoai tây chiên không phải là món chính nhưng kiểu gì cũng phải có, làm sao mà ăn KFC khi không có nó được. Đây chính là tình trạng của Yasuo hiện giờ…

Không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới đều cấm chọn Yasuo
Không nhất thiết, nhưng ai mà chịu được cái tỷ lệ người chơi Yasuo tốt nó thấp như tỷ lệ gặp trang phục PAX vậy

Gặp một người chơi Yasuo tốt thì đúng là ác mộng khi đánh Liên Minh, bởi đây là một vị tướng được xếp ngang hàng với Riven hay Lee Sin. Rơi vào tay đúng người thì vô cùng bá đạo, còn không thì sẽ thành quả tạ ngàn tấn. Điều đáng buồn, là lượng người biết phải làm gì khi gặp Yasuo còn ít hơn, vậy nên tỷ lệ cấm Yasuo ở các bậc xếp hạng cao hơn Kim Cương tụt một cách đáng kể, còn có 27%, thấp hơn 13% so với tỷ lệ cấm trung bình. Còn ở Vàng là 47%, Bạc là 53% và Đồng là 56%, chẳng có tỷ lệ cấm của tướng nào thay đổi rõ rệt như thế cả.

Không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới đều cấm chọn Yasuo
Lee Sin hay Riven cũng không thay đổi quá nhiều như Yasuo

Vậy tại sao những người chơi ở bậc xếp hạng thấp lại sợ “vị tướng mà ai cũng biết là ai” đến thế? Có lẽ là vì họ vẫn cảm thấy kinh hoàng khi nhớ về thời mà Yasuo còn rất bá đạo và từ đó trở đi họ quyết định không để lọt cục tạ này khi cấm chọn nữa. Cho tới vài tuần trước, Yasuo còn mạnh hơn so với bây giờ nhưng rồi bản cập nhật 7.11 đã xuất hiện. Trong bản 7.11, Yasuo chỉ có thể giữ điểm cộng dồn Q và lốc trong vòng 6 giây chứ không còn là 10 giây như trước. Việc này đã làm Yasuo yếu đi khá nhiều, trước kia tỷ lệ thắng của Yasuo là hơn 53%, giờ đã tụt còn gần 50% theo như Champion.gg, một trang thông số về LoL khác.

Có lẽ là thời kỳ Yasuo cân cả bản đồ đã qua rồi… nhưng mà nghĩ lại thì thôi, cứ cấm đi cho chắc.

Không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới đều cấm chọn Yasuo
Trang phục huyền thoại dự kiến sẽ làm cho tỷ lệ thắng của Yasuo tụt thê thảm!

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME