PC
[Series A] Kiên Giang ARB vs. SG Night Owls - 60 phút đấu trí nghẹt thở

Gặp nhau tại bảng B, Series A mùa xuân của Giải Vô Địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015 ở lượt trận ngày 3/5, Kiên Giang ARB và SG Night Owls – hai chiến đội “kẻ tám lạng người nửa cân” đã có một trận tranh tài sôi nổi.

Sau trận đầu để thua trước Kiên Giang ARB, SàiGòn Night Owls mong muốn giải quyết nhanh đối thủ trong trận đấu thứ 2 để dành được lợi thế về thời gian. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn nằm ngoài dự tính của cả 2 đội và điều này đã mang đến cho các khán giả một trận đấu nghẹt thở kéo dài đến hơn 60 phút.

Mong muốn đánh nhanh thắng nhanh của SG Night Owls thể hiện rất rõ trong khâu ban/pick khi họ chọn rất nhiều vị tướng có khả năng push mạnh như Trương Liêu, Trương Chiêu, thêm vào đó là Trình Phổ với khả năng clear quái cả 3 đường rất nhanh để hỗ trợ việc push. Bên phía ARB, họ cũng có cho mình những hot pick của những giải đấu gần đây như: Quan Vũ, Đặng Ngải, 3Q*Hứa Chử...


Giải Vô Địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015 - Kiên Giang ARB vs SG Night Owls

Kế hoạch của Sài Gòn Night Owls tỏ ra rất hiệu quả ở đầu trận khi chỉ trong 7 phút, 3 trụ đầu tiên ở cả 3 đường của Kiên Giang ARB nhanh chóng bị đánh đổ, tỷ số lúc này chỉ là 2-1 và 2 đội đều tỏ ra rất thận trọng. Trong những phút tiếp theo, Sài Gòn Night Owls tỏ ra chiếm ưu thế hơn với sự cơ động của bộ đôi global Trình Phổ - Trương Hợp, đến phút 15, họ tạm dẫn 12 - 6, đồng thời phá thêm được trụ 2 đường dưới của đối thủ.

Giải Vô Địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015 - Kiên Giang ARB vs SG Night Owls
Night Owls chiếm ưu thế ở đầu trận nhờ khả năng push mạnh

Phút thứ 19, sau khi ăn được Viêm Ma cho Trương Liêu, Sài Gòn Night Owls quyết định tổ chức push mid với ý định mega đường này để chiếm ưu thế. Tuy nhiên họ chỉ phá được trụ 2 ở đường giữa của đối thủ, dù vậy toàn bộ trụ ngoài của Kiên Giang ARB đều đã bị phá hủy, chiến thuật của Sài Gòn Night Owls đến lúc này vẫn tỏ ra vô cùng hiệu quả.

Phút thứ 22, thêm 1 đợt tổ chức push nữa của SG Night Owls, và mục tiêu của họ lần này là lane dưới. Combat lớn nổ ra tại đây và SG Night Owls tiếp tục chiếm ưu thế khi tiêu diệt được Đặng Ngải và 3Q*Hứa Chử, đồng thời phá hủy được tiễn tháp phòng thủ của đối phương.

Phút thứ 27, Kiên Giang ARB dành thắng lợi trong pha combat tổng khi tiêu diệt được 4 thành viên của SG-Night Owls (ngoại trừ Trình Phổ), đồng thời ăn được Vua Gấu Hắc Mặc cho Đặng Ngải, tỷ số lúc này là 22/20 nghiêng về phía ARB.

Giải Vô Địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015 - Kiên Giang ARB vs SG Night Owls
Màn combat ăn 4 của Kiên Giang ARB

Phút thứ 36, trong 1 pha combat dành Viêm Ma, dù Đại Bảo rất khôn khéo khi cố tình lao lên hứng skill để đối phương giết chết, đồng thời buy back (mua hồi sinh) tham gia combat ngay sau đó, nhưng Đặng Ngải của TOP đã có 1 màn Ngũ Sát ấn tượng để giúp ARB dành lợi thế trong combat, đồng thời ăn được Viêm Ma. Tỷ số lúc này là 31-29 nghiêng về phía Kiên Giang ARB.

Giải Vô Địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015 - Kiên Giang ARB vs SG Night Owls
Pha Ngũ Sát của TOP <3 Thủy

Những phút tiếp theo, với lợi thế Viêm Ma, Kiên Giang ARB quyết định tổ chức push lại nhà đối thủ và những pha giao tranh liên tiếp nổ ra tại đây, tuy nhiên SG Night Owls cũng phòng thủ vô cùng khó chịu. Kết quả ARB chỉ phá hủy được trụ 3 đường mid và để đối thủ ngược dòng dẫn điểm 38/36, trận đấu lúc này vô cùng kịch tính.

Khoảng thời gian 10 phút tiếp theo thực sự khá buồn ngủ cho khán giả khi 2 đội chỉ lẩn quẩn ở phần sân nhà của mình và không tỏ có ý giao tranh. Đến phút 51, trong 1 pha combat dành Viêm Ma, Kiên Giang ARB lại vượt lên dẫn trước khi tiêu diệt được toàn bộ 5 thành viên của SG-Night Owls trong khi chỉ mất 1 mình 3Q*Hứa Chử. Dù vậy, họ tỏ ra rất thận trọng khi không ăn Viêm Ma và quyết định lui về def. Không bỏ qua cơ hội, SG-Night Owls đã tổ chức ăn Viêm Ma và sau đó push thành công đường dưới, đồng thời phá hủy binh doanh cung tiễn ở đường giữa, lợi thế lúc này nghiêng về họ rất lớn, tỷ số lúc này (phút 56) là 43/43.

Giải Vô Địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015 - Kiên Giang ARB vs SG Night Owls
Giao tranh cuối trận nổ ra liên tục

Nếu kết quả giữ nguyên đến phút 60, đội chiến thắng sẽ là SG-Night Owls nhờ lợi thế về trụ, nhận thấy không còn gì để mất, Kiên Giang ARB đã quyết định tổ chức push mid, và với 2 ulti rất mạnh của Quan Vũ, họ bất ngờ vượt lên dẫn điểm đối thủ với tỷ số 48/47, trận đấu lúc này chỉ còn hơn 2 phút sẽ kết thúc.

Đến lúc này, SG-Night Owls trở thành đội bất lợi khi để thua mạng, họ quyết định tổ chức push tổng lực cả 3 đường nhưng dường như thời gian không ủng hộ. Dù cuối cùng, Quốc Anh và các đồng đội đã phá hủy căn cứ chính của đối phương nhưng với việc các thành viên Kiên Giang ARB bán đồ để buy back (hồi sinh) & quy định 60 phút, Kiên Giang ARB đã dành được chiến thắng vô cùng nghẹt thở.

Giải Vô Địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015 - Kiên Giang ARB vs SG Night Owls
Kiên Giang ARB dành chiến thắng nghẹt thở nhờ luật 60 phút

Qua 05 tuần tranh tài gay cấn giữa các đội, hiện tại chiến đội SàiGòn Dlight và SàiGòn NLM RoTK cùng được 13 điểm đứng đầu bảng A. Trong khi đó, tại bảng B, Đà Nẵng Gaming dẫn đầu bảng với 11 điểm. Xuất sắc chiến thắng đội SàiGòn Night Owls, Kiên Giang ARB xếp thứ nhì bảng B với 9 điểm.

Giải Vô Địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015 - Kiên Giang ARB vs SG Night Owls
Bảng xếp hạng hiện tại ở bảng A và bảng B của Series A

Trong các trận đấu diễn ra vào thứ 7 và chủ nhật tuần này (9/5 & 10/5), liệu các đội đứng đầu có tiếp tục giữ được vị trí của mình? Bạn có thể xem lại hoặc theo dõi trực tiếp các trận đấu tại: tivi.cuhanh.vn

Xem thêm tin tức về Giải Vô Địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015 tại: http://giaidau.cuhanh.vn/quoc-gia.html

Thể loại: MOBA PC
NPH: VNG
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"