PC
LMHT – Năm chiến thần vô đối ở đường trên hiện tại

Phiên bản cuối cùng của mùa giải với rất nhiều chỉnh sửa cho tướng cũng như ngọc tái tổ hợp nhằm hướng tới sự cân bằng. Dựa trên các số liệu thống kê thì sau đây là 5 vị tướng được đường trên có sức mạnh vượt trội ở phiên bản này.

Mặc dù % máu của kỹ năng Thổi Bễ bị giảm nhẹ nhưng bù lại Áo Choàng Lửa được tăng mạnh sát thương đốt (từ 11 lên 25) nên Ornn vẫn có khả năng cấu rỉa và dọn lính cực tốt. Thông thường, những người chơi Ornn sẽ đem theo Quyền Năng Bất Diệt hoặc Dư Chấn để trao đổi chiêu thức cũng như đẩy đường mạnh mẽ, vì vậy, không có quá nhiều vị tướng có thể trên cơ Ngọn Lửa Khởi Nguyên hoàn toàn – trừ JayceGnar có thể khiến vị Á Thần này hơi mệt mỏi một xíu đấy. Thậm chí lên toàn đồ thủ nhưng Ornn vẫn có thể khiến máu của bạn tuột không phanh với sát thương theo % máu nữa.

LMHT – Năm chiến thần vô đối ở đường trên hiện tại
Thổi Bễ có bị giảm một chút sát thương, nhưng không thành vấn đề!

Mặc dù giai đoạn đi đường sẽ gặp một chút khó khăn, nhưng thứ khiến Ornn trở nên nguy hiểm nhất đó chính là khả năng giao tranh rất kinh khủng nhờ Hỏa Dương Hiệu TriệuXung Kích Bỏng Cháy, lượng khống chế có thể lên đến 2.5 giây và hơn thế nữa. Một pha ‘tông dê’ trúng 2 đến 3 thành viên quan trọng sẽ giúp cho tỷ lệ giao tranh thắng lợi cao hơn 70%.

Như đã nói, nhược điểm của Ornn chính là độ cơ động, vì vậy, Á Thần này sẽ dễ dàng bị thả diều và thường xuyên là mục tiêu của các pha gank, camp sớm. Nếu cảm thấy nguy hiểm thì tốt nhất là nên lui về trụ và sử dụng các kĩ năng của mình để farm lính, chuẩn bị thêm các trang bị cần thiết trước khi giai đoạn giao tranh tới. Ngoài ra thì Ornn rất dễ thiếu hụt năng lượng đầu trận, do đó hãy sử dụng Dải Băng Năng Lượng để giải quyết vấn đề này.

Darius

Sau một thời gian chật vật với Ngọc Tái Tổ Hợp, đại tướng Noxus cũng cuối cùng có tiếng nói trở lại sau khi được Riot tăng sức mạnh đáng kể ở 7.24.

LMHT – Năm chiến thần vô đối ở đường trên hiện tại
Tăng sức mạnh toàn diện cho nội tại!

Sát thương đầu trận của Darius đến từ những đòn đánh tay và nội tại, nhưng điểm then chốt Nhiệt Huyết Chiến Đấu đã mất đi bởi sự thay đổi trong giai đoạn Tiền Mùa Giải, và hệ quả của nó chính là việc tăng sức mạnh cho nội tại. Giờ đây Darius sau Rìu Đen có thể lên hoàn toàn trang bị chống chịu nhưng vẫn đảm bảo được sát thương trong giao tranh.

LMHT – Năm chiến thần vô đối ở đường trên hiện tại
Cẩn thận kẻo bị ‘bổ củi’ hay… ‘úp rổ’ bởi Máy Chém Noxus đấy!

