MOBI
Thời Đại Anh Hùng: Đủ tướng cho mọi vị trí

Ngay khi vừa ra mắt, Thời Đại Anh Hùng đã nhanh chóng được cộng đồng “soi” đủ mọi mặt, trong đó không thể bỏ qua hệ thống tướng vốn là linh hồn của game MOBA.

Có thể nói, Thời Đại Anh Hùng khởi đầu khá tốt với một lượng tướng đa dạng về vị trí chiến thuật. Phiên bản chính thức giới thiệu 49 tướng với đa phần là những danh tướng thời Tam Quốc, ngoài ra còn một số tướng hư cấu như Nguyên Tông, Lam Quỳ, Hanzo Hattori. Các dạng tướng được chia thành: cận chiến/đấu sĩ (fighter), đỡ đòn (tanker), pháp sư (mage), hỗ trợ (support), đánh xa/xạ thủ (marksman) và sát thủ (assassin).

Tướng cận chiến luôn là lựa chọn số một của những game thủ thích “hổ báo”. Trương Phi hay Mã Đại là những lựa chọn ban đầu tuyệt vời, với khả năng áp sát gây sát thương cực mạnh, đủ sức tiễn các pháp sư máu giấy lên bảng đếm số chỉ trong vài giây cũng như là một tay phá rừng đáng gờm. Nếu bạn là người trọng kỹ thuật hơn sức mạnh thì các tướng pháp sư như Quách Gia với ưu thế giữ khoảng cách bằng các chiêu sát thương diện rộng sẽ luôn là ưu tiên số một.

Như một luật bất thành văn, nếu trong đội thiếu đi vai trò của tướng đỡ đòn thì chiến thắng đã phần nào nghiêng về đội bạn. Rất may, Thời Đại Anh Hùng cũng cho ra một số tanker “trâu bò” như Tào Nhân, Mạnh Hoạch, Điển Vi… Điển hình như chiêu Phàn Thành Tử Chiến của Tào Nhân có thể chia sẻ giáp và tăng máu cho mình và đồng đội giúp đội hình chống chọi tốt hơn.

Đương nhiên, không thể thiếu vị trí sát thủ với khả năng đảo đường, tập kích và dồn sát thương cực mạnh. Trong những ngày đầu thử nghiệm, Lữ Mông là một trong những thích khách được nhiều người ưu ái với bộ đôi Bối Thủy Kích (làm chậm mục tiêu) và Tán Phong Nhẫn (tấn công lan) lấy mạng kẻ địch chỉ trong tích tắc. Có thể nói, đây là vị trí được Thời Đại Anh Hùng chăm chuốt rất kỹ nhằm tạo nên những pha đột biến mọi lúc mọi nơi và trên bản đồ.

Trong nhiều game MOBA khác, vị trí hỗ trợ luôn là tiếng nói nhạt nhòa khi chỉ số tổng thể khá yếu, luôn là người bảo vệ tận tụy nhưng lại luôn là đối tượng dễ bị đồng đội “rủa xả” vì dễ chết và sát thương yếu. Tuy nhiên, Thời Đại Anh Hùng đã làm một cuộc cách mạng giúp các tướng hỗ trợ trở nên mạnh mẽ và chủ động hơn hẳn. Hệ thống trang bị có sự tổng hòa tốt về lượng máu/giáp với sức sát thương đã phần nào tạo nên những cách build tướng cân bằng hơn. Nếu khôn khéo, một Tiểu Kiều yểu điệu vẫn dư sức khiến kẻ địch khiếp vía với những pha thi triển băng thuật mạnh bá đạo không thua kém một pháp sư nào.

Còn vị trí xạ thủ, sát thương chính của cả đội cũng được chăm chút khá kỹ với các tướng Hoàng Trung, Tào Tháo, Trương Hợp... Vẫn như thường lệ, vị trí xạ thủ rất quan trọng về cuối game, quyết định chiến thắng của cả đội. Tuy nhiên, xạ thủ rất “mỏng manh” vào đầu game, người chơi cần phải di chuyển cẩn trọng nếu không muốn feed và làm cả đội ức chế.

Dù thích phong cách nào, người chơi đều có thể tìm thấy những đột phá riêng và vị thế của mình trên chiến trường. Sức mạnh, trí tuệ hay sự khéo léo, ranh mãnh sẽ đem lại chiến thắng sẽ luôn là câu hỏi khó có lời đáp trong Thời Đại Anh Hùng.

Trang chủi: http://ah.gate.vn/.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"