Những ấn tượng ban đầu về Củ Hành 2

MOBA Củ Hành 2 đã có những thay đổi đáng kể về khía cạnh đồ họa, nhằm gây ấn tượng với người chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khi vừa đặt chân vào Củ Hành 2 (tên gốc Mộng Tam Quốc 2), bạn sẽ được tiếp cận hệ thống hướng dẫn cơ bản về cách chơi, cơ chế điều khiển theo phong cách của MOBA Strife, vừa tiếp cận với những đặc điểm mới của game mà không bỏ qua về phần tiểu sử của nhân vật. Qua đó giúp người chơi phần nào có cái nhìn rõ hơn về thế giới mà CH2 đang muốn mang lại.

Những ấn tượng ban đầu về Củ Hành 2

Khác với đa số các tựa game MOBA khác khi một tướng chỉ có thể đảm nhận 1 hoặc 2 vai trò cơ bản, CH2 cho phép người chơi tiếp cận nhân vật theo nhiều góc nhìn khác nhau ngay từ thời điểm đầu, khi có thể tận mắt chứng kiến sự thay đổi về sức mạnh cũng như hình dáng với từng vai trò khác nhau. Qua đó người chơi có thể lựa chọn tướng một cách dễ dàng hơn khi biết trước được sức mạnh hay skin, thay vì chỉ phụ thuộc vào chỉ số và ảnh đại diện như các game MOBA khác.

Thay cho một giao diện tràn ngập chữ được sử dụng hoàn toàn cho các hoạt động cộng đồng, CH2 đưa vào game hệ thống “thị trấn”, với tác dụng làm trung tâm cho các tương tác của người chơi. Qua đó, bạn có thể giao lưu trên quy mô lớn hơn thay vì chỉ qua khung chat tích hợp trong game.

Giao diện của CH2 khi bắt đầu trận đấu cũng sẽ có sự thay đổi rõ rệt, trở nên rõ ràng hơn trong giai đoạn chọn tướng. Bên cạnh đó giao diện ingame cũng sẽ bám theo Dota 2 nhiều hơn cho phép người chơi nắm bắt các thông tin một cách dễ dàng và cung cấp hướng dẫn cơ bản (lần thứ 2) dành cho người mới, chi tiết nhiệm vụ cùng các mẹo ingame.

Loading the player ...
Loading the player ...

Tông màu chủ đạo của bản đồ ingame dự kiến sẽ là xanh đen, bởi NSX đang cố gắng tạo ra không khí của một trận chiến khiến khu vực trở nên hoang tàn. Bên cạnh đó với cảnh quan môi trường đơn giản, người chơi sẽ có thể tập trung hơn vào cục diện trận đấu thay vì để ý đến các chi tiết trên nhỏ nhặt, gây mất tập trung trong các trận giao tranh.

Ưu điểm:

  • Giao diện game trực quan, dễ nắm bắt
  • Hệ thống nhân vật, kĩ năng đa dạng
  • Mô hình nhân vật, công trình, môi trường khá ăn nhập, không khập khiễng như các tựa game khác
  • Nâng tầm để trở thành 1 bản sao của Dota 2

Nhược điểm:

  • Gameplay chưa thật sự bứt phá
  • CG nhân vật có phần khá trùng lặp nếu so sánh với các tựa game đề tài Tam Quốc khác
+