PC
Thời Đại Anh Hùng: Tìm hiểu các dạng 'Gà' đã, đang và sẽ gặp trong game

Nếu bạn là một game thủ gắn bó với Thời Đại Anh Hùng thì hẳn bạn đã không ít lần gặp những đồng đội quá "gà" dù họ có cùng cấp bậc hoặc thời gian chơi game như bạn. Tuy nhiên, "gà" cũng có nhiều dạng và còn tùy theo nhận định của mỗi người. Hãy cùng đến với những dạng "gà" mà bạn đã, đang và sẽ gặp nào!

Thứ nhất: "Gà biết tuốt"

Đây là người chơi cứ nghĩ mình biết tuốt nhưng thật ra lại chẳng biết gì!

Tuýp này thường là các người mới tập chơi nhưng họ luôn chứng tỏ là mình am hiểu, biết tuốt về game từ cách lên đồ hay các chiến thuật trong game. Họ luôn muốn mình là tâm điểm của mỗi trận đấu, thi thoảng may mắn họ sẽ gặp những người "gà"  hơn mình và khi đó sẽ ra sức chỉ dạy mặc dù chẳng ra đâu vào đâu. Ngược lại, khi gặp kẻ cao cơ hơn hoặc chính mình đã trở thành "cái máy ATM"  thì lại im lặng và tìm cách chuồn nhanh - gọn - lẹ. Nếu bạn thuộc dạng này thì phải tập thay đổi đi nhé! Vì ắt hẳn chẳng ai có đủ kiên nhẫn để cùng đội với bạn đâu.

Thứ 2: "Gà lâu năm"

Những người chơi đã lâu nhưng vẫn...gà!

Các "gà" này thường đã chơi được một khoảng thời gian khá lâu nhưng vẫn chưa nắm vững được những kỹ năng cơ bản. Họ gần như không có khả năng trong việc đọc bản đồ và trận đấu. Trong game Thời Đại Anh Hùng, họ sẽ là người kêu gọi đồng đội vào ăn boss Thanh Long sau một pha giao tranh thành công mặc dù chỉ cần đẩy thẳng vào đường giữa là có thể kết thúc trận đấu. Hoặc giả sẽ rất thích lên Thương Câu Hồn mặc dù chẳng bao giờ nhớ để sử dụng. Đối với trường hợp này, mọi lý do ngụy biện cho hành động của bản thân sẽ được cậu ta nhớ rõ trong đầu. Và sẽ càng tồi tệ nếu cậu ta lại là kẻ lèm bèm sau những sai lầm của bản thân...

Thứ 3: "Gà thử nghiệm"

Thích test tướng hoặc hay đưa ra những chiến thuật quái dị.


Lam Quỳ nhưng lại theo hướng Xạ Thủ chẳng hạn!

Đây là kiểu luôn đánh giá cao kỹ năng của mình và khá tự tin. Những tướng nào càng khó chơi và càng biến ảo thì họ càng thích. Với "Gà thử nghiệm", một điều đáng nể là họ luôn biết trau dồi kỹ năng, làm giàu kiến thức. Nhưng nếu bạn gặp họ trong trận thì khả năng chiến thắng là rất thấp và khi thất bại họ lại cười lấp liếm với lí do là...thử nghiệm. Bạn sẽ rất ức chế vì khả năng chém gió của họ rất cao nhưng sự thật lại không được vậy...

Thứ 4: "Gà yếu bóng vía"

Thường xuyên mất kiểm soát trong giao tranh.

Cái tên đã nói lên tất cả. Đây là dạng người chơi trong giai đoạn đi đường có thể farm lính rất tốt nhưng khi bắt đầu có những pha gank hoặc giao tranh, họ dễ trở nên mất kiểm soát và thường chẳng biết phải làm gì hoặc làm sai mọi thứ rồi sau đó...bốc hơi khỏi trận. Đừng vội trách những người chơi này, vì ít ra họ biết khả năng của bản thân. Đừng vội lớn tiếng quát mắng, sẽ càng khiến họ thêm sợ hãi thôi! Tốt nhất là hãy động viên và hướng họ đi đúng cách nhé!

Thứ 5: "Gà hóng"

Còn gọi là..."gà ăn hôi".

Không giống như yếu bóng vía dạng 4. Tuýp này là những người luôn theo dõi bản đồ nhỏ để nắm tình hình các pha giao tranh và ngay lập tức phi đến chỗ đó bất kể đối thủ đi đường đang đánh tới tấp sau lưng. Có thể, họ sẽ là người thu dọn tàn cuộc hoặc trở thành kẻ chết giữa đường mà còn chưa rõ tại sao...

Thứ 6: "Gà nhập cư"

Các người chơi từ game khác chuyển sang.

Đây là kiểu người chơi đã có thâm niên trong dòng game MOBA nên họ thường có thói quen so sánh với các game cùng thể loại. Đừng vội bực dọc mà hãy chào đón họ, bởi chính họ sẽ giúp kỹ năng của bạn thêm hoàn hảo và học hỏi thêm nhiều chiến thuật được áp dụng từ các game khác.

Thứ 7: "Gà thịt"

Đúng nghĩa bóng, không biết chơi và là "miếng mồi ngon" béo bở!

Đây là trường hợp rất dễ gặp với những tựa game MOBA mới nổi như Thời Đại Anh Hùng. Hiện tại, có khá nhiều người mới đang bắt đầu học chơi và họ chẳng biết tí gì về kỹ năng đi đường hoặc farm lính. Việc mà những "chú gà" này thường làm đó là chọn các tướng dễ chơi, dễ mạnh. Và nếu bạn gặp đồng đội dạng này, cơ hội để giành chiến thắng chỉ là... 1%. Tuy vậy, có thêm bạn mới lúc nào cũng vui nên hãy kiên nhẫn và cố gắng chỉ giúp họ nhé!


Có câu không biết không có tội, đừng vội nổi nóng mà hãy hướng dẫn các "gà" mới bạn nhé!

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME