PC
LMHT - Sử dụng các loại PING sao cho hiệu quả?

Bạn có bao giờ sử dụng PING để giao tiếp với đồng đội trong một trận đánh ở Đấu Trường Công Lý hay không?

PING CƠ BẢN

Gọi là Ping cơ bản, vì tôi nghĩ ai cũng biết sử dụng nó, cho dù bạn có ở Rank Đồng đi chăng nữa. Những bạn chưa đạt tới cấp 30 thì cũng đừng lo, thử lướt qua video này xem sao.

Loading the player ...

Một video hướng dẫn cơ bản về các loại Ping

Ờm, nói một cách dễ hiểu thì có 5 loại Ping cơ bản.

  • Ping Đối Phương rời khỏi vị trí

  • Ping Hỗ Trợ tôi

  • Ping Đang Tới

  • Ping Cảnh Báo cấp 1

  • Ping Cảnh Báo cấp 2. Đây là phiên bản cải tiến của Ping Cảnh Báo cấp 1, hiệu ứng hình ảnh và âm thanh đều nổi bật hơn.

Cho dù là Ping nào đi nữa, thì mục đích chính của ping vẫn là GIAO TIẾP VỚI ĐỒNG ĐỘI.

Đôi khi tôi muốn mute luôn cả những cái Ping đến từ đồng đội, nhưng sao cuộc đời không cho phép… Đùa chút thôi, nếu bạn muốn nâng cao trình độ của mình, trước tiên hãy học cách giao tiếp với người khác đã.

PING NÂNG CAO

Ping nâng cao là một loại ping mới được ra mắt trong vài phiên bản trở lại đây, mục đích vẫn là GIAO TIẾP VỚI ĐỒNG ĐỘI, nhưng nằm ở mức chi tiết hơn chút.

Ví dụ, khi đối phương mất phép bổ trợ Tốc Biến, bạn không cần phải gõ chat cho đồng đội là: “Mid mất Tốc Biến“, mà chỉ việc Ping vào phép bổ trợ của chúng trên bảng TAB, đồng đội sẽ tự hiểu (hoặc không).

LMHT - Sử dụng các loại PING sao cho hiệu quả?
Bạn có thể ping vào gần như mọi thứ trong cái bảng này để đưa ra thông báo cho đồng đội ở dòng chat. Một số “trang bị không thể kích hoạt” có thể ping vào như Lưỡi Hái, Khiên Cổ Vật…

Cách Ping Nâng Cao khá đơn giản, giữ ALT và ấn chuột trái vào những nơi cần thông báo, ví dụ nhưng Trang Bị, Phép Bổ Trợ, Kỹ Năng…

Ping nâng cao có tương đối nhiều loại, bao gồm:

  • Ping vào trang bị: Giữ ALT và chuột trái vào trang bị.

LMHT - Sử dụng các loại PING sao cho hiệu quả?

Nếu Trang Bị đó đang trong thời gian hồi chiêu, bạn có thể Ping vào nó và thời gian hồi chiêu sẽ hiện ra trên bảng chat, thông báo cho đồng đội biết. Ví dụ, Đồng Hồ Cát còn 60 giây nữa mới hồi xong, hãy giữ ALT và ping vào nó, đồng đội sẽ hiểu rằng: “À, hắn chưa có đồng hồ cát, chưa thể giao tranh được“, đại loại vậy đó.

  • Ping vào phép bổ trợ: Giữ ALT và chuột trái vào phép bổ trợ.

Giống như ping vào trang bị thôi, bạn sẽ thông báo cho đồng đội biết thời gian hồi chiêu của bạn, và họ sẽ hiểu rằng khi nào nên đánh, và khi nào không. Bạn cũng có thể ping được vào phép bổ trợ của đồng đội qua bảng TAB.

LMHT - Sử dụng các loại PING sao cho hiệu quả?

Ngoài ra, bạn có thể ping vào phép bổ trợ của đối phương trên bảng TAB, nhưng nó không hiện ra thời gian hồi chiêu của chúng đâu nhé. Nó chỉ đơn giản là một dòng chat đánh dấu thôi, nhưng thế là đủ để các cao thủ tính toán và đưa ra phương án tấn công.

  • Ping vào kỹ năng: Giữ ALT và chuột trái vào kỹ năng.

LMHT - Sử dụng các loại PING sao cho hiệu quả?
Hãy Ping khi nó đang hồi chiêu, và Ping khi sẵn sàng để Xung Phongggg!!!

Cho bạn và đồng đội biết thời gian hồi chiêu của kỹ năng đó. Ví dụ trước giao tranh, kỹ năng quan trọng để giành chiến thắng như Mưa Tên Lửa của Rumble chưa quay xong, bạn có thể ping vào nó để đồng đội kiên nhẫn thêm một chút nữa.

  • Ping Vàng, Kinh Nghiệm, Máu, Năng Lượng, Thời Gian Chết

Ping vào số vàng bạn đang có sẽ cho đồng đội biết được bạn đang sở hữu bao nhiêu. Chẳng hạn như xạ thủ thường phải farm đến 1300 tiền, nhưng bạn mới chỉ có 1200 tiền. Hãy ping vào số tiền đó, đồng đội sẽ hiểu rằng: “À, xạ thủ cần farm thêm 100 tiền nữa rồi mới về“, họ sẽ ở lại và giúp bạn farm nốt.

LMHT - Sử dụng các loại PING sao cho hiệu quả?
Cột Kinh Nghiệm khá bé, nên bạn sẽ phải mất vài lần để ping trúng đó.

Ping Kinh Nghiệm cũng khá quan trọng. Khi bạn ở cấp độ 5, và chỉ còn khoảng 1 con lính nữa là đạt cấp 6, hãy ping vào cột kinh nghiệm để đồng đội chịu khó chờ thêm một chút rồi hẵng giao tranh.

Ping Máu và Năng Lượng thường trong trường hợp bạn không thể giao tranh nữa. Ví dụ như khi năng lượng bạn không còn đủ cho một kỹ năng, hãy ping vào năng lượng, họ sẽ hiểu ra vấn đề ngay lập tức.

Ping thời gian chết không thực sự quan trọng lắm, bởi đa phần đều hiện rõ thời gian ở hàng bên phải rồi. Nhưng đôi khi bạn không chú ý đến nó thì có lẽ các dòng chat là thứ thông báo hữu hiệu đấy.

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME