Liên Minh Huyền Thoại: Top những kỹ năng "bóp" đồng đội

Những gì được liệt kê dưới đây sẽ khiến bạn nhớ lại ngay những lần bị “bóp” một cách dữ dội bởi sự “nhiệt tình” của những người đồng đội. Hãy cùng điểm xem những kỹ năng nào trong Liên Minh Huyền Thoại có thể dễ dàng tạo ra những tình huống “dở khóc dở cười” như vậy

Bò Húc – Alistar, Nộ Long Cước – Lee Sin

Một chuỗi hợp chiêu hoàn hảo của Alistar với Bò Húc và Nghiền Nát có thể trở thành một chiêu Không Thể Cản Phá thu nhỏ trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, nhược điểm chết người của bộ combo trên là nó rất khó thực hiện nếu thao tác không chuẩn. Bò Húc cũng là kỹ năng rất dễ “tạo điều kiện” cho đối thủ chạy trốn khi người chơi cố gắng sử dụng chiêu thức này để đẩy đối thủ vào tường. Bò Húc cần những bức tường đủ “dày” để khiến đối phương bị chặn lại và làm choáng. Do đó, bạn cần phải biết nơi nào là những nơi nên húc đối thủ vào mà không khiến chúng bị bay vượt qua.

Giống như Bò Húc, Nộ Long Cước là một kỹ năng có thể hất một mục tiêu văng rất xa. Chắc hẳn bạn đã không ít lần “tiếc hùi hụi” khi tính sai sát thương mà đá văng đối thủ đi với Nộ Long Cước mà chúng vẫn “sống nhăn”. Do đó, người chơi Lee Sin thường chỉ sử dụng Nộ Long Cước để đá đối thủ về phía đồng đội hoặc sử dụng xen giữa combo Sóng Âm – Vô Ảnh Cước (Sóng Âm trước sau đó Nộ Long Cước rồi mới sử dụng Vô Ảnh Cước để đá theo). May mắn hơn cho Nộ Long Cước khi kỹ năng này không mang nhiều ý nghĩa như Bò Húc của Alistar bởi Lee Sin có độ cơ động rất cao để bù đắp lại. Dẫu vậy, hãy thật cẩn thận khi quyết định đá một đối phương đi đâu đó.

Tường Băng – Anivia, Tường Băng – Trundle

Tường Băng là một trong những kỹ năng không có sát thương bá đạo nhất trong LMHT. Khả năng chặn địa hình là một trong những cách vô cùng khó chịu để ép góc đối thủ khiến chúng không thể chạy. Thế nhưng nếu Tường Băng chặn cả đồng đội hay thậm chí là chặn đồng đội và mở đường cho kẻ địch thì thật sự là một điều đáng buồn.

Ấy vậy mà cái điều đáng buồn lại rất dễ xảy ra bởi Tường Băng cần rất nhiều kỹ năng để có được một vị trí hoàn hảo. Người sử dụng Anivia phải tính toán tốt tốc độ di chuyển của đối phương đồng thời phải nắm rõ được vị trí đứng của mình (tường băng sẽ luôn dựng theo hướng vuông góc với hướng nhìn của Anivia). Ngoài ra, kỹ năng này cũng có thể phá trạng thái niệm chú nên hoàn toàn có thể ngắt quãng những kỹ năng cần niệm chú hoặc Dịch Chuyển.

Một kỹ năng tương tự như Tường Băng là Cột Băng của Trundle. Tuy nhiên kỹ năng này chỉ chặn một phạm vi nhỏ và đồng thời có hiệu ứng làm chậm đối thủ. Do đó, Cột Băng của Trundle vẫn có phần nào hữu ích dù đặt trượt. Tương tự như Tường Băng, Cột Băng cũng có thể ngắt quãng quá trình niệm chú nên nó có ích lợi khá đáng kể khi thi đấu nghiêm túc (cũng như cho mục đích Troll).

Thùng Rượu Nổ – Gragas, Gió Mùa – Janna

Hai kỹ năng này đều có chung một điểm là hất văng nhiều đối thủ cùng lúc ra xa. Mặt tích cực của chúng là nó giúp đội của bạn thoát giao tranh cực tốt. Chiêu cuối Thùng Rượu Nổ của Gragas còn có thể sử dụng để ép giao tranh nhưng cũng có lúc mọi chuyện không được như ý.

Thùng Rượu Nổ đẩy đối phương theo hướng văng ra xa khỏi vụ nổ nên thường được sử dụng để bắt lẻ một mục tiêu. Nhưng đó là khi bạn ném chuẩn xác (thùng rượu nổ trước mặt kẻ địch)! Trường hợp thường thấy là một Gragas cố gắng đẩy đối phương về phía đồng đội nhưng hắn lại bay sang ngang hoặc trớ trêu hơn là bay ra xa hơn. Cả hai trường hợp trên đều là những điều dễ xảy ra và đó là lí do tại sao người chơi Gragas phải luyện tập thật tốt với kỹ năng này.

Ở phía bên kia, chiêu cuối Gió Mùa của Janna không thực sự khó sử dụng như Thùng Rượu Nổ nhưng không phải là không có những bi kịch. Tác dụng lớn của Gió Mùa là để hồi máu và hất văng đối thủ ra. Tuy nhiên, nhiều người chơi thường chỉ cố gắng tận dụng khả năng hồi máu của chiêu này mà quên mất tác dụng đẩy lui. Vậy là hồi máu thì chưa được bao nhiêu mà đã khiến đối phương áp sát được đồng đội và “quẩy” tưng bừng. Đây là chuyện khá thường thấy ở các trận đấu thường hoặc những trận xếp hạng ở các bậc thấp.

Đại Địa Chấn

Chiêu cuối của Jarvan là một trong những kỹ năng làm nên tên tuổi cho anh ta. Chiêu cuối này là nỗi khiếp sợ cho mọi đối thủ khi ít nhất chúng cũng phải mất Tốc Biến để thoát ra hoặc phải chấp nhận đứng trong “lồng” và hứng đủ tên bay đạn lạc. Thế nhưng, chiêu cuối này cũng là nỗi khiếp sợ của không ít đồng đội khi có Jarvan trong đội hình.

Chỉ cần không để ý một chút, bạn sẽ nhốt cả những tướng đồng minh vào chung cùng với đối thủ và dù đó là bất cứ vị tướng nào, họ cũng sẽ bị hạn chế rất nhiều khả năng hoạt động và từ đó hạn chế đống góp trong giao tranh. Để hạn chế điều này, hãy sử dụng Đại Địa Chấn vào nơi có nhiều tướng địch nhất có thể và tốt nhất là không nên có bất cứ một đồng đội nào ở trong đó.

+
TS Online tặng 2010 giftcode nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10
Chúc mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, NPH Dzogame xin gửi tặng quý độc giả Dzogame cùng game thủ TS Online 2010 giftcode với phần quà hấp dẫn.
Idle Master: Wuxia Manager – Quản lý thế giới võ hiệp Kim Dung
Sẽ thế nào khi bạn là thiếu gia của một liên minh, làm chủ một thành trì trong thế giới võ hiệp Kim Dung.
Jackal Squad - Arcade Shooting – Tung hoành trên chiến trường WWII với chiếc xe Jeep
Tựa game bắn súng tự động vô cùng hấp dẫn và đầy thử thách với phong cách đồ họa retro thú vị.
5 lý do khiến Cổ Kiếm Kỳ Đàm trở thành tựa game PC đáng thử nhất 2021
Bài viết này sẽ mang đến góc nhìn tổng quan nhất về những ưu điểm “chất như nước cất” khiến Cổ Kiếm Kỳ Đàm trở thành tựa game không thể bỏ qua.
Gamer Café – Hoàn thành ước mơ thuở bé, trở thành ông chủ quán nét
Hãy phát triển quán nét của bản từ một quán cũ nát đến một quán siêu sang xịn mịn.
XF: Football Arena – Bóng đá đường phố PvP 3vs3 đầy hấp dẫn
Một tựa game bóng đá 3vs3 thời gian thực trên điện thoại di động vô cùng hấp dẫn.
TS Online tặng 2010 giftcode nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10
Chúc mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, NPH Dzogame xin gửi tặng quý độc giả Dzogame cùng game thủ TS Online 2010 giftcode với phần quà hấp dẫn.
Idle Master: Wuxia Manager – Quản lý thế giới võ hiệp Kim Dung
Sẽ thế nào khi bạn là thiếu gia của một liên minh, làm chủ một thành trì trong thế giới võ hiệp Kim Dung.
Jackal Squad - Arcade Shooting – Tung hoành trên chiến trường WWII với chiếc xe Jeep
Tựa game bắn súng tự động vô cùng hấp dẫn và đầy thử thách với phong cách đồ họa retro thú vị.
5 lý do khiến Cổ Kiếm Kỳ Đàm trở thành tựa game PC đáng thử nhất 2021
Bài viết này sẽ mang đến góc nhìn tổng quan nhất về những ưu điểm “chất như nước cất” khiến Cổ Kiếm Kỳ Đàm trở thành tựa game không thể bỏ qua.
Gamer Café – Hoàn thành ước mơ thuở bé, trở thành ông chủ quán nét
Hãy phát triển quán nét của bản từ một quán cũ nát đến một quán siêu sang xịn mịn.
XF: Football Arena – Bóng đá đường phố PvP 3vs3 đầy hấp dẫn
Một tựa game bóng đá 3vs3 thời gian thực trên điện thoại di động vô cùng hấp dẫn.