PC
Nocturne và Olaf sẽ trở lại tại LMHT 8.5

Trong những phiên bản gần đây, meta đi rừng có vẻ hơi chán khi những vị tướng thiên hướng kiểm soát và giao tranh cuối trận được ưu tiên, và có vẻ như Riot cũng không muốn meta này tồn tại quá lâu. Để đưa các vị tướng đi rừng ít được sử dụng trở lại, ngoài những thay đổi toàn thể như giảm sức mạnh của Thời Điểm Hoàn Hảo, thì chính bản thân của các vị tướng “con rơi” cũng sẽ phải nhận được những đợt tăng sức mạnh. Và trong phiên bản 8.5, hai cái tên được lên danh sách là Nocturne và Olaf.

Olaf

Đối với Olaf, đây là một vị tướng đi rừng khá đa năng, khi vừa có thể chơi theo thiên hướng kiểm soát, nhưng cũng có thể trở thành thú ăn thịt khi cần. Tên Viking này có khả năng đánh nhau cực tốt ở đầu và giữa trận với lượng sát thương dồi dào, và khả năng kháng hiệu ứng trứ danh.


Buff tí cho tù trưởng Blank đỡ khổ…

Tuy nhiên điểm yếu lớn nhất của Olaf chính là ở giai đoạn cuối trận, khi hắn ta không có bất kì kĩ năng tăng độ chống chịu nào trong giao tranh (chống chịu từ R – Tận Thế Raknarok sẽ mất khi kĩ năng được bật lên). Điều này có nghĩa là Olaf sẽ không thể có những pha “cắm đầu” vào đội hình đối phương và bắt chết tuyến sau được, vì hắn lúc này sẽ không còn đánh lại các vị trí chủ lực nữa, và sẽ bị bắn gục rất nhanh.

Để có thể quay trở lại, Olaf sẽ cần có thêm tiếng nói trong giao tranh hơn. Có khá nhiều kiểu tăng sức mạnh phù hợp với Olaf, như tăng sức chống chịu cho hắn, tăng khả năng áp sát, hoặc đơn giản là cho hắn thêm sát thương ở giai đoạn cuối trận, giúp những cú “cắm đầu cắm cổ” trở nên nguy hiểm hơn.

Nocturne

Về phần Nocturne, đây sẽ là một bài toán không hề dễ dàng chút nào. Nocturne chưa bao giờ là một vị tướng được ưa chuộng trong meta, và gần như không được lựa chọn trong nhiều năm trở lại đây. Màn trình diễn nổi bật duy nhất của “Chị Dậu” trong năm qua có lẽ là cú tắt đèn khi đồng hồ vừa điểm 5:20 của Levi khi còn thi đấu trong màu áo của GAM ở CKTG.


Một trong những khoảng khắc đáng nhớ nhất của CKTG 2017

Nocturne là một vị tướng nhìn chung khá dễ đoán (trừ khi nó tắt đèn ở ngay phút thứ 5 thì mới khó đoán thôi). Hắn thiếu công cụ để tấn công khi chưa đạt cấp độ 6, và chỉ có thể gank hiệu quả với chiêu cuối Hoang Tưởng, trong khi thời gian hồi của nó lại rất lâu và dễ tính toán.

Tác dụng trong một giao tranh của Nocturne cũng tỏ ra rất hạn chế, khi việc duy nhất bạn có thể làm là húc vào đội hình đối phương một cách cảm tử và cố gắng giết một ai đó. Độ mỏng manh, thiếu cơ động và kĩ năng chống chịu khiến Nocturne rất dễ bốc hơi ngay trong giao tranh, và đôi khi là chưa kịp làm bất cứ thứ gì.


Trong chuyên nghiệp thì tù tù thôi chứ đi xếp hạng thì “chị Dậu” hơi bị ghê đó nha

Nocturne là một Sát Thủ nhiều hơn là một Đấu Sĩ, và sát thương của hắn cũng đã rất “lỗi” rồi nên tăng thêm sát thương cho hắn nữa sẽ là một điều không cần thiết. Thay vào đó, những thay đổi để tăng độ đa dụng như giảm thời gian hồi chiêu cuối, giảm thời gian trễ trước khi bị hoảng sợ từ E – Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ, hoặc giảm thời gian hồi của W – Bóng Đêm Bao Phủ có thể sẽ có hiệu quả. Tuy nhiên để quay trở lại meta, Nocturne sẽ cần một thay đổi mang tính đột phá hơn rất nhiều!

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME