Liên Minh Huyền Thoại: Tướng mới Gnar đến tay game thủ Việt

Sáng ngày 23/8/2014, NPH Vietnam Esports đã chính thức ra mắt vị tướng mới game Liên Minh Huyền Thoại đảm trách nhiệm vụ đi đường trên mang tên Gnar - Mắt Xích Thượng Cổ.

Loading the player ...

Gnar là một vị tướng có khả năng thích nghi tốt trong các cuộc chiến: vừa phù hợp khi giữ khoảng cách với đối thủ ở dạng Tí Nị, vừa mạnh mẽ khi nhảy bổ vào giữa vòng vây khi hóa Khổng Lồ. Sử dụng các đòn đánh thường và kĩ năng Ném Boomerang một cách khéo léo ở giai đoạn đi đường sẽ giúp bạn đè bẹp đối thủ nhờ Quá Khích, khiến chúng mất khả năng phản công. Bên cạnh đó, Nhún Nhảy cũng là một kĩ năng rất hữu dụng, nhưng để tối ưu hóa tác dụng, bạn nên giữ lại đề phòng trường hợp tướng đi rừng của đối phương lao ra, hoặc khi bạn đã chắc chắn có thể tiêu diệt được đối thủ.  

Tại thời điểm cuộc giao tranh nổ ra, Gnar có thể hóa Khổng Lồ bằng Nghiền Nát và dùng hàng loạt kĩ năng của mình: Đập Phá - Ném Đá - GNAR!, nhanh chóng hạ gục những mục tiêu yếu máu trước khi đấm bầm dập tướng đỡ đòn của chúng.

Đồng thời trước ngày Gnar cập bến gam e Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam thì các nhân viên thiết kế của Riot Games đã có những giải đáp rất thú vị trả lời câu hỏi từ cộng đồng.

Gnar và kỹ năng nội tại được làm ra cùng lúc trong quá trình thiết kế hay được xây dựng từ hai vị tướng khác nhau?

Như tôi được biết, cả hai dạng của Gnar đều được lên ý tưởng cùng lúc cho một vị tướng.

Theo ý kiến của tôi thì Gnar trông khá giống nhân vật Stitch trong loạt phim Lilo & Stitch của Disney. Bộ kỹ năng giống quái vật của hắn càng làm tôi cảm thấy điều này rõ hơn. Liệu Gnar có lấy ý tưởng từ Stitch không?

Không trực tiếp nhưng chúng tôi cũng đã từng tham khảo hình tượng của Stitch và bàn bạc về cách mà chúng tôi muốn tạo ra một nhân vật như vậy.
gnarsmall

Anh có nghĩ Gnar có thể nổi bật ở vị trí xạ thủ không?

Tôi không loại trừ những khả năng tạo ra hướng đi mới tuy nhiên tôi không nghĩ nó sẽ trở nên phổ biến bởi lí do cũng giống như những gì đã khiến Quinn và Teemo không được ưa chuộng. Anh ta có tầm bắn ngắn và buộc phải trở thành một vị tướng cận chiến để phát huy tối đa hiệu quả. Điều này cũng có nghĩa là bạn có một xạ thủ nhưng có thể chuyển sang chịu đòn và làm choáng cả đội đối phương tới 2.5 giây. Do đó, mọi điều đều có thể.

Liệu khả năng biến hình không kiểm soát được của Gnar có khiến anh ta dễ bị săn hơn không? Nếu bị rừng đối phương chăm sóc liên tục thì có độ cơ động thấp ở khổng lồ có trở thành bất lợi của Gnar không?

Luôn có một sự đánh đổi ở đây khi mà đối phương sẽ phải cân nhắc giữa sự cơ động của Gnar Tí Nị hay một Gnar Khổng Lồ nhiều kỹ năng vô hiệu hóa và cực trâu? Hơn thế nữa, bạn sẽ đợi bao lâu để Gnar chuyển dạng? Đúng là luôn có những lợi thế khi Gnar chuyển dạng qua lại nhưng nó không đơn giản tới mức "chỉ việc đợi anh ta chuyển dạng" là có thể hạ gục.

Gnar có thể nhảy qua một số vật thể như chồi non của Maokai, hộp của Shaco hay ụ súng của Heimerdinger được không?

Gnar chỉ có thể nhảy bật vào những mục tiêu có thể được lựa chọn. Trong trường hợp này, hộp hề của Shaco hay ụ súng của Heimerdinger có thể giúp Gnar bật tiếp ra đằng sau còn chồi non của Maokai thì không.

Gnar được xây dựng để đi đường trên nhưng liệu anh ta có thể đi các đường khác tốt không? Những vị tướng nào có thể bị Gnar khắc chế? Riot Games có đang cân nhắc việc tăng giảm sức mạnh cho anh ta không?

Thực sự thì Gnar được nhắm tới cho vị trí đường trên nhưng anh ta cũng hoàn toàn có thể đi rừng tốt. Không chắc lắm về khả năng đi đường giữa của Gnar bởi những tướng có tầm chưởng xa và dồn sát thương mạnh sẽ khiến Gnar rất khổ sở khi đi đường. Cũng có thể có những hướng đi khác lạ ở vị trí xạ thủ hay hỗ trợ nhưng Gnar sẽ phải đánh đổi rất nhiều khi đi các đường khác ngoài đường trên. Do đó, với một Gnar-cân-bằng, bạn sẽ khó được thấy những người chơi ở giải đấu chuyên nghiệp dùng cho vị trí xạ thủ.
gnar painting thumb

Những tướng bị Gnar khắc chế có lẽ là những tướng tay ngắn và không có khả năng dồn sát thương cũng như có bộ kỹ năng giao chiến hồi lại lâu. Trundle là một ví dụ điển hình khi Cột Băng có thời gian hồi tương đương với kỹ năng nhảy của Gnar nên Gnar hoàn toàn có thể nhảy đi bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, Trundle không có sát thương dồn nên Trundle không có cách nào để gây được nhiều sát thương lên Gnar.

Gnar tương tác như thế nào với Rìu Tiamat/Rìu Mãng Xà và Cuồng Cung Runaan?

Gnar Khổng Lồ sẽ dùng được Rìu Tiamat/Rìu Mãng Xà trong khi Gnar Tí Nị dùng được Cuồng Cung Runaan

+