PC
LMHT – Game thủ sắp được đấu khẩu thay vì cào phím

Khi Voice Chat được đưa vào Liên Minh Huyền Thoại thì người chơi có thể dùng miệng để chửi bới hay giao tiếp mà không cần mất thời gian gõ bàn phím nữa.

Theo Greg “Ghostcrawler” Street – trưởng thiết kế game của Riot, đã xác nhận rằng hệ thống Voice Chat (giao tiếp bằng giọng nói) cuối cùng cũng được phát triển và đưa vào Liên Minh Huyền Thoại, có thể là trong thời gian tới.

LMHT – Game thủ sắp được đấu khẩu thay vì cào phím

Một người chơi đã hỏi Ghostcrawler về việc vì sao hệ thống Voice Chat vẫn chưa được đưa vào Liên Minh Huyền Thoại, đồng thời đưa ra những lý do vì sao Voice Chat lại quan trọng trong các trò chơi mang tính đồng đội cao:

“Ông nghĩ như thế nào về việc đưa hệ thống Voice Chat vào game? Liệu chúng tôi có thể mong đợi nó trong tương lai gần không? Gần như mọi trò chơi khác đều đã có chức năng này, bởi giao tiếp là một điều cơ bản của các trò chơi mang tính đồng đội.

Xu hướng hiện tại đang là giảm khả năng gánh đội và lăn cầu tuyết, và điều này khiến cho Meta của Liên Minh càng phải xoay quanh việc phối hợp đồng đội. Khi không có Voice Chat, một người chơi sẽ chẳng thể nào giao tiếp một cách hoàn hảo chỉ với ping và chat bàn phím. Nếu bạn muốn gõ ra những điều kiện chiến thắng, thì tôi nghĩ là nó hơi quá dài đấy.”

LMHT – Game thủ sắp được đấu khẩu thay vì cào phím

Ghostcrawler nhanh chóng trả lời người chơi, và có vẻ như lần này ông chẳng phải úp mở gì về những bí mật của Riot cả:

“Tôi sẽ luôn trả lời câu hỏi này rằng hệ thống Voice Chat sẽ được đưa vào Liên Minh trong một thời điểm nào đó ở tương lai (nhưng mà đây không phải là một thông báo về việc nó sẽ có mặt vào những phiên bản sắp tới đâu, đừng mong chờ sớm thế!)”

Đây có vẻ như sẽ là một tin cực vui đối với cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại, bởi đơn giản là họ đã chờ nó quá lâu rồi, nhất là đối những người chơi xoay quanh macro và chú trọng giao tiếp đồng đội.

Có vẻ như chẳng có gì tệ hơn việc phải kêu gọi ai đó leo vào chiêu cuối của Ryze (và phần còn lại tránh ra) bằng cách gõ một tin nhắn dài gần nửa màn hình… nhất là khi bạn không phải là một typer giỏi, ai đó với WPM “sida” tầm 20-30 sẽ mất trên dưới 20s để gõ hết một tin nhắn, và làm quái nào để vừa nhìn bàn phím lại vừa né cả đống kĩ năng định hướng đang bay loạn xạ trong 20s được nhỉ?

LMHT – Game thủ sắp được đấu khẩu thay vì cào phím
Vụ này không hiếm đâu…

Ở hầu hết những game đồng đội khác, người chơi trong cùng đội đã có thể giao tiếp với nhau bằng Voice Chat. Thật sự là một bất lợi to lớn nếu như đội bạn phải bỏ ra cả đống thời gian gõ phím để giao tiếp và thảo luận chiến thuật, trong khi đối phương thì đã có thể làm hàng tá thứ khác rồi. Nên nhớ là khi đang chat thì bạn sẽ không thể sử dụng kĩ năng, và sẽ chẳng thể nào điều khiển 100% vị tướng bạn đang sử dụng cả.

Thêm vào đó, Ghostcrawler cũng đưa ra lý do vì sao hệ thống Voice Chat lại không được đưa vào Liên Minh sớm hơn:

“Lý do chúng tôi không đặt sự ưu tiên cao hơn cho nó là bởi vì những người chơi chú trọng giao tiếp sẽ luôn tìm được những giải pháp khác có thể đáp ứng được điều này (Skype, Teamspeak hay gần gũi với chúng ta hơn là Alo Alo). Thật ra mà nói, chúng tôi muốn tính năng mà chúng tôi đem lại phải có sự ưu việt hơn so với những phần mềm khác, và nó sẽ phải khiến người chơi có lý do để chuyển đổi.”

Nhưng đừng lo, với lời xác nhận này của Ghostcrawler thì có vẻ như chúng ta sẽ được trải nghiệm hệ thống này sớm thôi. Chỉ cần một chút chờ đợi thôi mà…

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME