PC
Liên Minh Huyền Thoại: Làm thế nào để đối phó với "troll game"

Đây là một vấn đề khiến nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại vắt óc suy nghĩ nhưng vẫn chưa tìm ra giải pháp hiệu quả.

Trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là đánh Xếp Hạng thi thoảng hay có sự xuất hiện của những thành phần "troll game" (hay còn gọi là phá game). Họ không thi đấu theo cách thông thường mà cố gắng tìm mọi cách "hành" chính đồng đội của mình, khiến đồng minh phát ức và phải nhận những trận thua cay đắng.

Có rất nhiều lý do khiến người chơi phá game: Do không được đi đúng vị trí mình chọn, không được chơi tướng yêu thích hay đơn giản là lấy việc "hành" đồng đội làm niềm vui sau khi đã bị "hành" quá nhiều.

Vậy, làm cách nào để đối phó với những thành phần "troll game", hay ít nhất là giảm thiểu tối đa rủi ro do họ gây ra? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số biện pháp nhé!

Phải thật bình tĩnh

Thông thường, khi trận đấu có sự xuất hiện của thành phần "troll", bạn thường cảm thấy chán nản, thậm chí là bực tức quay sang chửi bới người đó. Đây được xem là một phản ứng thông thường, hầu hết ai rơi vào tình trạng này cũng sẽ có hành động như vậy. Tuy nhiên, việc chửi bới càng khiến bạn mất tập trung vào trận đấu và tỷ lệ thua gần như đạt tuyệt đối.

Để giải thiểu sự ức chế, trước tiên hãy "chặn trò chuyện" với kẻ phá game đó, cố gắng thức hiện đúng nhiệm vụ của mình. Đã có nhiều tình huống, kẻ phá game sau khi thấy chẳng ai để ý đến việc mình làm lại thấy chán và đánh tử tế trở lại.


Hãy cố gắng tập gánh khi đồng đội troll hay afk.

Ngoài ra, khi tập trung, bạn có thể giành chiến thắng áp đảo ở một đường và biết đâu những đồng đội còn lại cũng làm được điều đó? Ở trình độ cao (Kim Cương, Cao Thủ, Thách Đấu) thì việc 4 đánh 5 rất khó, nhưng ở cấp độ thấp hơn thì hoàn toàn có thể xảy ra.

Coi như đó chỉ là một trận đấu tập

Có những trường hợp phá game theo kiểu "không thể cản phá" như cầm Leblanc lấy phép bổ trợ dịch chuyển, hồi sinh, mua giầy kèm theo nâng Biến Ảnh (W) để ra tự sát cho nhanh, dù bạn và những đồng đội khác có kỹ năng tốt thế nào đi chăng nữa cũng không thể thắng trong trường hợp này.

Cách tốt nhất là coi đó như một trận đấu tập, liên tục trao đổi chiêu thức với đối phương ở đường để xem mình có thể làm được những gì. Đừng cố gắng farm lính làm gì, vô ích thôi, hãy tự tạo niềm vui cho mình để quên đi trận thua cay đắng.

Còn nếu bạn không đủ hứng thú để làm như vậy, thôi đành chấp nhận Afk ở nhà để đối phương đẩy trụ, chỉ khoảng 10' là cơn ác mộng của bạn sẽ chấm dứt. Trong thời gian này, bạn có thể ra ngoài đọc tin, nghe nhạc, xem clip… Hãy cố làm mình thoải mái để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo.

Nịnh

Nghe có vẻ khá hài hước nhưng khi gặp người chơi phá game, bạn nên Nịnh họ. Có thể họ đang bị ức chế vì những trận thua liên tục hoặc game trước chính họ cũng gặp phá game nên mới có những hành động như vậy.


Rất nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại còn trẻ và rất ưa "Nịnh".

Nếu được đồng đội Nịnh, biết đâu họ sẽ hồi tâm chuyển ý và góp phần vào chiến thắng của đội nhà? Ngoài ra, trong lượt Cấm/Chọn, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của mọi người để lựa chọn ra đội hình phù hợp nhất, nếu có người xin vị trí gì thì nếu có thể, hãy để họ chơi vị trí đó. Còn không, hãy tìm cách Nịnh...

Tố cáo kèm phớt lờ người chơi

Sau mỗi trận đấu, Liên Minh Huyền Thoại có một mục Tố Cáo người chơi. Mặc dù theo đánh giá của cộng đồng thì tính năng này hoạt động không được hiệu quả cho lắm (nếu so sánh với DOTA 2 thì là một trời một vực), nhưng dù sao nó cũng có thể xem là một chỗ giúp bạn giải tỏa ấm ức.

Chức năng tố cáo trong Liên Minh Huyền Thoại.

Biết đâu, sau khi bị tố cáo nhiều, nick của kẻ chuyên phá game kia sẽ bị Ban Điều Hành để ý và khóa nick cảnh cáo (thậm chí là khóa vĩnh viễn). Như vậy là bạn đã góp một phần sức để loại bỏ đi những "ung nhọt" của đấu trường công lý.

Trên đây là một số cách để đối phó lại với hiện tượng phá game trong Liên Minh Huyền Thoại.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME