PC
LMHT – Tướng nào bị quái rừng “hấp diêm” nhiều nhất Summoner’s Rift

Chắc chúng ta ai cũng đã từng trải qua cảm giác bị những con quái rừng tiễn lên bảng đếm số… Haizz, quả là một cảm giác nhục nhã đến khó tả.

Bạn có từng thắc mắc là những vị tướng nào dễ bị chết bởi quái rừng nhất không? Nếu có thì hãy cùng đến với top 5 vị tướng bị quái rừng đánh chết nhiều nhất.

Lưu ý: Chỉ tính các mạng bị giết bởi bãi quái rừng (bao gồm chim, cóc, sói, người đá và 2 bùa), các mạng bị giết bởi rồng hay Baron không được tính (nếu không thì hẳn sẽ có những kẻ có tên bắt đầu bằng “Y” rồi).

Các mạng chỉ được tính nếu nó là mạng Hành Quyết, có nghĩa là mạng hoàn toàn thuộc về quái rừng. Nếu mạng thuộc về tướng sẽ không được tính trong danh sách này.

Nidalee (10%)

Đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách này chính là cô nàng thợ săn hóa báo Nidalee. Cứ mỗi 10 trận có mặt Nidalee cô nàng này sẽ bị đấm chết 1 lần…

Thật ra thì Nidalee là một tướng đi rừng khá đặc biệt bởi cách farm của cô ta cũng không phải bình thường.

Ở dạng báo, bạn sẽ có nhiều sát thương hơn nhưng bắt buộc phải giao tranh trực diện với quái rừng. Trong khi ở dạng người thì bạn chẳng có gì ngoài mấy đòn đánh thường, vài trò mèo như phóng lao tầm gần hoặc đặt bẫy (yếu xìu), nhưng lại có thể thả điều được quái rừng.

LMHT – Tướng nào bị quái rừng “hấp diêm” nhiều nhất Summoner’s Rift

Một Nidalee trong tay cao thủ thì còn đỡ, bởi họ biết cân bằng giữa 2 dạng để vừa sống sót vừa có thể dọn rừng nhanh. Còn Nidalee trong tay một tên tay mơ ư… chả khác gì một con mèo đáng thương đang cố gắng giẫy giụa trước bầy quái vật hung hãn cả.

Fiddlestick (8.53%)

Thật bất ngờ khi một vị tướng có tiềm năng hồi phục cực cao lại đứng thứ nhì trong danh sách này, đôi lúc tôi cứ tưởng hắn ta đi rừng chả bao giờ tốn máu cơ đấy.

Nhưng càng tự tin thì dẫn đến việc… chủ quan. Và chủ quan thì bao giờ cũng dẫn đến ngã sấp mặt. Ở giữa mùa giải 6 (nếu tôi nhớ không lầm) thì hắn ta đã bị thay đổi thời gian tác dụng và thời gian hồi của W – Hút Máu, khiến cho bạn không thể nào luôn hút máu ở đầu trận được nữa.

LMHT – Tướng nào bị quái rừng “hấp diêm” nhiều nhất Summoner’s Rift

Do việc dọn rừng của hắn là khá chậm và nhìn hắn hút máu thì khá là chán, nên một số bạn trẻ đã Alt + Tab ra ngoài và… lướt Facebook trong lúc đợi mà không để ý đến thời gian tác dụng của W sắp hết. Và khi không có hút máu, Fiddlestick chả khác gì một đám que củi có thể bị bẻ vụn bất kì lúc nào.

Vậy nhé, đừng lướt Facebook khi đang chơi game nữa, làm ơn đi!

Pantheon (7.65%)

Pantheon không phải là một vị tướng quá yếu đuối trong khu rừng. Tuy nhiên có vẻ như không phải ai chơi Pantheon cũng … chơi tốt cả. Pantheon hoàn toàn không có bất kì một kĩ năng hồi phục nào cả. Tất cả những gì để hắn ta dùng sống sót trong khu rừng là nội tại Che Chắn để chặn những đòn đánh từ quái rừng.

Việc tận dụng tấm khiên từ nội tại sao cho hiệu quả nhất không phải là một chuyện đơn giản. Khiên Zonia sẽ hồi lại khi bạn sử dụng 4 lần Q, E hoặc đòn đánh, hoặc hồi lại ngay khi sử dụng W.


LMHT – Tướng nào bị quái rừng “hấp diêm” nhiều nhất Summoner’s Rift

Hơn nữa một điều làm Pantheon khó sống sót hơn trong rừng đó là vì bãi Chim Quỷ Biến Dị và Người Đá. Pantheon là một kẻ kiêu ngạo, do đó khiên của hắn ta không thèm chặn đòn đánh từ bọn quái nhỏ, trong khi sát thương của lũ gà bé lại là một thứ gì đó rất đáng kể. Nên kết quả là hắn ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải giải quyết bọn phiền phức ấy.

Wukong (7.24%)

Chắc hẳn ai xem phim cũng đã biết Tôn Ngộ Không gặp khó khăn đến khi nào khi phải đối đầu với bọn yêu quái rồi nhỉ? Thì mọi thứ trong Liên Minhcũng tương tự như thế đấy…

LMHT – Tướng nào bị quái rừng “hấp diêm” nhiều nhất Summoner’s Rift
Cái tội rừng mà ngáo ngơ để bị đấm chết này

Do không hề có kĩ năng hồi phục khi đi rừng, Ngộ Không bắt buộc phải phụ thuộc vào W – Chim Mồi để đỡ hộ sát thương từ quái rừng. Tuy nhiên kĩ năng này có thời gian hồi khá lâu nhưng chỉ có 1.5 s đỡ đòn, và đôi khi người chơi không làm đúng khiến cho quái rừng vẫn đánh Ngộ Không thay vì cái bóng, thế là bị cắn cho sấp mặt luôn…

Fizz (7.22%)

Chú cá bé bỏng tinh nghịch của chúng ta là vị tướng cuối cùng có mặt trong danh sách này. Có lẽ chúng ta sẽ không thấy Fizz xuất hiện nhiều ở vị trí đi rừng, nhưng đắng lòng là mỗi khi hắn xuất hiện… thì khả năng cao là chúng ta sẽ thấy hắn bị đấm chết, haizz…

LMHT – Tướng nào bị quái rừng “hấp diêm” nhiều nhất Summoner’s Rift
Cứ đi chọc chó… à nhầm chọc quái thế này thì đừng hỏi vì sao răng môi lẫn lộn.

Fizz tuy có một lượng sát thương lên một mục tiêu là rất lớn, nhưng hắn ta lại rất dễ làm mọi thứ rối tung lên bởi W không chính xác.

W của hắn cần phải được kích hoạt 2s sau khi nội tại bắt đầu đốt để tối đa hóa lượng sát thương, nếu không thì nó cũng chỉ là gãi ngứa cho bọn quái mà thôi. Hơn nữa hắn ta hoàn toàn không có khả năng hồi phục, nên nếu không cẩn thận thì dễ biến thành món súp vi cá lắm đó!

Một điểm yếu của Fizz nữa đó là hắn ta sẽ khó giải quyết những bãi quái có dân số đông, như bầy chim chẳng hạn. Do Fizz đi rừng thường tối đa W chứ không phải E, nên bạn sẽ chẳng thế nào dọn dẹp nhanh lũ gà bé phiền phức cả.

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME