LMHT: Pantheon mới có Q định hướng, bay nhảy trong giao tranh và ‘mượn’ chiêu cuối của Ornn

Sau ba tháng chờ đợi kể từ lần đầu tiên Riot Games đề cập tới dự án cập nhật Pantheon, người chơi LMHT mới có thêm những thông tin chính thức của Bậc Thầy Chiến Tranh

Loading the player ...

Loading the player ...

Thông qua hai đoạn videos giới thiệu quá trình cập nhật tướng được đăng tải cách đây ít phút, Pantheon sẽ có biệt danh mới, Ngọn Giáo Bất Diệt. Và đương nhiên đi cùng với đó là lối chơi làm nổi bật hình tượng “Đội Quân Một Người” của Runeterra thay vì một chiến binh Spartan vô danh như trước.

LMHT: Pantheon mới có Q định hướng, bay nhảy trong giao tranh và ‘mượn’ chiêu cuối của Ornn

“Khi cập nhật cho Pantheon, chúng tôi nhận ra hàng tấn thứ mà người chơi đã yêu quý ở vị tướng này. Và tôi nghĩ rằng mình vẫn sẽ phải giữ lại những giá trị cốt lõi và phải làm sao để không làm hỏng mọi thứ mà vẫn có thể nâng gã ta lên một tầm cao mới” – trích lời Michael Lou, đại diện của Riot.

Như những gì đã xem trong đoạn video trên, thiết kế mới của Pantheon mang hơi hướng thần thánh – thứ sức mạnh mà hắn ta đã có được từ các thượng nhân trên đỉnh núi Targon. Nó có nét gì đó tương đồng với hai chị em Leona-Diana, gắn liền với mặt trăng, mặt trời và các chòm sao.

Dù chưa chính thức hé lộ bộ kỹ năng của Pantheon làm lại, nhưng chúng ta cũng có thể dự đoán được qua phần giới thiệu nhanh của nhà phát triển:

  • Nội tại: Cơ chế tích điểm cộng dồn (hoạt động tương tự như Annie và Jhin). Khi có tối đa 5 điểm (có thể nhờ tấn công tướng địch hoặc quân lính) khiến tất cả biểu tượng kỹ năng chuyển từ màu vàng sang thành đỏ rực. Tất cả điểm cộng dồn sẽ được tiêu thụ ở lấn kích hoạt kỹ năng tiếp theo và cường hóa chúng. Nhiều khả năng hiệu ứng miễn nhiễm sát thương ở Nội tại cũ vẫn sẽ được giữ lại - Nội tại mới của Pantheon sẽ cực mạnh.

  • Q: Đổi thành dạng kỹ năng định hướng thay vì chọn mục tiêu như trước. Pantheon cần một khoảng thời gian để niệm phép. Càng niệm lâu, mũi giáo bay càng xa, gây ra nhiều sát thương hơn và có thể làm choáng kẻ địch nếu găm được chúng vào địa hình gần đó.

LMHT: Pantheon mới có Q định hướng, bay nhảy trong giao tranh và ‘mượn’ chiêu cuối của Ornn

  • W: Được nâng cấp để giúp Pantheon tiếp cận kẻ địch từ một khoảng cách xa hơn hẳn so với W cũ. Đặc biệt, Pantheon có thể liên tục kích hoạt W tới những tướng địch khác nhau trong giao tranh - hắn ta sẽ đa dụng và cơ động hơn rất nhiều trong những pha giao tranh hỗn loạn.

  • E: Vẫn gây sát thương theo hình nón ở phía trước mặt Pantheon nhưng có thêm khả năng chống chịu sát thương từ tấm khiên được dựng lên. Khác với E hiện tại, Pantheon vẫn tùy ý di chuyển trong thời gian tác dụng của kỹ năng – tương tự như E của Braum.

  • R: Vẫn giữ nguyên tên gọi Trời Sập! Pantheon vẫn sẽ nhảy lên không trung và đáp xuống một vị trí được chọn ở cách rất xa. Nhưng khác biệt lớn nhất nằm ở chỗ hắn ta sẽ lao đến từ một góc độ và quét qua chiến trường – giống với R của Ornn – để tăng tỉ lệ Trời Sập trúng nhiều người hơn trước.

LMHT: Pantheon mới có Q định hướng, bay nhảy trong giao tranh và ‘mượn’ chiêu cuối của Ornn

Chia sẻ trong đoạn video, đại diện của Riot cho biết họ sẽ không thay đổi quá nhiều bộ kỹ năng của Pantheon – thứ đã tạo lên lối chơi mang đậm bản sắc của hắn ta trên Đấu Trường Công Lý.

“Rất nhiều thao tác cơ bản bạn cần làm sẽ giống y hệt như trước đây” – Bryan “Riot Axes”, người thiết kế lối chơi của LMHT, giải thích thêm. “Gã vẫn là một tướng đi đường trên hoặc rừng là chủ yếu. Bạn vẫn sẽ phải cố gắng để lăn cầu tuyết khắp bản đồ Đó vẫn sẽ là Pantheon.”

+