Riven

Tương tự như Darius, 1 combo của Riven nếu muốn gây được tối đa sát thương thì cần phải kết hợp rất nhiều đòn đánh tay. Bù đắp lại điểm then chốt Nhiệt Huyết đã bị thay thế, Riot đã phải nâng nhẹ sức mạnh của Riven ở kỹ năng (Q) trong phiên bản này. Dù chỉ là một chút nhưng đủ để những “Best Riven” hay các cao thủ Hàn đem vị tướng này lên đường trên rồi.

LMHT – Năm chiến thần vô đối ở đường trên hiện tại
Sát thương cơ bản và tỉ lệ được tăng ở kĩ năng Q

Với những thay đổi này, Riven sẽ xuất hiện trở lại, đàn áp ngay từ giai đoạn đi đường và có thể lăn cầu tuyết đồng nghiệp bên kia chiến tuyến dễ dàng hơn khi không có Nhiệt Huyết Chiến Đấu. Và bạn biết đó, một khi đã có lợi thế, sẽ rất khó khăn để cho đội bạn phản kháng lại bất chấp Riven đẩy lẻ, Riven sát thủ hay Riven giao tranh.

Jayce

Thật may mắn khi trong hàng loạt chỉnh sửa, vị tướng hiện đang nắm trùm đường trên là Jayce lại không bị Riot “sờ gáy”. Đẩy lẻ đã trở thành thương hiệu của Jayce, khi anh chàng này có khả năng tay đôi rất tốt, hầu như không sợ bất kì kèo đấu nào khu vực đường trên. Khác với Riven, Jayce luôn luôn ở thế từ thắng đến hòa với mọi kèo nên nếu không có sự can thiệp từ các đường khác, chắc chắn Jayce sẽ trở thành 1 thế lực ở đường trên.

LMHT – Năm chiến thần vô đối ở đường trên hiện tại

Một khi người chơi đẩy lẻ của đội bạn giành được lợi thế, rất nhiều cơ hội sẽ mở ra để bạn có thể quyết định:

  • Giao tranh hơn người

  • Giành các mục tiêu lớn như rồng, Baron

  • Kiểm soát tầm nhìn

  • Ép đối phương ở thế bị động

Vì vậy, Jayce vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu trong thời gian gần đây.

Gnar

Chú khủng long tinh nghịch này vẫn chưa thể nào bị đá ra khỏi meta vì khả năng đi đường quá tốt ở dạng Gnar Tí Nị, cung cấp khống chế diện rộng lẫn hấp thụ sát thương với Gnar Khổng Lồ. Vị tướng này chỉ hơi ái ngại một chút với những vị tướng dồn sát thương mạnh khi ở dạng tí hon như Camile, Jayce thôi chứ hầu hết đều nằm kèo trên cả. Tất nhiên, một người chơi Gnar thông thạo sẽ chắc chắn sẽ không bao giờ để chuyện đó xảy ra.

LMHT – Năm chiến thần vô đối ở đường trên hiện tại
Đừng bị vẻ đáng yêu của Gnar Tí Nị đánh lừa nhé, Gnar Khổng Lộ là một kẻ hủy diệt giao tranh đấy!

Gnar có thể linh hoạt sử dụng một trong 2 điểm chính là Triệu Hồi Aerie để cấu rỉa với (Q) hoặc Sẵn Sàng Tấn Công để gây thật nhiều sát thương vào các vị tướng chống chịu. Dù là điểm nào thì Gnar vẫn có khả năng thả diều cực kì tốt mà các đội phải đau đầu tìm cách đối phó ở giai đoạn giữa trận đấu.

LMHT – Năm chiến thần vô đối ở đường trên hiện tại
Hautzer
nổi tiếng với những pha chiêu cuối Gnar 5 người của anh

Điều khó nhất khi sử dụng Gnar đó chính là kiểm soát lượng nộ của mình. Thường đội hình có Gnar sẽ phải đánh xoay quanh thanh nộ và dịch chuyển của vị tướng này. Chỉ cần tính toán sai lệch một chút là đội bạn hoặc đội địch sẽ có lợi thế ngay.  Nhớ lưu ý điều này các bạn nhé!

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME