Những combo hiệu quả nhất trong DotA 2

DotA 2 là tựa game hấp dẫn không chỉ bởi tính đa dạng trong chiến thuật hay sự phong phú của số lượng hero, mà còn bởi yếu tố kết hợp giữa các skill theo cách hợp lý.

Bloodrage (Bloodseeker) và Curse of the Silent (Silencer)

Khó chịu tại thời điểm đầu game Curse of the Silent sẽ đốt mana và máu của nạn nhân, để giải được skill này yêu cầu mục tiêu phải sử dụng một kĩ năng bất kì tiêu tốn mana, thế nhưng Bloodrage sẽ không cho phép bạn làm điều đó với khả năng khóa phép của mình. Quan trọng hơn cả 2 skill kể trên đều trừ của bạn một lượng mana và máu nhất định khiến bạn lâm vào tình cảnh tiến không được lùi không xong.

Loading the player ...

Kunkka (Torrent) và Shadow Demon(Disruption)

Torrent hất đối phương lên không trung nhận damage và slow, đây là một skill tốt, tuy nhiên nhược điểm của nó là lộ animation khi kunkka sử dụng kĩ năng này. Do vậy cần thiết 1 kĩ năng giữ chân để combo Torrent + Tidebringer của Kunkka được trọn vẹn, đó là lý do Shadow Demon với Disruption được sử dụng, thêm vào đó Soul Catcher cũng khiến nạn nhân nhận thêm damage. Shadow Demon úp nạn nhân bằng Disruption cộng thêm Soul Catcher, Kunkka căn thời gian và đặt Torrent. Đây là combo đòi hỏi sự tính toán chuẩn xác về mặt thời gian. Ưu điểm trong sự phối hợp này là Kunkka không cần thiết phải tăng Xmark mà dồn toàn bộ cho 2 skill đầu để hướng tới lượng sát thương cao nhất.

Loading the player ...

Naga Siren (Ensnare) và Ancient Apparition (Cold Feet)

Cold feet của AA gây stun cho kẻ địch nếu nạn nhân không di chuyển trong 700 range, khoảng cách bắt đầu tính từ khi bị dính skill và ensnare của Naga được dùng để khiến kẻ địch bất động rồi dính hiệu ứng stun ngay sau đó.

Loading the player ...

Tusk và Centaur

Nhưng khả năng cũng như sức mạnh của anh chàng này đã ngay lập tức được chú ý. Khắc phục được các nhược điểm của hero cận chiến là khả năng áp sát, với skill Snowball và IceShards Tusk khiến mục tiêu gần như không thể chạy trốn, bạn đồng hành của hero này đòi hỏi các yếu tố như mạnh trong cận chiến, gây damage tốt, khỏe từ sớm có thể gank liên tục,… tất cả yếu tố đó hướng tới Centaur với Double Edge max lên tới 400 damage. Một số biến thể khác với Tusk là Tiny, ES, Slada, Treant,…

Loading the player ...

Slada và Templar Assassin

TA được biết tới là hero có sát thương vật lý lớn tuy nhiên cô nàng này gặp khó khăn khi đối đầu với những carry giáp trâu máu dày (DK, gấu) hay những hero có khả năng tank tốt (Medusa, Spectre) để lấp vào điểm yếu đó Slada được sử dụng để tăng khả năng sát thương cho TA nhằm đảm bảo 1,2 hit/1 hero lên bảng.

Bane và Mirana

Sacred Arrow của Mirana là một kĩ năng lợi hại với lượng sát thương lớn và thời gian choáng lên tới 5s nhưng cũng có nhược điểm đó là cần may mắn cũng như tính toán đi kèm nhiều kinh nghiệm của player, Nightmare của Bane được đi kèm để cố định mục tiêu cho mirana với ưu điểm là disable lên tới 4s tại level 1.

Loading the player ...

Earthshaker và Elder Titan(TC)

Earth Splitter là một kĩ năng khỏe khi gây tới 35% máu của kẻ địch, đặc điểm của skill này là gây damage trên một đường thẳng dài và cần khoảng hơn 3s để skill phát nổ kể từ khi được kích hoạt. Vì lý do đó Fissure của ES được nghĩ tới và sử dụng bởi sự tương đồng trong phạm vi ảnh hưởng cũng như độ dài đặc trưng. Combo thường thấy là ET sử dụng Earth Splitter sau đó ES giữ chân đối phương bằng Fissure cho tới khi Earth Splitter có tác dụng.

+