Cải thiện khả năng bám lane trong Liên Minh Huyền Thoại
27/03/2014 14:40:00

Kỹ năng trụ đường (hay gọi là bám lane) bao gồm hàng loạt những kĩ năng nhỏ hơn như: ăn lính, cấu máu đối phương, cắm mắt, trao đổi chiêu thức,… Sở hữu kĩ năng trụ đường tốt hơn đối phương nghĩa là bạn đã có lợi thế ngay từ khi trận đấu bắt đầu.

Có 4 yếu tố cần quan tâm khi trụ đường trong Liên Minh Huyền Thoại, đó là: cấu máu, dồn sát thương, giữ máu và cuối cùng là đột phá sức mạnh ở cấp độ 6. Về cơ bản, lối chơi cấu máu sẽ mạnh hơn lối chơi dồn sát thương, lối chơi dồn sát thương sẽ mạnh hơn lối chơi giữ máu và lối chơi giữ máu lại mạnh hơn lối chơi cấu máu. Lối chơi của bộ đôi xạ thủ – tướng hỗ trợ sẽ được xác định bởi tướng hỗ trợ, lí do là trong thời gian đầu trận, các xạ thủ vẫn tương đối yếu và ưu tiên ăn lính hơn là tìm cách tiêu diệt đối phương.

Chúng ta có Lulu đại diện cho lối chơi rỉa máu, Annie đại diện cho lối chơi dồn sát thương và Soraka đại diện cho lối chơi giữ máu. Tiếp theo, Lulu có thể chiếm lợi thế trước Annie với bộ kĩ năng tầm xa, không cho Annie tìm vị trí thích hợp để tung ra chuỗi kĩ năng của mình. Annie lại có thể chơi hổ báo trước Soraka vì trong khoảng thời gian ngắn, tốc độ phục hồi của vị tướng này không thể địch lại tốc độ gây sát thương của Annie. Ngược lại, khả năng hồi máu/hồi năng lượng của Soraka lại là chìa khóa chống lại những kĩ năng rỉa máu của Lulu. Ở những đường khác, các bạn cũng có thể áp dụng lí thuyết tương tự để tìm ra cách chơi hợp lí.

Đột phá sức mạnh ở cấp độ 6 cũng tương đối quan trọng. Vài vị tướng sẽ trở nên đặc biệt nguy hiểm khi đạt cấp 6 và bạn phải canh chừng điều này. Chúng ta có thể kể đến Annie với chiêu cuối thả gấu, Ashe với Đại Băng Tiễn hay Leona với chiêu cuối làm choáng diện rộng. Bên cạnh cải thiện kĩ năng trụ đường, việc để ý tín hiệu từ tướng đi rừng và phối hợp với những cuộc gank của đồng đội cũng hết sức quan trọng.

+
Play Together VNG: 6 bước chuyển nhà nhận ngay 500 Kim Cương
Chỉ với 6 bước vô cùng đơn giản, người chơi đã có thể “chuyển hộ khẩu” từ máy chủ quốc tế về quê hương Việt Nam trong phiên bản Play Together VNG.
Kỷ niệm 2 năm phát hành Đột Kích, VTC Online bùng nổ chuỗi sự kiện
Chuỗi sự kiện kỷ niệm 2 năm phát hành Đột Kích của NPH VTC Online sẽ bao gồm các hoạt động giảm giá và sự kiện đồng hành dành cho game thủ.
SoS Summer Romance - Show hẹn hò sinh tồn đầu tiên dành cho game thủ toàn cầu chuẩn bị "khai nổ"!
Cùng khám phá show hẹn hò có 1-0-2 kết hợp giữa việc “mai mối” cho hội nam thanh nữ tú đi kèm nhiệm vụ sinh tồn tại thế giới zombie hậu tận thế trong game.
Play Together VNG: 6 bước chuyển nhà nhận ngay 500 Kim Cương
Chỉ với 6 bước vô cùng đơn giản, người chơi đã có thể “chuyển hộ khẩu” từ máy chủ quốc tế về quê hương Việt Nam trong phiên bản Play Together VNG.
Kỷ niệm 2 năm phát hành Đột Kích, VTC Online bùng nổ chuỗi sự kiện
Chuỗi sự kiện kỷ niệm 2 năm phát hành Đột Kích của NPH VTC Online sẽ bao gồm các hoạt động giảm giá và sự kiện đồng hành dành cho game thủ.
SoS Summer Romance - Show hẹn hò sinh tồn đầu tiên dành cho game thủ toàn cầu chuẩn bị "khai nổ"!
Cùng khám phá show hẹn hò có 1-0-2 kết hợp giữa việc “mai mối” cho hội nam thanh nữ tú đi kèm nhiệm vụ sinh tồn tại thế giới zombie hậu tận thế trong game.