PC
Muốn leo hạng trong 9.8 thì đừng bỏ qua 5 lối đánh cực lỗi này

Đối với mỗi bản cập nhật, chúng ta đều có những lối chơi mạnh mẽ và những kiểu lên đồ “điên khùng phá cách” được đông đảo cộng đồng người chơi LMHT sử dụng.

Muốn leo hạng trong 9.8 thì đừng bỏ qua 5 lối đánh cực lỗi này

Tuy nhiên gần đây, nó không chỉ giới hạn ở một vị trí nhất định hay một tướng mà đã xuất hiện đồng thời nhiều lối đánh “khủng khiếp” khác nhau. Đây cũng là thứ mà cộng đồng muốn, một meta vô cùng đã dạng với vô vàn lối chơi hay ho dị hợm. Vậy những lối chơi đó là gì và nó vận hành ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lee Shin – Thầy Tu Mù

Muốn leo hạng trong 9.8 thì đừng bỏ qua 5 lối đánh cực lỗi này Lee Sin Chinh Phục và Triệu Hồi Aerys hơi bị mạnh đó nhé

Để mở bát, chúng ta có một bảng ngọc mới dành cho Lee Sin trong vai trò đi rừng và hỗ trợ. Kể từ khi Chinh Phục được làm lại trong bản 9.4, viên ngọc này đã trở thành một trong những thứ giúp người sử dụng có thể lật kèo trong giao tranh dài hơi. Lượng SMCK cộng thêm và sát thương chuẩn cùng hồi máu là điều mà ai cũng muốn. Lee Sin cũng không ngoại lệ, cầm Chinh Phục đi rừng đã trở thành lựa chọn thứ ba bên cạnh Sốc Điện và Thu Thập Hắc Ám.

Tuy rằng không thể sốc sát thương nhanh như hai viên ngọc còn lại nhưng càng về sau, Chinh Phục sẽ càng vượt trội hơn. Bên cạnh đó, chỉ cần sử dụng kỹ năng chuẩn xác là bạn sẽ có thể kích hoạt tối đa cộng dồn trong nháy mắt, đây là còn chưa kể tới nội tại giúp tăng tốc độ đánh.

Muốn leo hạng trong 9.8 thì đừng bỏ qua 5 lối đánh cực lỗi này Bảng ngọc Chinh Phục thường được sử dụng cho Lee Sin

Chính vì thế, trong các kèo đấu mà phải giao tranh dài hơi thì hãy mang Chinh Phục. Sát thương nhiều, hồi máu cũng không kém. Tội gì mà không cầm. Còn đối với Lee Sin ở vị trí hỗ trợ, phong trào này đã nổi lên từ lâu. Nhưng cầm Triệu Hồi Aerys và tăng max Hộ Thể (W) thì cũng mới đây thôi. Trải qua các thay đổi trong mùa giải 2019, nó vẫn hiệu quả như thế.

Lee Sin có thể làm một bảo mẫu cực kỳ tốt với khả năng tạo giáp, làm chậm và hất tung (đá đối phương đi) để bảo vệ các mục tiêu quan trọng. Lượng giáp tăng từ Hộ Thể (W) cộng với lối lên đồ hồi chiêu, phép thuật sẽ làm bạn vừa trâu bò vừa khó chịu. Cứ vài giây lại có một lớp giáp, đến Janna cũng gọi bằng cụ

Muốn leo hạng trong 9.8 thì đừng bỏ qua 5 lối đánh cực lỗi này Đi hỗ trợ thôi nào

Bên cạnh đó, khi mở giao tranh, Lee Sin cũng sẽ có thể tạo đột biến rất tốt. Một pha Insec rồi đồng hồ cát giữa đội hình địch giờ sẽ “chuẩn chỉ” và bớt mang tính “phá đám” rất nhiều. Thế nên là nếu muốn đánh Lee Sin mà không được đi rừng, đừng ngại xin chân hỗ trợ nhé anh em

Nautilus – Khổng lồ biển sâu

Muốn leo hạng trong 9.8 thì đừng bỏ qua 5 lối đánh cực lỗi nàyNautilus đang “quẩy mạnh” ở đường giữa

Đọc đến đây thì chắc ai cũng nghĩ đến “Khôi Mỏ Neo”, cơ mà người anh này chỉ chơi hỗ trợ thôi. Cơ mà Nautilus đã được tăng sức mạnh trong phiên bản này nên đi hỗ trợ cho vừa đúng vị trí vừa mạnh chứ? Mạnh hơn hẳn giai đoạn đầu trận và dễ lăn cầu tuyết thế cơ mà? Nhưng mà không, đừng nhầm, tiêu đề là “dị” nhé. Vậy còn gì dị hơn khi mà chơi Nautilus đường giữa! Nghe có vẻ “phá đám” thật đấy. Nhưng đừng “trông mặt mà bắt hình dong”, lối đánh này đã được áp dụng rất nhiều tại các bậc xếp hạng cao từ Kim Cương trở lên ở khu vực Bắc Mỹ và thậm chí là Hàn Quốc.

Muốn leo hạng trong 9.8 thì đừng bỏ qua 5 lối đánh cực lỗi nàyBảng ngọc thì cũng khá giống với hỗ trợ

Người sử dụng là ai? Shiptur, Scarra, Mid Beast và cả thanh niên nổi tiếng, Faker luôn. Vậy bảng ngọc ra sao và lên đồ thế nào? Đầu tiên, hãy cầm Dư Chấn và lấy nhánh Cảm Hứng. Do bất lợi hơn về khả năng cấu rỉa và phải nhún nhường trong giai đoạn đầu nên phải ưu tiên khả năng phòng thủ cùng trụ đường trước. Một khi đạt tới cấp ba thì cũng chính là lúc gọi người đi rừng ra gank và dần đối thủ ra bã với mớ hiệu ứng khống chế mà bạn sở hữu, kể cả cầm Thanh Tẩy cũng chẳng chạy nổi đâu.

Muốn leo hạng trong 9.8 thì đừng bỏ qua 5 lối đánh cực lỗi nàyVới đống hiệu ứng khống chế hắn cầm trên người thì đứa nào chạy nổi

Về lối lên đồ, hãy ưu tiên các trang bị vừa có máu vừa có sức mạnh phép thuật. Ba món tủ sẽ là Đai Lưng Hextech, Đồng Hồ Cát và Quỷ Thư Morello, nó sẽ cung cấp cho bạn khả năng dọn đường, độ cơ động cùng tính an toàn. Đối với kỹ năng thì đừng max (Q) trước vì nó được tăng sức mạnh, hãy max (E) để kiểm soát đường, dọn lính dễ dàng. Sau đó lần lượt là (Q) hoặc (W) tùy vào tình hình. Hãy đảm bảo là rừng hỏi thăm thường xuyên nhé, chứ không có rừng thì bạn dễ bị thua kèo lắm.

Lux – Tiểu thư ánh sáng

Muốn leo hạng trong 9.8 thì đừng bỏ qua 5 lối đánh cực lỗi nàyEm gái Lux vẫn cực tốt ở vị trí hỗ trợ

Dù mới mang tiếng là “dại trai” nhưng độ nổi tiếng của tiểu thư Lux trong cộng đồng LMHT chỉ tăng chứ chẳng giảm chút nào. Em gái này được dùng ở đường giữa lẫn hỗ trợ từ rất lâu bởi các cô nàng game thủ. Ngoại hình long lanh, giọng dễ thương, kỹ năng đẹp mắt, tội gì mà các em không đem đi khắp nơi. Tuy nhiên chơi kiểu hỗ trợ cũng nhiều rủi ro vì nếu không biết giữ vị trí và dùng kỹ năng chuẩn xác, khả năng bay màu là khỏi phải bàn.

Muốn leo hạng trong 9.8 thì đừng bỏ qua 5 lối đánh cực lỗi này Tuy nhiên với lối đánh và lên đồ thế này thì sẽ bớt nguy hiểm hơn dù có thọt hay xanh

Mà bay màu càng nhiều xong lại cố lên sát thương thì Lux sẽ càng yếu. Chính vì vậy, lối đánh Lux hỗ trợ với Lư Hương Sôi Sục, Cốc Quỷ đã được đẻ ra. Đây là một lối chơi cho những người hỗ trợ chân chính, vừa rẻ tiền vừa có khả năng bảo kê tốt và hơn cả là không bị ảnh hưởng dù chết nhiều hay ít. Kỹ năng chủ chốt để dùng hai món trang bị nêu trên chính là Lăng Kính Phòng Hộ (W). Kỹ năng này sẽ được tăng tối đa đầu tiên và cung cấp cho đồng đội một lượng giáp dày cộp. Bạn có thể buff lư hương cho cả đội với một lần quăng (W) chuẩn xác.

Bên cạnh đó, cấu rỉa với (Q), (E)(R) cũng giúp cho Lux tích được cộng dồng Cốc Quỷ để có thể buff máu.

Muốn leo hạng trong 9.8 thì đừng bỏ qua 5 lối đánh cực lỗi này Ưu tiên tối đa khả năng tạo giáp và trụ đường nha

Nhìn chung, lối đánh này đã biến Lux từ một hỗ trợ “lởm khởm” thành vô cùng toàn diện. Tuy nhiên người sử dụng nó cũng phải có tinh thần “cống hiến” đã. Chứ nếu mấy ông tăng (Q) hay (E) max trước và lên đồn thế này thì tôi cũng…quỳ

Kai’Sa - Ái nữ hư không

Muốn leo hạng trong 9.8 thì đừng bỏ qua 5 lối đánh cực lỗi nàyKai’Sa đã trở lại vị trí Nữ Hoàng đường dưới sau khi Ezreal “hai nước mắt” bị xử trảm

Sau đợt thay đổi trang bị chí mạng trong bản 9.3, chúng ta đã thấy được sự “rớt đài” của Kai’Sa. Cô nàng này rất chật vật với lối lên đồ mới vì phải mất nhiều tiền hơn nếu muốn đạt được tiến hóa quan trọng đối với xạ thủ là Cơn Mưa Icathian (Q)Tích Tụ Năng Lượng (E). Cái trước thì tăng khả năng dọn lính và dồn sát thương, cái sau thì tăng độ cơ động với khả năng tàng hình. Nói “rớt đài” nghe có vẻ nặng nhưng mà sau một thời gian thì Kai’Sa cũng tìm được chỗ đứng. Sau khi Ezreal nhận tin dữ với đợt xử trảm hai nước mắt thì Kai’Sa đã chính thức vươn lên vị trí dẫn đầu.

Muốn leo hạng trong 9.8 thì đừng bỏ qua 5 lối đánh cực lỗi nàyVới Phong Thần Kiếm được tăng sức mạnh thì Kai’Sa cũng quay trở lại với trang bị này

Bên cạnh đó, Phong Thần Kiếm cũng mới được tăng sức mạnh trở lại trong bản 9.8. Chính vì thế, lối lên đồ Kai’Sa với Phong Thần Kiếm mở đầu đi kèm với Bước Chân Thần Tốc đã bắt đầu trở nên phổ biến. Tất nhiên là vẫn không bằng Sẵn Sàng Tấn Công nhưng nó cho phép Kai’Sa có thể thoải mái đi với các kèo bất lợi và trụ đường cho đến lúc được trợ giúp hoặc có đủ đồ. Bên cạnh đó, khả năng cường hóa đòn đánh tích điện và làm chậm cũng giúp Kai’Sa tăng thêm khả năng bắt người cùng phòng thủ.

Ahri – Hồ ly chín đuôi

Muốn leo hạng trong 9.8 thì đừng bỏ qua 5 lối đánh cực lỗi nàySau đợt nâng cấp kỹ năng ở bản 8.8, Ahri đã trở lại

Giai đoạn đầu năm ngoái, Ahri đã quay trở lại ánh hào quang với vai trò đường giữa với việc làm lại kỹ năng của cô nàng. Nội tại của cô nàng giờ sẽ tăng khả năng cơ động còn khả năng hút máu với kỹ năng thì được chuyển về Quả Cầu Ma Thuật (Q). Bên cạnh đó, Lửa Hồ Ly (W) sẽ ưu tiên các mục tiêu trúng Hôn Gió (E) hoặc đánh thường. Cuối cùng, nội tại tăng sát thương sau khi đối thủ trúng (E) cũng đã quay trở lại. Mạnh như thế, ai cũng nghĩ là Ahri phải lên đồ và cầm ngọc kiểu làm đối thủ bốc hơi ngay lập tức như Sốc Điện hay thậm chí thu thập hắc ám.

Muốn leo hạng trong 9.8 thì đừng bỏ qua 5 lối đánh cực lỗi nàyVà với lối đánh “làm chậm” cô nàng sẽ vô cùng khó chịu

Nhưng mà không, lối lên đồ nhức nhối và hiệu quả nhất chính là Nâng Cấp Băng Giá đi kèm các trang bị làm chậm như Súng Máy Hextech, Song Sinh Ma Quái. Đầu tiên, với khả năng làm chậm từ đòn đánh thường nhờ vào ngọc Nâng Cấp Băng Giá, Ahri sẽ có thể dùng kỹ năng trúng mục tiêu nhiều hơn. Đặc biệt là các kỹ năng khống chế, cấu rỉa chính như (E) hay (Q). Bên cạnh đó, trong giao tranh cũng rất lợi khi mà bạn có thể giúp đồng đội truy đuổi kẻ địch nhờ vào làm chậm diện rộng từ kích hoạt đồ. Hoặc ngược lại, chặn đứng nỗ lực mở giao tranh của kẻ thù.

Lối đánh này đã nổi lên từ CKTG 2018 và đến giờ vẫn vô cùng hiệu quả. Nếu tìm cách để leo hạng nhanh chóng thì đây là một lựa chọn rất ổn.

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"