Liên Minh Huyền Thoại: Phát hiện cách gây lỗi khiến đối thủ không thấy trang bị

Mới đây, một người chơi ở máy chủ Bắc Mỹ đã phát hiện ra cách thức gây lỗi không nhìn thấy trang bị của đối phương, một lỗi nặng đã khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại gặp nhiều ức chế kể từ khi phiên bản 4.15 ra mắt.

Lỗi nặng xuất hiện từ phiên bản 4.15 

Trong phiên bản cập nhật 4.15 mà Riot Games vừa tung ra gần đây, người chơi có thể dễ dàng nhận ra rằng nhà sản xuất tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đang ráo riết chuẩn bị một phiên bản thi đấu chuẩn mực cho Chung kết Thế giới mùa 4 thông qua việc sửa rất nhiều lỗi từ lớn tới nhỏ trong trò chơi. Trớ trêu thay, lỗi cũ vừa sửa xong thì một lỗi mới lại xuất hiện với sức ảnh hưởng còn lớn hơn trước, đó chính là lỗi không nhìn thấy trang bị của đối phương.

Đây là một lỗi mới xuất hiện từ phiên bản 4.15 và đã có rất nhiều người chơi LMHT trên khắp thế giới gặp phải. Lỗi này đã gây ra khá nhiều tình huống tréo ngoe cho người chơi, tác động không nhỏ tới kết quả trận đấu cũng như tạo ra những hiểu lầm về hack.

Không nhìn thấy đối phương có Đồng Hồ Cát Zhonya, bạn dồn tất cả sát thương vào hắn rồi đột nhiên hắn "hóa vàng" né toàn bộ sát thương. Giao tranh bất lợi, thế trận xoay chiều, đội của bạn thua tức tưởi, bạn trở thành tội đồ và bị tổng sỉ vả vì quyết định sai lầm, thử hỏi có ức chế không?

Trường hợp khác, bạn nhìn thấy một Annie không có trang bị cộng sức mạnh phép thuật mà lượng sức mạnh phép thuật (AP) lên tới cả trăm đơn vị, bạn sẽ nghĩ gì? Chắc hẳn phải là lỗi hoặc hack gì rồi, phải chửi nó rồi lát ra tố cáo nó mới được. Đó là những khó chịu mà người chơi LMHT gặp phải trong thời gian vừa qua.

Chính người chơi phát hiện ra cách thức gây lỗi

Mới đây, người chơi Zaineking ở máy chủ Bắc Mỹ sau một thời gian mày mò đã phát hiện cách thức gây ra lỗi này và công bố nó với cộng đồng, nội dung như sau:

  • Bước 1: Mua một trang bị bất kỳ (trong ví dụ này là Bình Máu).
  • Bước 2: Chết khi đang ở trong tầm nhìn của đối phương.
  • Bước 3: Trong khi đang chết (đếm số), bán trang bị vừa mua ở bước 1 sau đó hoàn tác - undo (ở đây là Bình Máu).
  • Bước 4: Mua một trang bị mới bất kỳ (trong ví dụ này là Đồng Hồ Cát Zhonya).
  • Bước 5: Đổi chỗ chứa trang bị đã mua ở bước 1 (Bình Máu) với trang bị mua ở bước 4 (Đồng Hồ Cát Zhonya)
  • Lưu ý: Các bước 3, 4, 5 cần phải được thực hiện trong khi tướng của bạn đang "ở trên bảng đếm số".
Loading the player ...

Kết quả: Đối phương sẽ không nhìn thấy trang bị mà bạn mua ở bước 4, ở đây là Đồng Hồ Cát Zhonya.

Có thể thấy, những thao tác ở các bước trên là những thao tác rất thường gặp. Những trang bị mà bạn mua, bán, rồi hoàn tác, thường là những trang bị tiêu thụ như Bình Máu, Bình Năng Lượng, Mắt Xanh, Mắt Tím. Để rồi sau đó khi bạn mua trang bị kích hoạt như Đồng Hồ Cát Zhonya, bạn lại thường chuyển ô chứa của chúng để thuận tay khi dùng phím nóng hơn. Vì vậy xác suất để người chơi vô tình tạo ra lỗi này là khá cao.

Mặt lợi và mặt hại khi công bố lỗi với cộng đồng 

Ở đây có thể thấy ngay mặt hại là khi công bố rộng rãi như vậy, sẽ có những người chơi xấu tính muốn gian lận, lạm dụng lỗi này để chiếm lợi thế trong game. Tuy nhiên mặt lợi của nó chính là cảnh báo cho người chơi LMHT biết rõ đây là một lỗi có thể chủ động tạo ra được, như vậy người chơi có thể phát giác và đề phòng những kẻ cố tình lạm dụng lỗi này, đồng thời khi một lỗi nặng với cách thức thực hiện rõ ràng được công bố, Riot Games chắc chắn sẽ vào cuộc và sửa lỗi một cách sớm nhất.

+