MOBI
CFMAI – Thành công bước đầu của CFL Việt Nam ở đấu trường Quốc tế

Tại giải đấu quốc tế đầu tiên mà Crossfire Legends Việt Nam tham dự (CFMAI 2017), các đội game của chúng ta đã đạt được thành tích top 4 Châu Á.

CFMAI 2017 là giải đấu quốc tế của Crossfire Legends diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc với 8 đội game đến từ 4 quốc gia: Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc và Thái Lan. Hai đội game của chúng ta là Ahihi và Dragon đã gặt hái được những thành công đầu tiên ở lần đầu tiên tham dự một giải đấu quốc tế.

CFMAI – Thành công bước đầu của CFL Việt Nam ở đấu trường Quốc tế
Với 4 Quốc gia tham dự, Việt Nam chúng ta chỉ xếp sau chủ nhà Trung Quốc mà thôi

Bước vào giải đấu này, hai đội game của Trung Quốc là AG và KB được đánh giá là mạnh nhất giải. Đây là điều dễ hiểu khi Crossfire mobile được phát hành ở Trung Quốc sớm nhất và họ đã có một hệ thống giải đấu rất khủng từ khi game ra mắt. Qua đó, các đội game của quốc gia 1,4 tỷ dân này không chỉ có kỹ năng tốt mà kinh nghiệm trận mạc cực kỳ phong phú. Vì vậy mục tiêu đặt ra cho các đội game CFL của Việt Nam đó là lọt vào Top 4 Châu Á và vượt lên trên Thái Lan và Hàn Quốc (hai quốc gia mà Crossfire Mobile có thời gian ra mắt gần giống nước ta).

Với mục tiêu này, Ahihi và Dragon đều thi đấu với tinh thần giao lưu, học hỏi là chính ở những trận đối mặt với 2 đội tuyển Trung Quốc. Trong khi đó, khi bước vào các trân đấu với các đội Thái Lan và Hàn Quốc, hai đội game của chúng ta mới bung hết sức mạnh và thi đấu cực kỳ vượt trội với những chiến thắng 2-0 giòn giã để lọt vào vòng bán kết, đạt được mục tiêu đề ra. Ở bán kết, chúng ta lại tiếp tục đối mặt với 2 đội game nước chủ nhà: Ahihi vs KB và Dragon vs AG. Với tinh thần thi đấu thoải mái, cộng với sự tự tin của mình, những chàng trai của chúng ta đã thi đấu rất tốt và khiến đối phương gặp nhiều khó khăn, thậm chí có nhiều thời điểm chúng ta dẫn trước và chiếm lợi thế trước 2 đội game Trung Quốc. Tuy nhiên, với sự chênh lệnh về kỹ năng và kinh nghiệm, hai team Trung Quốc đã nhanh chóng lấy lại thế trận và loại chúng ta ở bán kết.

CFMAI – Thành công bước đầu của CFL Việt Nam ở đấu trường Quốc tế
Dragon có nhiều bài học quý báu sau khi thi đấu ở giải đấu quốc tế CFMAI lần này

Việc lọt vào bán kết đã là thành công lớn khi lần đầu tham gia giải quốc tế của team Dragon. Mục tiêu của chúng tôi cũng là lọt vào top 4 đội mạnh nhất châu Á. Đội mình tự đánh giá là yếu hơn đội tuyển vô địch CFMAI 2017 từ trình độ đến sự chuyên nghiệp. Sau giải này, Dragon và đội tuyển đại diện Việt Nam nói chung đã tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm để học hỏi và thi đấu bản lĩnh, chuyên nghiệp hơn nữa trên đấu trường quốc tế.” - Đại diện team Dragon chia sẻ về kết quả mà đội đã đạt được.

CFMAI – Thành công bước đầu của CFL Việt Nam ở đấu trường Quốc tế
Với việc lọt vào top 4, CFL Việt Nam đã rất thành công trong lần đầu tiên viễn chinh ra đấu trường quốc tế

Dù sao đi nữa, việc lọt vào top 4 đã là hoàn thành mục tiêu đề ra và việc gây được nhiều khó khăn cho 2 đội game Trung Quốc ở bán két là thành công lớn mà chúng ta có được trong lần đầu tiên thi đấu ở một giải đấu quốc tế. Với sự phát triển của Crossfire Mobile hiện nay thì dự đoán vào năm tới, giải đấu quốc tế CFMAI sẽ mở rộng ra nhiều khu vực khác trên thế giới. Các đội game của chúng ta cần phải cố gắng tập luyện nhiều hơn nữa để có được sự chuẩn bị tốt cho năm sau.

Sau khi kết thúc CFMAI, Ahihi và Dragon đã trở về nước ngày 7/8 vừa qua và bắt đầu bước vào hành trình tại giải đấu Star League – giải đấu chuyên nghiệp cao nhất của CFL Việt Nam. Với những kinh nghiệm có được sau khi tham dự giải đấu quốc tế CFMAI, hai đội game này sẽ là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch Star League.

CFMAI – Thành công bước đầu của CFL Việt Nam ở đấu trường Quốc tế
Chờ đợi Top 4 Châu Á Ahihi thể hiện sức mạnh tại Star League tới đây

Sau cơ hội thi đấu ở giải quốc tế CFMAI 2017, chúng tôi sẽ phải tập luyện nhiều hơn. Đặc biệt là sự thay đổi trong khâu nhân sự. Vì sau trận đấu này những thành viên yếu và không đóng góp được nhiều cho đội chúng tôi phải thay thế bằng những thành viên có năng lực hơn, có khả năng thể hiện trong những trận đấu lớn mang tầm cỡ quốc tế.” - Đại diện team Ahihi chia sẻ sau khi kết thúc CFMAI. Với sự khẳng định này, Ahihi Team sẽ là đội game rất uy lực tại Star League tới đây.

Star League sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 11/8 vào tối thứ 5, 6 hàng tuần. Các bạn hãy subscribe kênh YouTube CrossFire Legends TV để thuận tiện theo dõi trực tiếp các trận đấu hấp dẫn của Star League nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin về Crossfire Legends tại đây:

Thể loại: Bắn súng
NPH: VNG
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 16/04/2017
+

DZO CHƠI

TOP GAME