PC
Liên Minh Huyền Thoại: Sự thật đằng sau trận đấu đáng giá cả ngàn IP

Háo hức với những trận đấu đáng giá hàng ngàn IP, song rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã phải thất vọng vì phần thưởng quá bèo bọt. Vậy nguyên do từ đâu? Hãy cùng Playpark.vn làm rõ nhé!

Vừa qua Liên Minh Huyền Thoại đã ra mắt chế độ nhận thưởng nhóm nhằm khuyến khích game thủ chơi cùng với bạn bè của mình. Theo đó nếu càng có nhiều bạn bè chung đội thì khi kết thúc ván, cho dù thắng hay bại vẫn sẽ nhận được số điểm IP tặng thêm. Tùy theo số bạn bè trong đội hay dạng bản đồ mà lượng IP tặng thêm sẽ thay đổi. Theo như thông báo, nó có thể gấp đến 16 lần, tức là hơn 1.000 IP cho mỗi trận thắng.

Liên Minh Huyền Thoại: Sự thật đằng sau trận đấu đáng giá cả ngàn IP

Mê mẩn vì “món hời” này, đã có rất đông game thủ tham gia ngay tính năng này khi nó vừa ra mắt máy chủ Việt Nam. Song cho đến cuối ngày hôm qua thì kết quả mà họ nhận được hoàn toàn không như mong đợi.

Cũng theo ghi nhận của Playpark.vn thì hiện chưa hề có trận đấu nào vượt ngưỡng IP là 1.000, trong khi một số lại vô cùng bi đát khi chỉ nhận được thêm vỏn vẹn vài IP mà thôi. Điều này đã làm dấy lên một làn sóng phản đối lớn trong cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại nước nhà, cho rằng NPH không thực hiện đúng như thông báo.

Liên Minh Huyền Thoại: Sự thật đằng sau trận đấu đáng giá cả ngàn IP

Tuy nhiên theo tìm hiểu của Playpark.vn thì chức năng thưởng theo đội là có thật và được thử nghiệm tại nhiều máy chủ, nhiều khu vực khác nhau trong vòng 2 tuần. Đồng thời mức thưởng đã công bố cũng không sai, tuy nhiên do không cung cấp đầy đủ thông tin nên khiến người chơi hiểu lầm. Theo đó tỉ lệ IP thưởng thêm sau mỗi trận sẽ là một số ngẫu nhiên. Đồng thời nó không phải hoàn toàn là số nguyên nên sẽ có những trường hợp bạn chỉ được tặng thêm 0.7, 0.8 (tức là 70%, 80% số IP gốc). Nói cách khác người chơi sẽ có phần thưởng rất may rủi và cũng giống như xổ số vậy, khả năng ra giải đặc biệt cực kỳ thấp.

Liên Minh Huyền Thoại: Sự thật đằng sau trận đấu đáng giá cả ngàn IP


Để dễ hình dung, bạn có thể xem qua phép tính dưới đây: Một đội 5 người vừa giành chiến thắng trong chế độ Summoner's Rift, theo đó mỗi người nhận được 110 IP. Đồng thời họ sẽ nhận được IP thưởng với con số ngẫu nhiên ra được là 0.7 (tức thưởng thêm 70% số IP gốc). Trong trường hợp đã dùng IP Boost (nhân đôi IP) thì ta có: (110 + 110 x 0.7) x 2 = 374 IP.

Liên Minh Huyền Thoại: Sự thật đằng sau trận đấu đáng giá cả ngàn IP

Thiết nghĩ phía NPH nên có một thông báo chính thức để giải thích thêm về tính năng này hòng giải tỏa những thắc mắc từ phía người chơi, tránh những hiểu lầm không đáng có.

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay siêu dễ thương của Ganyu và Keqing trong trang phục đồ bơi.

Jinx với một diện mạo đáng yêu siêu dễ thương. Bất kỳ ai nhìn thấy cũng sẽ cảm thấy thích thú.

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.