PC
Liên Minh Huyền Thoại: tầm ảnh hưởng của những vị tướng mới
01/03/2014 13:00:00

Mỗi dịp các vị tướng mới được ra mắt, không chỉ có cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) xôn xao về sức mạnh của chúng mà các đội tuyển chuyên nghiệp cũng hết sức quan tâm. Những vị tướng mới ra thường có sức mạnh khá cao ở thời điểm ban đầu và không ai muốn bỏ qua những vị tướng như vậy để trở thành mảnh ghép cho một đội hình mạnh. Chúng ta cùng điểm lại một vài vị tướng đã ra mắt gần đây để thấy được điều này.

Lucian – Kẻ Thanh Trừng

Những ngày đầu tiên của Lucian tại Chiến Trường Công Lý thực sự là những ngày buồn. Không một ai thực sự nhìn ra sức mạnh của anh ta và vị tướng này thậm chí còn bị xem là một thất bại. Ở thời điểm đó, những Ezreal, Caitlyn, Varus hay thậm chí vị tướng xạ thủ ra mắt sau Lucian là Jinx còn được ưa chuộng hơn. Lucian bị cho là quá yếu và không có tiềm năng trở thành một xạ thủ được ưa chuộng. Thậm chí đã có những so sánh Lucian với Quinn – vị tướng xạ thủ bị coi là thất bại hoàn toàn.

http://picture.dzogame.vn/Img/t1_pp_673.jpg

Tuy nhiên khi mà Nasus đi rừng quá khó chịu, người ta chợt nhận ra khả năng của Lucian và chính Lucian là người gián tiếp đặt dấu chấm hết cho sự xuất hiện của Nasus. Với sự cơ động cao cùng với khả năng trao đổi chiêu thức mạnh, Lucian thường được chọn đi cùng những vị tướng hỗ trợ có khả năng mở giao tranh tốt. Khả năng ép đường của bộ đôi này đang được xếp vào hàng mạnh nhất trong LMHT.

Jinx – Khẩu Pháo Cuồng Loạn

Khác với Lucian, ngay từ thời điểm mới “nhá hàng”, Jinx đã mang tiềm năng rất lớn để trở thành xạ thủ được nhiều người ưa chuộng. Ngoại trừ khả năng chạy trốn không thực sự tốt, Jinx có hầu hết những gì mà một xạ thủ cần. Tầm bắn xa có, tốc độ bắn có (2 yếu tố này tuy nhiên không đi kèm với nhau), khả năng dồn sát thương có, kỹ năng vô hiệu hóa có. Tất cả những thứ đó đã giúp Jinx luôn trở thành sự lựa chọn hàng đầu từ thời điểm ra mắt đến nay.

http://picture.dzogame.vn/Img/t2_pp_239.jpg

Jinx cũng giống như Lucian, thường được xếp đi cùng các tướng hỗ trợ có nhiều hiệu ứng khống chế để tăng khả năng dồn sát thương. Jinx cũng phù hợp với mọi đội hình giao tranh bởi cô nàng nổi loạn này có thể thích ứng với nhiều tình huống khác nhau, từ bắn thường cho đến gây sát thương bằng kỹ năng. Jinx cho tới nay vẫn là một cái tên quen thuộc tại rất nhiều giải đấu.

Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ

Yasuo cũng là một vị tướng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng và thực tế, ngay khi mà Yasuo được phép xuất hiện tại các giải đấu, đã có rất nhiều đội ngay lập tức đưa vào. Cách chơi độc đáo cùng sự linh hoạt trong cách ra vào giao tranh, Yasuo đã được rất nhiều người ưa thích ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

http://picture.dzogame.vn/Img/t3_pp_248.jpg

Không giống những vị tướng khác, Yasuo rất thích các đội hình có nhiều hiệu ứng hất. Sở dĩ vậy bởi chiêu cuối Trăn Trối được hưởng lợi từ tất cả các hiệu ứng hất tung của đồng đội. Tuy có thể tự tạo ra lốc xoáy để hất tung đối thủ, làm tiền đề cho chiêu cuối nhưng Yasuo vẫn khá phụ thuộc vào đồng đội. Yasuo thường được chọn trong đội hình có Shyvana, Lulu, Gragas hay Thresh, những vị tướng đang được ưa chuộng tại mọi giải đấu.

Vel'koz – Con Mắt Hư Không

Tuy chưa được ra mắt nhưng Vel'koz cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng cũng như những đội tuyển chuyên nghiệp. Vel'koz được tạo ra cho vị trí đường giữa và đây có thể là hi vọng để đem lại một luồng gió mới cho khu vực đang dần trở nên nhàm chán bởi những cái tên quá quen thuộc từ cuối mùa 3. Giống như nhiều pháp sư khác, Vel'koz có khả năng đẩy lính cũng như quấy rối tốt, đồng thời khả năng gây sát thương chuẩn là một lợi thế khác biệt.

http://picture.dzogame.vn/Img/t4_pp_702.jpg

Tiềm năng của Vel'koz trong giao tranh là rất lớn với việc các kỹ năng đều có phạm vi sát thương rộng. Lượng kỹ năng khống chế tốt giúp Vel'koz trở thành một cơn ác mộng thực sự trong cả những tình huống giao tranh nhỏ lẻ lẫn những pha đụng độ 5v5. Về khả năng đi đường, Vel'koz không có một kỹ năng chạy trốn thực sự nào, do đó anh ta sẽ cần sự giúp đỡ đáng kể từ người đi rừng.

Con quái vật này sẽ tỏ ra cực kỳ phù hợp với một vị tướng đi rừng có kỹ năng vô hiệu hóa đơn mục tiêu dễ trúng như Pantheon. Trong giao tranh tổng, nếu đồng đội gây ra một lượng kỹ năng khống chế đủ để Vel'koz xả toàn bộ chiêu cuối, đó sẽ là một giao tranh không thể hoàn hảo hơn.

Trang chủ: http://lienminh.garena.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!