PC
Chơi gMO Phong Ma rất “đã tay”

“Đã tay” - đó là tất cả những gì có thể nói về gameplay của Phong Ma – game hành động chặt chém đầu tiên trên smartphone tại Việt Nam.

Với 2 webgame Hắc Tây DuNhai Cơ Tam Quốc, thể loại “game thùng online” này đã bước đầu chiếm được cảm tình của game thủ Việt. Và rất có thể game mobile online (gMO) Phong Ma chính là cú hích còn thiếu để đưa hành động chặt chém màn hình ngang trở thành trào lưu mới tại Việt Nam trong năm 2014. Tuy nhiên nhiều game thủ đã nóng lòng muốn trải nghiệm và tìm đủ mọi cách để tải phiên bản Hàn Quốc của game. Theo chân họ, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc clip trải nghiệm sớm phiên bản tiếng Hàn Quốc của Phong Ma để mọi người phần nào cảm nhận được gameplay cũng như đồ họa sản phẩm này.

Loading the player ...

Một số cảm nhận sau hơn 30 phút trải nghiệm Phong Ma phiên bản Hàn Quốc:

Game có 4 class, trong đó một class đang bị ẩn, các class còn lại bao gồm Kiếm Sĩ, Pháp Sư và Xạ Thủ. Mỗi class lại chia thành 2 giới tính. Nhìn chung, các nhân vật nữ được thiết kế khá đẹp và có phần sexy.Vừa mới bắt đầu game, người chơi đã phải chiến đấu với Boss. Tuy nhiên nhân vật lúc này có đầy đủ cả 6 skill và Boss có vẻ hơi yếu. Đây là cách mà nhiều game thường áp dụng để phô diễn đồ họa cũng như gameplay ngay từ đầu.

Các thao tác di chuyển khá mượt. Nếu các phím skill được cố định ở góc dưới bên phải màn hình thì phím di chuyển lại có thể di chuyển linh hoạt đến bất kỳ điểm nào trên màn hình. Cách thiết kế này khá khác biệt vì các game mobile hiện nay thường cố định cả phím điều hướng di chuyển lẫn phím tắt chiêu thức. Với cách làm này, người chơi Phong Ma có thể di chuyển linh hoạt hơn, nhất là với những màn hình lớn.Phong Ma vẫn sử dụng hệ thống VIP như các game trên thị trường hiện nay. Theo chia sẻ của những game thủ đã chơi phiên bản Hàn từ đầu, hệ thống VIP trong game phải mua theo tháng giống như Cửu Âm Chân Kinh và có thể tích lũy tăng cấp VIP. Song khi bắt đầu game người chơi đã được tặng ngay mức VIP 1. Không biết điều này có diễn ra với phiên bản Việt hay không.

Sau đoạn đánh demo ban đầu, người chơi chỉ còn lại 3 skill. Các skill tiếp theo sẽ được mở khi nhân vật lên level 5, 8 và 10. Trải nghiệm chiến đấu trong Phong Ma thực sự rất “đã”. Với việc dùng ngón tay để di chuyển cũng như ra đòn, nhân vật trong Phong Ma trở nên linh hoạt hơn hẳn. Và nếu có một trải nghiệm tương tự với thể loại game này, người chơi chỉ có thể tìm thấy trên tay cầm (Gamepad) của PS hay Xbox.Đồ họa của game rất đẹp, bóng bẩy nhưng không màu mè sặc sỡ. Tuy là game trên mobile nhưng Phong Ma có vẻ còn đẹp hơn cả webgame. Với cách tạo nền phía xa xa, khi nhìn vào game người chơi có cảm giác về chiều sâu – một điều khá hiếm trên các game 2D màn hình ngang.

Nhìn chung chơi Phong Ma game thủ phải học cách di chuyển linh hoạt, gom quái, “hit and run” và cả kỹ thuật né đòn. Theo cảm nhận ban đầu, đây là một trong những game mobile chơi “sướng tay” nhất hiện nay. Và đến level 14, người chơi đã có thể vào đấu trường chiến đấu cùng người chơi khác. Tuy nhiên, đấu trường 2vs2 và 3vs3 thì chưa xuất hiện.

Trang chủ: http://phongma.sohagame.vn (mở cửa vào ngày 19/6/2014)

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"