[LMHT] MSI 2019: PVB – VEG: Rộng cửa đi tiếp cho đại diện của Việt Nam!

Phong Vũ Buffalo và Cá mập nước Nga – Vega Squadron sẽ phải gặp nhau để tranh chiếc vé vớt ra Hà Nội sắp tới đây.

[LMHT] MSI 2019: PVB – VEG: Rộng cửa đi tiếp cho đại diện của Việt Nam!

Chịu thua với tỉ số cách biệt 3-0 trước đại diện đến từ Bắc Mĩ – Team Liquid, PVB đã rút ra được rất nhiều bài học sau những trận đấu này. Đầu tiên, về lối chơi, PVB đã luôn cố áp đặt lối chơi của mình lên đối thủ, nhằm lấy lợi thế cho các đường đơn của mình. PVB luôn ưu tiên lấy về những vị tướng thuận tay cho các thành viên trong đội và để cho họ giành lợi thế trước đối thủ bên kia chiến tuyến.

[LMHT] MSI 2019: PVB – VEG: Rộng cửa đi tiếp cho đại diện của Việt Nam!

Trong khi đó, VEG lại chọn lối chơi kiểm soát và sử dụng những vị tướng không giống ai, chẳng hạn như Karthus hay Morgana ở vị trí Xạ Thủ, hoặc mang Vayne ra đường giữa giống như Caps đã từng dùng cách đây rất lâu rồi. Tuy nhiên, những điều lạ thường đó chỉ mang lại cho họ sự hiệu quả duy nhất trong chiến thắng đầu tiên trước FW, rồi sau đó chấp nhận thua 3 trận đấu còn lại.

[LMHT] MSI 2019: PVB – VEG: Rộng cửa đi tiếp cho đại diện của Việt Nam!

Tại đường trên, Zeros của PVB đã thi đấu khá tốt khi được cầm Jayce, Sylas hay Kennen – những vị tướng mà anh ta hiểu rất rõ. Dẫu vậy, việc quá chú tâm vào solokill hay những pha quá rướn khiến Zeros phải chịu tổn thất về bản thân và gián tiếp mất lợi thế vào tay đối thủ. Vì vậy, điều cần thiết nhất lúc này là sự bình tĩnh và một cái đầu lạnh đến từ vị trí của Zeros.

[LMHT] MSI 2019: PVB – VEG: Rộng cửa đi tiếp cho đại diện của Việt Nam!

Ở bên kia, BOSS của VEG lại khá điềm tĩnh khi thi đấu dù cho anh hay lựa chọn những vị tướng mang thiên hướng tấn công nhiều hơn phòng thủ. Thi đấu như vậy khiến cho BOSS không thực sự để lại ấn tượng nhiều cho khán giả nhưng vẫn thể hiện tròn vai vị trí của mình trong đội.

[LMHT] MSI 2019: PVB – VEG: Rộng cửa đi tiếp cho đại diện của Việt Nam!

Quay xuống đường dưới, nơi mà PVB có một cặp đôi thi đấu rất ăn ý là BigKoro và Palette, họ đã thể hiện khá tuyệt vời khi phải đối đầu với một đối thủ hơn hẳn về đẳng cấp. Palette với vị tướng Galio đã để lại vô vàn ấn tượng trong lòng người hâm mộ, trong khi BigKoro ngày càng trưởng thành khi đóng góp rất nhiều sát thương trong giao tranh.

[LMHT] MSI 2019: PVB – VEG: Rộng cửa đi tiếp cho đại diện của Việt Nam!

Còn với VEG, có vẻ như cặp đôi đường dưới của họ là điểm yếu của cả đội khi họ liên tục lựa chọn cho mình những vị tướng Pháp Sư để thi đấu tại vị trí Xạ Thủ. Thêm vào đó, khi lựa chọn Varus và mang xuống đường dưới, Gadget hoàn toàn lép vế trước đối thủ của mình, còn SaNTaS cũng không thể hiện được điều gì với những vị tướng Hỗ Trợ của mình.

[LMHT] MSI 2019: PVB – VEG: Rộng cửa đi tiếp cho đại diện của Việt Nam!

Tại các vị trí còn lại, Meliodas đã mang lại kha khá niềm tin cho khán giả Việt Nam sau những màn trình diễn của mình. Naul thì đã mắc khá nhiều lỗi và trực tiếp dẫn tới thất bại của cả đội tuyển trong ngày thi đấu hôm nay. Ở bên phía VEG, vị trí Đường Giữa và Rừng đã thể hiện rằng mình cũng không phải là một đối thủ dễ bị bắt nạt.

Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày mai (7/5) và được tường thuật trực tiếp trên kênh sóng của VETV. Mong quý khán giả đón xem và cổ vũ cho đại diện của Việt Nam!

+