MOBI
Những lý do để đánh xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại và DotA 2

Không thể phủ nhận Liên Minh Huyền Thoại hay DotA 2 đều có số lượng khổng lồ người chơi ở khu vực Châu Á. Tuy nhiên, phần lớn người chơi lại biến nó thành cuộc chơi của riêng mình qua những cuộc “bay pub” cùng với những người xa lạ trên khắp thế giới qua hệ thống tìm kiếm trận đấu.

Sự khác biệt về gameplay

Trong đánh đơn hay "bay pub" (chế độ chơi public) bạn khó có thể tìm thấy sự hỗ trợ một cách nghiêm túc từ bốn người chơi còn lại, bởi đơn giản tất cả đều muốn là nhân tố chính của trận đấu. Mỗi người một lối chơi, không ai chịu hiểu ai và yếu tố may mắn sẽ chiếm nhiều hơn trong những trận đấu như thế.

Rank hiểu đơn giản giản là một hệ thống tính điểm, người có điểm số cao sẽ so tài với nhau, người thua bị hạ rank và người thắng thì tăng lên, do đó phân biệt được trình độ gameplay của người chơi.

Lấy DotA 2 ở Sea server làm ví dụ, solo đạt xấp xỉ 3000 – 3500 rank được coi là khá, thấp hơn thì ở mức trung bình hoặc thậm chí là gà. Là game thủ khó ai có thể chịu điều tiếng như vậy nên việc đánh nghiêm túc tại rank là điều rất quan trọng. Nếu chiến thắng liên tiếp bạn sẽ được chơi với những player giỏi hơn qua đó kĩ năng cá nhân sẽ tăng đáng kể. Còn ngược lại nếu tiếp tục có những hành động “phá game” hoặc xử lý ngớ ngẩn, bạn sẽ được chơi với những người có cùng hành vi tương tự và tất nhiên là sẽ chẳng vui vẻ gì.

Cảm giác của người chơi thay đổi

Cảm giác chiến thắng cùng với đồng đội của mình trong những game khó sẽ khác hẳn với game public. Nơi thường không có nhiều chiến thuật, toan tính hoặc có thể nhìn thấy kết cục ngay từ khi ta có đội hình. Ngoài ra, Liên Minh Huyền Thoại hay DotA 2 là game đòi hỏi nhiều sự phối hợp từ các kĩ năng của những người chơi khác nhau. Do đó chơi với cạ cứng của mình sẽ tốt hơn nhiều với một người chơi bất kì trên mạng.

Bất đồng trong giao tiếp

Game thủ Việt thường khá nhiều lời trên các kênh chat mặc cho rào cản ngôn ngữ tại server nước ngoài và điều này hiển nhiên không ngoại lệ với game thủ Trung Quốc, Philippines,…. Việc 5 thành viên giao tiếp bằng 5 thứ tiếng khác nhau hẳn cũng không xa lạ gì trong một server tập thể như vậy. Các game thủ sau khi đã trải qua vô số trận chiến tại đây phần lớn đều đồng tình với quan điểm: “Học thêm được 5 thứ tiếng” – chúng đều là những câu nói ngắn gọn của các player nước ngoài và đa số là chửi thề, nói tục. 

Khó khăn hơn

Gameplay của đấu rank sâu hơn rất nhiều lần những trận đấu trong public, đây là nơi mà tính chiến thuật được nâng cao tối đa nhằm mục đích chiến thắng, do đó áp lực khi chơi những game như vậy khá cao và không có nhiều người có thể chịu cảm giác căng thẳng như vậy liên tục.

Bản copy lối chơi của những gosu

Một mặt hạn chế khác của đánh rank do đặt nặng tính ăn thua nên thường lối chơi, phong cách chiến thuật thường giống y hệt những gì mà các player chuyên nghiệp đang sử dụng.  Mặc dù có những hạt sạn như vậy, rank vẫn là nơi tốt để luyện tập vì đây là môi trường nghiêm túc và sẽ giúp bạn hoàn thiện các kĩ năng của mình.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"