PC
Quá bá đạo, Thu Thập Hắc Ám bị Riot giảm sức mạnh khẩn cấp

Một viên ngọc dùng cho MỌI TƯỚNG? Lố bịch thật!

Cùng với Mau Lẹ và Đạo Chích, Thu Thập Hắc Ám đã được làm mới hoàn toàn tại Tiền mùa giải 2019. Phiên bản mới của Thu Thập Hắc Ám vẫn hướng tới khả năng dồn sát thương, nhưng chỉ có tác dụng kết liễu trên các mục tiêu thấp máu thay vì là một cơn ác mộng về khả năng one-shot cuối trận như trước:

Quá bá đạo, Thu Thập Hắc Ám bị Riot giảm sức mạnh khẩn cấp

Thu Thập Hắc Ám quả thực đã làm tốt những gì mà Riot đã kì vọng vào nó, ít nhất là trong giai đoạn thử nghiệm trên máy chủ PBE. Tuy nhiên chỉ sau một ngày nó xuất hiện trên phiên bản chính thức, chính Riot cũng phải giật mình về những gì mà viên ngọc này mang lại. Thu Thập Hắc Ám mới quả là tốt, thậm chí là quá tốt trong tay quá nhiều tướng.

Quá bá đạo, Thu Thập Hắc Ám bị Riot giảm sức mạnh khẩn cấp
Katarina quét sạch cả đội đối thủ chỉ trong 5 giây với Thu Thập Hắc Ám mới

Cơ chế mới khiến Thu Thập Hắc Ám có thể kích hoạt với mọi nguồn sát thương: đánh thường, kĩ năng, hiệu ứng, trang bị. Giờ thậm chí những tướng tay dài như Ziggs, Xerath có thể kích hoạt nó từ khoảng cách hàng cây số với bộ kĩ năng của mình, và kích hoạt nó dễ dàng trong giao tranh cũng bằng những chiêu thức tầm xa của mình. Cùng với khả năng reset thời gian hồi khi tham gia hạ gục, Thu Thập Hắc Ám có thể khiến giao tranh nghiêng hẳn về một bên – miễn là bên đó hạ gục được một thành viên của đối phương trước.

Loading the player ...

Mãn nhãn với những chuỗi hạ gục không-vết-xước trong clip trên? Đấy là lời minh chứng không thể xác đáng hơn cho tình trạng hiện giờ trong Liên Minh Huyền Thoại: mỗi trận có từ… năm đến cả 10 người chơi sử dụng Thu Thập Hắc Ám. Càng lên các bậc xếp hạng cao, lượng người chơi tận dụng lạm dụng Thu Thập Hắc Ám càng nhiều, khiến tất cả các ngọc khác thực sự là hết-chỗ-chơi.

Trong chế độ Vực Gió Hú và Khu Rừng Quỷ Dị, tình hình thậm chí còn tệ hơn rất nhiều. Mật độ giao tranh dày đặc càng khiến việc tích số và kích hoạt Thu Thập Hắc Ám trở nên quá dễ dàng, qua đó hình thành nên hàng loạt các trận đấu một chiều, trong đó một bên liên tục dẫn trước về điểm hạ gục ⇒ dẫn trước về số điểm Thu Thập ⇒ dẫn trước về sát thương. Khả năng lăn cầu tuyết lớn dần đến mức độ không tưởng, với sườn dốc bị đè bẹp là bên nào… dùng ít Thu Thập Hắc Ám hơn.

Quá bá đạo, Thu Thập Hắc Ám bị Riot giảm sức mạnh khẩn cấp
Khoảnh khắc bạn nhận ra mình là người… đặc biệt nhất giữa meta

Nhận ra sai lầm của mình, Riot lập tức phải tung ra một bản vá “nóng” để hạn chế sức mạnh của Thu Thập Hắc Ám ngay trong tuần đầu nó ra mắt:

Quá bá đạo, Thu Thập Hắc Ám bị Riot giảm sức mạnh khẩn cấp

Theo đó, lượng sát thương đầu trận của ngọc này sẽ bị giảm đi 20%: từ 50 xuống 40 sát thương thích ứng; trong khi ngưỡng tối đa được giữ nguyên ở 80 sát thương tại cấp 18. Lượng sát thương cộng thêm mỗi khi thu thập được linh hồn cũng bị giảm mạnh từ 8 xuống chỉ còn 5 sát thương vĩnh viễn. Với lượng cộng dồn  trung bình mỗi trận kiếm được rơi vào khoảng 30-50 linh hồn, phần sát thương bị giảm bớt trên mỗi lần kích hoạt đã bay mất 100-150 đơn vị, chưa kể đến việc bạn còn có thể kích hoạt được nó nhiều lần trong giao tranh.

Hiện bản cập nhật giảm sức mạnh này đã được áp dụng ngay trên phiên bản Liên Minh Huyền Thoại bạn đang chơi hàng ngày. Tuy nhiên, theo thiển ý của người viết, những chỉnh sửa này nhắm vào Thu Thập Hắc Ám chắc chắn vẫn là chưa đủ để đưa Thu Thập Hắc Ám trở lại ngưỡng “cân bằng” so với các ngọc siêu cấp khác, mà chỉ là động thái “chữa cháy” cấp tốc trong lúc Riot đang vắt óc suy nghĩ các kế hoạch mới cho ngọc này mà thôi…

Khả năng cao Thu Thập Hắc Ám sẽ tiếp tục xuất hiện trong… Chi tiết cập nhật của phiên bản tiếp theo với những chỉnh sửa mạnh tay về cả cơ chế lẫn thông số từ phía Riot. Theo bạn, Thu Thập Hắc Ám sẽ được chỉnh sửa theo hướng nào? Hãy để lại dự đoán ở phần bình luận cuối bài viết nhé!

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"